Tài liệu

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực

Bài đánh giá của tôi về một cuốn sách đầy cảm hứng về lối sống tích cực

  • 1. Nhận xét về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – bài văn mẫu 1
  • 2. Nhận xét về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – bài văn mẫu 2
  • 3. Đánh giá về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – bài mẫu 3

Chia sẻ cảm nhận của bạn về cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng bạn đến lối sống tích cực. Đây là nội dung câu hỏi trong chủ đề 1 của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022. Trong bài viết này, Thoidaihaitac xin chia sẻ đến bạn đọc bài văn mẫu cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 đề 1 để các bạn có thêm ý tưởng khi làm bài.

  • Bài dự thi: “Viết về một cuốn sách mà bạn yêu thích nhất” 2022

Sau đây là nội dung chi tiết một số bài mẫu dự thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022, mời các bạn tham khảo.

1. Nhận xét về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – bài văn mẫu 1

Stephen Hawking từng nói “Không có gì tuyệt vời hơn việc đọc và tiếp thu ngày càng nhiều kiến ​​thức”. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi những kiến ​​thức đó mang lại nguồn cảm hứng và hướng chúng ta đến lối sống tích cực, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước. Quả thực, có rất nhiều cuốn sách hay làm được điều đó, nhưng cuốn sách để lại ấn tượng nhất trong tôi là cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của tác giả Adam Kho và Trần Đăng Khoa và Uông Xuân. Vy dịch. Đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích khi chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả. Chắc hẳn trong số chúng ta sẽ có không ít bạn cảm thấy lo lắng, mất phương hướng trong phương pháp học, không biết bắt đầu từ đâu, cảm thấy khó khăn khi học. Không có gì phải lo lắng vì khi đến với cuốn sách này những điều đó sẽ được giải quyết. Mỗi trang sách là một điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá, nó sẽ khơi dậy trí tò mò, ham hiểu biết, định hướng cho bạn lối sống và phương pháp học tập phù hợp. Từ đó, bạn có thêm niềm tin để sống và cống hiến cho đất nước nhiều hơn. Cuốn sách có 4 phần và 12 chương nhưng vô cùng ngắn gọn và súc tích. Cụ thể trong từng phần, bạn sẽ được trải nghiệm và sống với từng trang sách. Cuốn sách đã giúp chúng ta hiểu rằng mọi khó khăn, thử thách chỉ là bước đệm, rèn cho bạn một tinh thần thép. Vì quan trọng là mỗi người nghĩ gì. Chúng ta cần có niềm tin và hy vọng vào bản thân, đặt mục tiêu rõ ràng và đi theo lộ trình đó để vươn tới thành công, góp phần vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

2. Nhận xét về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – bài văn mẫu 2

Bạn đã từng nghe câu chuyện về một cậu bé vừa sinh ra đã bị cụt cả hai chân và hai tay nhưng vẫn có nghị lực sống và vô cùng thành đạt chưa? Nếu không, thì đó là câu chuyện của một diễn giả nổi tiếng, chủ tịch kiêm CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs – Nick Vujicic. Nick Vujicic từng nói: “Không có mục tiêu nào là quá lớn. Không có ước mơ nào là quá xa vời ”. Anh chính là bằng chứng sống động cho câu nói đó và anh không chỉ vực dậy bản thân mà còn truyền lửa cho hàng triệu người trên thế giới thông qua cuốn sách “Cuộc sống không có giới hạn”. Đây là một cuốn sách rất đặc biệt không chỉ vì người viết cuốn sách là một người “đặc biệt”, mà ý nghĩa và giá trị mà nó để lại vẫn còn cho đến ngày nay. là một cuốn sách hay về cuộc đời của chính tác giả.Trong cuộc sống chúng ta không thể đoán trước được tương lai sẽ như thế nào, sẽ có nhiều khó khăn thử thách nhưng điều quan trọng là chúng ta phải biết cố gắng và vượt qua chính mình, hãy dũng cảm lên và chiến đấu với tất cả những gian khổ đó. Khi bạn có niềm tin, hy vọng và nhiệt huyết, chắc chắn mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Cuốn sách như một lời tâm sự chân thành nhưng Với những bài học rút ra từ câu chuyện đã khiến chúng ta nâng cao nhận thức về bản thân, hướng chúng ta đến một lối sống tích cực. c: lạc quan, yêu đời, có niềm tin, dũng cảm, cố gắng vượt lên hoàn cảnh, … để có thể cống hiến và phát triển cho bản thân cũng như gia đình và toàn xã hội.

3. Đánh giá về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – bài mẫu 3

Người ta thường nói rằng đọc sách cho phép chúng ta phát triển những điều tốt đẹp, hữu ích và thú vị. Đọc sách còn giúp chúng ta có cảm hứng, hướng đến những điều tốt đẹp, lối sống tích cực. Cuốn sách truyền cảm hứng cho tôi là Dám bị ghét của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển về sách tâm lý của Nhật Bản. Tại sao cuốn sách đó lại hấp dẫn người đọc đến vậy? Cuốn sách đề cập đến những cách dung hòa các mối quan hệ trong xã hội, những góc tối của xã hội. Có ai dám vượt qua rào cản của xã hội? Ai đã sẵn sàng đối mặt với những lời chỉ trích, chế giễu bản thân để đối mặt với cuộc đời hay chưa? Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, vượt qua khó khăn để thay đổi bản thân. Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn. Chắc chắn bạn đã phàn nàn về những khó khăn và thất bại trong cuộc sống, và đổ lỗi cho người khác, hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến bạn thất bại. Điều bạn cần làm là quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống trong hiện tại và hướng tới những thành công trong tương lai. Cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, hướng tới những điều tốt đẹp và khơi dậy ý thức cống hiến cho đất nước, xã hội của bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button