Phổ biến Pháp Luật

Bị phạt thẻ vàng mất bao nhiêu tiền?

Mức phạt khi nhận thẻ vàng bóng đá

  • 1. Thẻ vàng bóng đá trên thế giới là bao nhiêu?
    • Số tiền phạt cho mỗi thẻ vàng
    • Mức phạt từ 2 thẻ vàng trở lên
  • 2. Thẻ vàng bóng đá ở Việt Nam là bao nhiêu?
    • Mức phạt 1 thẻ vàng có Việt Nam
    • Phạt 2 thẻ vàng

Thẻ vàng phạt bao nhiêu? Đây là câu hỏi được người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như trên toàn thế giới quan tâm khi các cầu thủ yêu thích của họ bị thẻ vàng. Tuy nhiên, mức phạt thẻ vàng ở Việt Nam và thế giới sẽ có quy định khác nhau. Sau đây là một số thông tin về mức phạt thẻ vàng trong bóng đá trực tiếp được Thoidaihaitac tổng hợp, xin chia sẻ cùng bạn đọc.

1. Thẻ vàng bóng đá trên thế giới là bao nhiêu?

Số tiền phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ Premier League phải nộp phạt 10 bảng cho mỗi thẻ vàng nhận được. Và thậm chí phải trả thêm 15 bảng cho mỗi lần họ nhận tổng cộng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể. Các khoản phạt này là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá Anh quy định. Quy tắc này được áp dụng cho tất cả các cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả EPL và Championship.

Mức phạt từ 2 thẻ vàng trở lên

Đối với một cầu thủ nhận hai thẻ vàng liên tiếp trong một trận đấu, cầu thủ đó sẽ bị phạt 35 bảng. Không chỉ vậy, các đội bóng còn có thể bị Liên đoàn bóng đá phạt tới 25.000 bảng Anh nếu đội bóng có từ 6 cầu thủ trở lên bị thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân vì thẻ đỏ trong một trận đấu.

Mức phí dành cho những người thắc mắc là bao nhiêu đều giống nhau cho dù một cầu thủ đang chơi ở giải đấu do địa phương quản lý hay ở Premier League. Một số câu lạc bộ cũng có thể phạt tiền trong câu lạc bộ đối với cầu thủ của họ vì một thẻ vàng khác. Nhưng tùy thuộc vào từng câu lạc bộ cá nhân để loại chính sách mà họ muốn theo đuổi. Điều này thường là để cố gắng và khuyến khích hành vi tốt hơn vì họ sẽ không muốn trả thêm tiền phạt.

2. Thẻ vàng bóng đá ở Việt Nam là bao nhiêu?

Mức phạt 1 thẻ vàng có Việt Nam

Tháng 1/2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành một số quy định mới về kỷ luật. Đặc biệt, mức phạt hành chính đối với cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân cũng tăng lên đáng kể. Mức phạt này được tính ở các giải đấu quốc gia như Giải hạng nhất quốc gia, giải vô địch quốc gia, cúp quốc gia và siêu cúp quốc gia. Từ năm 2010, con số sẽ tăng từ 100.000 – 200.000 đồng lên 500.000 đồng. Con số này được chúng tôi cập nhật vào thời điểm viết bài là năm 2022. Còn đối với các giải đấu khác với các giải trên, mức phạt thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

Phạt 2 thẻ vàng

Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu thẻ vàng của bóng đá Việt Nam khi một cầu thủ nhận trên 2 thẻ vàng lại hoàn toàn khác. Trường hợp cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng chỉ trong 1 trận đấu thì mức phạt được quy định nhân 3 lần, tức là cầu thủ phải nộp phạt lên đến 1.500.000 đồng. Và tất nhiên, cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ buộc phải rời sân thi đấu vì 2 thẻ này tương đương với 1 thẻ đỏ. Vì vậy không có mức phạt nào cao hơn đối với 3 hoặc 4 thẻ vàng. Mức phạt thẻ vàng này sẽ được áp dụng tại các giải đấu quốc gia như: V – League, siêu cúp quốc gia, …

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa áp dụng hình thức phạt thẻ vàng cộng dồn. Tức là nếu cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu thuộc cùng một giải đấu, một mùa giải thì mức phạt vẫn là 500.000 đồng nhân 2 là 1.000.000 đồng. Nhưng không còn con số nào để cảnh báo các cầu thủ phạm lỗi quá nhiều trong một giải đấu.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thoidaihaitac.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button