Game Offline

Bất chấp bị “ném bom review” trên Metacritic, Elden Ring vẫn bán cực chạy trên PC

Sức hấp dẫn của Elden Ring là không thể phủ nhận, ngay cả khi tựa game này vẫn bị dội bom các bài đánh giá trên Metacritic. Điều đó được thể hiện rõ ràng qua doanh thu hiện tại của game chỉ tính riêng trên Steam

Nhẫn Elden FromSoftware’s đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ các nhà phê bình cũng như người hâm mộ, nhưng rõ ràng là game nào cũng sẽ có anti-fan. Những người này vẫn đang tích cực “dội bom review” trò chơi trên Metacritic, Để lại những đánh giá tiêu cực để hạ điểm tổng thể của trò chơi. Việc để lại đánh giá tiêu cực cho một sản phẩm để bày tỏ sự không hài lòng về sản phẩm đó là điều khá phổ biến trong thế giới mạng ngày nay, nhưng “đánh bom đánh giá” ám chỉ người đánh giá không thực sự muốn góp ý cho nhà sản xuất để cải thiện chất lượng của sản phẩm, mà chủ yếu là để “bán phá giá” sản phẩm đó.

Mặc dù bị tấn công dồn dập bởi các bài đánh giá trên Metacritic, Elden Ring vẫn bán rất chạy trên PC
Rất nhiều đánh giá xấu cho Nhẫn Elden

Chính trò chơi Nhẫn Elden đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều trên Steam về các vấn đề hiệu suất trong quá khứ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó xứng đáng là một “quả bom đánh giá”. Người dùng Reddit OkPiccolo2678 bày tỏ nghi ngờ về việc người dùng “đánh bom đánh giá” trò chơi Nhẫn Elden trên Metacritic, với hai tính năng mà anh ấy coi là cố ý đánh giá thấp trò chơi. Thoạt đầu, loạt bài đánh giá này dường như là cùng một nhóm người dùng chuyên đưa ra những đánh giá cực kỳ tiêu cực trên mọi nền tảng mà trò chơi được phát hành. Tiếp theo, họ chỉ để lại ba đến bốn câu để giải thích đánh giá của họ. Và cuối cùng, một số tài khoản đưa ra các bài đánh giá tương đối mới, Nhẫn Elden là một trong những trò chơi đầu tiên họ đánh giá.

Mặc dù bị tấn công dồn dập bởi các bài đánh giá trên Metacritic, Elden Ring vẫn bán rất chạy trên PC 2

Mặc dù nhiều game thủ Nhẫn Elden đã kêu gọi các bản vá lỗi và nói rằng vẫn còn một số vấn đề về hiệu suất, trò chơi vẫn được coi là một thành tích đáng kinh ngạc của trò chơi. FromSoftware. Do đó, nhiều người dùng Reddit khác đồng ý với OkPiccolo2678 về sự bất thường trong các đánh giá từ 2 đến 3 sao cho trò chơi này. Họ hiếm khi đề cập đến những điểm hay của trò chơi mà chủ yếu chỉ nói rằng trò chơi không thể chơi được hoặc bị hỏng, không có bất kỳ dữ liệu nào để chứng minh cho lập luận của họ. Nhiều người dùng Reddit đưa ra giả thuyết rằng những đánh giá này là do người hâm mộ trò chơi đưa ra Chân trời Cấm phía Tây, Một trò chơi thế giới mở khác.

Mặc dù bị tấn công dồn dập bởi các bài đánh giá trên Metacritic, Elden Ring vẫn bán rất chạy trên PC 3

Trước đây, một trong những nhà phát triển trò chơi Tây Cấm từng “tranh cãi” với các nhà phát triển Nhẫn Elden trên Twitter. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng những thứ hạng thấp này đến từ một bộ phận nhỏ game thủ trẻ “chưa trải đời”. Tất nhiên, những đánh giá này không thể “hạ nhiệt” sức hút của Nhẫn Elden. Theo dữ liệu được cung cấp bởi SteamSpy, Elden RIng đã bán được hơn 10 triệu bản trên Steam chỉ trong một tuần. Và điều đáng chú ý là SteamSpy chỉ hiển thị doanh số bán game bằng cách theo dõi số lượng người chơi sở hữu trò chơi đó. Đồng thời, SteamSply chỉ có thể theo dõi các tài khoản công khai, vì vậy những game thủ thiết lập tài khoản là riêng tư sẽ không được tính, đồng nghĩa với việc doanh số của họ sẽ không được tính. Nhẫn Elden trên PC có thể hơn 10 triệu bản.

Mặc dù bị tấn công dồn dập bởi các bài đánh giá trên Metacritic, Elden Ring vẫn bán rất chạy trên PC 4

Mặc dù số liệu trên không hoàn toàn chính thức, nhưng việc trò chơi có rất nhiều đánh giá tích cực từ gần như mọi nhà phân phối trò chơi lớn khiến nó có khả năng bán được hơn 10 triệu bản. Theo những con số được cung cấp bởi GSD một vài ngày trước, Nhẫn Elden đã trở thành trò chơi có màn ra mắt ấn tượng nhất tại Vương quốc Anh kể từ Red Dead Redemption 2 mà không thuộc về hai thương hiệu FIFA Call of Duty. Ngoài ra, doanh thu ban đầu của Nhẫn Elden hơn gấp đôi Chân trời: Tây Cấm. GSD cũng cho biết 68% doanh thu Nhẫn Elden đến từ việc mua trực tuyến và chủ yếu là trên PC với Xbox. Đặc biệt, số lượng người chơi đồng thời trên Steam của Nhẫn Elden đã tăng lên khoảng 600.000 người sau khi trò chơi được phát hành chỉ khoảng một giờ trước. Tất cả những điều đó cho thấy việc game bán được hơn 10 triệu bản trên PC là điều không quá bất ngờ. Trò chơi hiện đã ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X / S.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button