Tin Tức

Ba cá nhân liên quan tới Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận mua bán

Giám đốc điều hành của Activision-Blizzard một lần nữa lại đặt mình vào một màn kịch không hề nhỏ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ với Ủy ban chứng khoán và hối đoái nước này đã bắt tay vào cuộc điều tra việc mua bán cổ phiếu của 3 cá nhân liên quan đến CEO của Activision-Blizzard Bobby Kotick – người từng vướng vào nhiều tranh cãi liên quan đến việc quản lý nhân viên và bao che, cũng như vướng vào cáo buộc quấy rối, hành hung nữ nhân viên của công ty. Cuộc điều tra này liên quan đến việc Microsoft vừa mua lại hãng game này với giá gần 70 tỷ USD.

Ba cá nhân liên quan đến Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận bán hàng
Ba cá nhân có liên quan đến Bobby Kotick đang bị điều tra về hành vi của họ

Thỏa thuận mua bán giữa Microsoft Activision-Blizzard là thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành công nghiệp game với mức giá lên tới 68,7 tỷ USD. Microsoft đã trả 95 đô la cho mỗi cổ phiếu trong giao dịch này và tất cả tiền mặt để đưa gã khổng lồ chơi game dưới quyền. Nhưng khoảng 4 ngày trước khi giao dịch này diễn ra, 3 cá nhân có quan hệ mật thiết với Bobby đã bất ngờ mua một lượng lớn cổ phiếu của Activision-Blizzard.

Ba cá nhân liên quan đến Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận doanh số 2

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã tiến hành các cuộc điều tra riêng lẻ về các giao dịch của ba cá nhân này một cách rất cụ thể. Nhà sản xuất và giám đốc studio David Geffenđồng sáng lập của cáo Barry Diller và các nhà đầu tư Alexander von Furstenberg được cho là đã mua tổng cộng 4,14 triệu cổ phiếu của Activision Blizzard trị giá khoảng 108 triệu USD trước khi công ty này chính thức ký thỏa thuận mua bán với Microsoft. Trong một báo cáo của Wall Street Journal, ba cá nhân này được cho là đã kiếm được hơn 60 triệu USD lợi nhuận thông qua thương vụ mua bán này.

Ba cá nhân liên quan đến Bobby Kotick bị điều tra vì gian lận doanh số 3

Về ba cá nhân bị điều tra, Diller đồng hành với Kotick trong ban giám đốc của Cô-ca Cô-la hôm qua. Geffen trước đây đã làm việc với Diller tại một công ty giải trí. Cuối cùng, Diller kết hôn với mẹ của Alexander von Furstenberg, bà Diane von Furstenberg.

Bộ Tư pháp đang “xem xét bất kỳ giao dịch nào vi phạm luật giao dịch nội gián” trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch thực hiện các cuộc điều tra của riêng mình vì thời điểm giao dịch quá trùng khớp với năm trước. Sự kiện vừa xảy ra không khỏi khiến người khác nghi ngờ. Diller nói rằng “đây chỉ đơn giản là một canh bạc và ba bên đã hành động mà không có bất kỳ loại thông tin nào từ bất kỳ ai và hoàn toàn là một sự trùng hợp.”

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button