Hướng Dẫn

Cách có Glow Berry trong Minecraft

Cách trồng quả mọng phát sáng Minecraft – Glow Berry không quá khó. Hãy cùng Thoidaihaitac.vn tìm hiểu những điều cần biết về Làm thế nào để trang trại quả mọng phát sáng trong Minecraft thế nào!

  • Minecraft
  • Minecraft trực tuyến
  • Minecraft cho Android
  • Minecraft cho iOS

Quả mọng phát sáng là một vật phẩm hiếm trong Minecraft và chỉ có thể được tìm thấy bên trong quần xã sinh vật tươi tốt. Loại quả mọng này có tác dụng tương tự như quả ngọt, giúp bạn giảm cảm giác đói và no. Chúng phát triển trong bóng tối và có thể được sử dụng làm đồ trang trí.

Làm thế nào để có được Glow Berry trong Minecraft

  • Công dụng của Glow Berry trong Minecraft
  • Làm thế nào để có được Glow Berry trong Minecraft
  • Cách chọn Glow Berry trong Minecraft

Công dụng của Glow Berry trong Minecraft

Berries – Glow Berry là một vật phẩm mới trong Minecraft 1.7. Người chơi có thể thu thập nó sau khi cài đặt bản cập nhật Cliffs & Caves. Nói chung, chúng có chức năng tương tự như Sweet Berry. Khi người chơi ăn một quả mọng phát sáng, họ có thể phục hồi 2 Đói và có 0,4 Độ bão hòa.

Hơn nữa, quả mọng này còn có thể giúp thắp sáng các hang động, dây leo, và thậm chí cả các phòng trong nhà của người chơi. Điều đó có nghĩa là, Glow Berry khó thu hoạch hơn các loại quả mọng khác trong Minecraft.

Cách hái quả mọng trong Minecraft

Làm thế nào để có được Glow Berry trong Minecraft

Hiện tại, bạn không thể tìm thấy Cave Vine (nơi Glow Berry mọc) trong thế giới tự nhiên của Minecraft. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chúng và trồng Cave Vine.

Bạn có thể trồng những quả mọng phát sáng ở mặt dưới cùng của một khối. Kết quả là Cave Vine sẽ bị sấp mặt. Bất cứ khi nào một phần của Vine lớn lên, bạn có cơ hội nhặt được Glow Berry. Đoạn dây nho của Glow Berry sẽ tạo ra 14 nguồn sáng.

Làm thế nào để trông giống như quả mọng phát sáng trong Minecraft

Điểm đáng chú ý ở đây là Cave Vine hiện không xuất hiện ngoài tự nhiên. Bạn cần tìm Glow Berry bằng cách cướp đồ trong các mỏ bỏ hoang của Minecraft. Chỉ cần bạn có 1 quả mọng phát sáng, bạn có thể trồng và thu hoạch thêm cho đến khi đạt được số lượng lớn Quả mọng phát sáng mà bạn muốn.

Cách tạo trang trại Glow Berry trong Minecraft

Bạn có thể làm cho Cave Vine tạo ra quả mọng phát sáng bằng bột xương. Chi tiết về cách thực hiện việc này như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bất kỳ chồng khối nào để xây như đá cuội, ván gỗ… Vì quả châu phát sáng chỉ mọc ở mặt dưới của khối nên người chơi cần xây bệ trên không.
  • Bước 2: Đặt quả mọng phát sáng Minecraft ở mặt dưới của bệ đó để chúng phát triển thành dây leo trong hang.
  • Bước 3: Tạo hệ thống thu thập tự động với số lượng tùy ý dựa trên kích thước của “cỗ máy” trang trại Glow Berry trong Minecraft.
Cách tạo trang trại quả mọng phát sáng Minecraft
Cách trồng quả mọng phát sáng Minecraft
Trang trại quả mọng phát sáng Minecraft

Cách chọn Glow Berry trong Minecraft

Khi thu hoạch Glow Berry trong Minecraft, hãy nhớ không bao giờ ngắt kết nối với khối này. Làm như vậy có thể khiến cây Berry chết và bạn sẽ không thu hoạch được gì.

Quả mọng phát sáng trong Minecraft

Vì chỉ có phần đầu của Cave Vine mới có thể tạo ra những quả mọng phát sáng, bạn có thể phá vỡ phần đầu nếu bạn chưa thấy Glow Berry xuất hiện và chờ đợi mầm tiếp theo.

Trên đây là Làm thế nào để có quả mọng phát sáng – Glow Berry trong Minecraft. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button