Hướng Dẫn

Cách đặt lại mật khẩu Administrator ở Windows 7 khi bị quên

Quên mật khẩu quản trị viên Windows 7 Tôi phải làm gì đây? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xem mật khẩu quản trị viên Windows 7 một cách dễ dàng.

Việc đặt mật khẩu cho máy tính là cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư và tránh mất dữ liệu quan trọng. Tính năng này có sẵn trên tất cả các hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, việc ghi nhớ mật khẩu thực sự là một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Nếu không may quên mất thì làm thế nào để mở lại máy tính?

Không khó để lấy lại nó trên Windows 10. Tuy nhiên, mặc dù hiện nay hầu hết các PC đã được nâng cấp lên Windows 10 nhưng vẫn có rất nhiều người dùng vẫn đang chạy Windows 7 nên nếu bạn quên mật khẩu quản trị viên thì yên tâm, bạn vẫn có một cách dễ dàng để lấy lại nó. Đây là 2 cách bẻ khóa mật khẩu quản trị viên Win 7.

Phương pháp 1: Đặt lại mật khẩu Windows 7 bằng đĩa CD cài đặt

Cách này có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào màn hình Windows 7 khi quên tài khoản quản trị viên. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại PC bằng đĩa CD cài đặt Windows 7, sau đó sử dụng phím dính để vào tài khoản Admin.

Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Đưa đĩa Windows 7 vào ổ CD / DVD-ROM và khởi động máy tính của bạn.

Bước 2: Trong khi máy đang khởi động, nhấp liên tục vào phím tắt để vào Cài đặt BIOS.

Các phím tắt này trên các dòng máy tính khác nhau sẽ khác nhau. Thông thường khi khởi động máy, các phím tắt này sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải hoặc góc dưới bên trái màn hình. Lối tắt đến BIOS là dòng có từ Thành lập.

Ví dụ: trên máy Dell, phím tắt là F2 hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình như sau:

Hoặc trong các máy MSI, phím tắt là. cái nút Del (Xóa) hiển thị ở dưới cùng bên trái của màn hình:

Sau đó thiết lập thứ tự khởi động cho ổ DVD trước và tiến hành lưu, thoát BIOS.

Bước 3: Khi khởi động từ đĩa, nhấn SHIFT + F10 trong màn hình cài đặt. các cửa sổ Dấu nhắc lệnh sẽ mở.

Ở đây, bạn cần thay thế ứng dụng Sticky Keys (sethc.exe) bằng cmd.exe. Điều này có thể được thực hiện bằng các lệnh sau:

di chuyển c: windows system32 sethc.exe c: windows system32 sethc.exe.bak

sao chép c: windows system32 cmd.exe c: windows system32 sethc.exe

Tiếp theo, khởi động lại máy bằng cách chạy lệnh “khởi động lại wpeutil“.

Khi bạn quay lại màn hình đăng nhập, hãy nhấn. Chìa khóa SỰ THAY ĐỔI 5 lần và một cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra ngay lập tức. Bây giờ hãy nhập lệnh sau để đặt lại mật khẩu đã mất của bạn:

net user Administrator new_password_here

Ví dụ, bạn muốn thêm một mật khẩu mới là “Tipdownload123” thì lệnh trên sẽ là net user Administrator tipdownload123

Đóng cửa sổ và khởi động lại hệ thống. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên Windows 7 bằng mật khẩu mới.

Phương pháp 2: Đặt lại mật khẩu quản trị viên trong Win 7 bằng Live USB PCUnlocker

Phải làm gì khi quên mật khẩu Admin Windows 7 và máy tính không có ổ CD. Chắc chắn là không thể áp dụng cách 1.

PCUnlocker là một đĩa khôi phục đơn giản có thể chạy trên ổ USB và giúp bạn kích hoạt / mở khóa tài khoản Quản trị viên trong Windows 7 và xóa mật khẩu đăng nhập đã quên một cách dễ dàng. Đây là cách để làm điều đó.

Để bắt đầu, hãy tải xuống ảnh ISO PCUnlocker bằng máy tính khác có kết nối mạng (không phải máy Windows 7 quên mật khẩu). Tiếp theo, tải tập tin ISO vào USB bằng phần mềm miễn phí ISO2Disc hoặc Rufus.

Cắm ổ USB vào máy tính Windows 7 của bạn rồi tắt nó đi. Khởi động lại máy tính rồi chọn khởi động máy tính từ USB.

Sau khi tải các tệp cần thiết từ USB, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị danh sách các tài khoản cục bộ được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu SAM của hệ thống Windows 7 của bạn.

Chọn tài khoản Quản trị viên và nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu để xóa mật khẩu đăng nhập.

Nhấp chuột Khởi động lại để khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên trên Windows 7 mà không cần mật khẩu.

PCUnlocker có 3 phiên bản gồm cơ bản, chuyên nghiệp và Enterprise. Để tải PCUnlocker bạn có thể vào liên kết http://www.pchunlocker.com/

Phương pháp 3: Đặt lại mật khẩu Windows 7 bằng Ophcrack

Ophcrack cho phép bạn tìm mật khẩu của người dùng thay vì bỏ qua nó. Khi bạn khởi động từ Ophcrack Live CD, nó sẽ tự động mở công cụ Ophcrack đồ họa. Nó sẽ liệt kê tất cả các tài khoản người dùng được phát hiện trên máy tính trong cột Người dùng, sau đó sẽ cố gắng lấy lại mật khẩu Windows 7 mà bạn đã quên.

Đặt lại mật khẩu Windows 7 bằng phần mềm

Công cụ này không mất nhiều thời gian để bẻ khóa mật khẩu quản trị viên Windows 7 trừ khi bạn có mật khẩu phức tạp, chứa nhiều ký tự hoặc đang sử dụng máy tính cũ hơn. Sau khi hoàn tất, mật khẩu được liệt kê trong cột NT Pwd. Nếu trường mật khẩu tương ứng với người dùng trống, không có mật khẩu cho người dùng đó.

Cách không quên mật khẩu Quản trị viên

Sau khi bạn lấy lại tài khoản quản trị Windows 7, hãy truy cập Bảng điều khiển và thiết lập mật khẩu người dùng mới, cùng với gợi ý mật khẩu mà bạn có thể dễ dàng gọi lại. Ngoài ra, việc tạo đĩa khôi phục mật khẩu cũng rất cần thiết và hữu ích trong trường hợp bạn quên mật khẩu để truy cập Windows 7 lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button