Tin Tức

Chung kết LCK mùa Xuân 2022: “T20” lập nên kỉ lục mới của chính mình và của cả LCK

Gen.G với đội hình siêu khủng của mình vẫn không thể ngăn cản tài năng trẻ 2k2 Faker cùng đàn em bước lên ngôi vô địch LCK với cái tên mới T20.

Một MSI đại diện cho đất nước của họ, một kỷ lục chưa từng được thiết lập, một người chưa từng vô địch LCK, tất cả đều có mặt trong đêm chung kết của giải LCK Mùa Xuân lần thứ 202. bây giờ. Và thực sự khi nhìn vào trận chung kết này, cựu vương của DWG KIA thực sự không có cửa.

Ván 1

Gen.G chọn cho mình một đội hình gia tăng sức mạnh về cuối trận và ở chiều ngược lại, T1 thi đấu đội hình khá mạnh trong giai đoạn đầu trận. Và ngay cả như vậy, Gen.G mới là những người gây ra nhiều pha giao tranh hơn cả. Vòng đi rừng đột biến từ Peanut khiến Faker phải nằm xuống ngay lập tức. Dù vậy, T1 vẫn có những câu trả lời vô cùng đanh thép. Trong giao tranh tại sứ giả, Peanut bị bắt lẻ và Doran bị hạ gục, từ đây mọi thứ nghiêng hẳn về phía T1.

Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: T20 lập kỷ lục mới cho chính họ và cho cả LCK
Ảnh: Korizon Việt Nam

T1 đã chiến thắng rồng lửa ở phút 23 trong tình huống Oner phải bỏ mạng. Ngay lập tức, Gen.G ăn được con baron nhưng lại mất tất cả vì Faker trong tay Ryze với pha Xoáy Không Gian cực tốt. Quadrakill cho Guma, dọn cỗ cho T1 và ngay sau đó là pha combat 4vs5 của T1 và kết thúc ván đấu dẫn trước 1-0.

Ván 2

Chơi khăm để fan thở oxy là phong cách của T1. Và họ đã thực sự làm được. T1 và Gen.G đều chọn tấn công thay vì phòng thủ. T1 đã dẫn đầu trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là ở đường dưới, với Keria khiến kẻ địch sợ hãi rất nhiều và giúp thái tử T1 dẫn đầu trở thành tay sai. Đột nhiên Gen.G bị sang chấn tâm lý tạm thời và Lehends liên tiếp qua đời. Gen.G gặp khó khăn trong việc duy trì thế trận nhưng mọi thứ đã xoay chuyển tình thế với họ ở phút 29 khi T1 để mất 4 người trong một tình huống ăn Baron. Từ đó, T1 giật lùi và sau đó bị Gen.G quét sạch trong một pha giao tranh ở phút 35.

Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: T20 lập kỷ lục mới cho chính họ và cho cả LCK 2

Gen.G vươn lên gỡ hòa, đưa mọi thứ trở lại như cũ, thứ duy nhất chỉ tốn bình dưỡng khí của fan T1 và dung lượng mạng của anti T1. Gen.G đã mang lại một tia sáng hy vọng.

Ván 3

Guma đã làm tất cả, Guma vẫn lấy quadrakill ks của mình làm trọng tâm của trò chơi này. T1 bước vào ván 3 với những quân bài quen thuộc. Khả năng vĩ mô vũ trụ của T1 đã giúp họ có một pha đi đường cực khủng với 4 trụ và hơn 6k vàng chỉ sau 17 phút thi đấu. Cuộc chiến tầm nhìn lúc này có vẻ như T1 đang chiếm ưu thế khi bản đồ toàn màu đỏ.

Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: T20 lập kỷ lục mới cho chính họ và cho cả LCK 3

Phút 21, sau một pha combat xuất sắc ở đường trên, T1 đã mang về nhà thành công con sâu tím đầu tiên của ván đấu. Những tưởng lúc này họ đang trên đà chiến thắng, nhưng Gen.G đã trở nên cực kỳ đáng gờm với hàng thủ, đặc biệt là khả năng sát phạt của Peanut đã đưa Gen.G lên ngang hàng. T1 ở trên chiến trường và nhận được cho mình một linh hồn rồng. Nhưng mọi thứ đổ bể khi LeBlanc trong tay Chovy ngã ngửa chỉ vì 3 phát trúng đích của Guma. Thái tử T1 một tay bắt cướp và nâng tỷ số lên 2-1 sau một pha quét bẩn.

Ván 4

Keria sử dụng Thresh với Prey, và đó là bản án tử hình thót tim dành cho Gen.G. Bỏ lại người bạn tự chiến thắng của mình là Guma, Keria liên tục đi gank khắp bản đồ và trả lại đòn phản công của Doran là Askhan như được mô tả trong tiểu sử của mình. Hy vọng nào cho Gen.G khi họ để mất 10k chỉ sau 22 phút?

Chung kết LCK mùa xuân 2022: T20 lập kỷ lục mới cho chính họ và cho cả LCK 4

Ăn baron, T1 tiến thẳng vào nhà chính của đối phương và lấy trụ cuối cùng ở đường giữa. Ngay sau đó, mặc cho Peanut tỏa sáng với cú sút Guma về phía đội của mình và thành công 1-1 với T1, mọi chuyện dường như đã kết thúc. T1 quá mạnh, còn Gen.G quá yếu về mặt tinh thần. Tiền trong túi không bị rò rỉ hay rơi rớt, T1 nhẹ nhàng gây áp lực lên Gen.G từng chút một. Zeus bị điện giật xuất sắc, một lần nữa nhận ra sức mạnh á quân của Gen.G.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button