Tài liệu

Công an cần làm gì để nâng cao mức độ hài lòng của người dân về giải quyết thủ tục hành chính?

Công an cần làm gì để nâng cao mức độ hài lòng về thủ tục hành chính?

Để nâng cao mức độ hài lòng của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, theo đồng chí cần quan tâm và giải quyết tốt những vấn đề gì?

Cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân” 2022 đã được phát động và triển khai tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Dưới đây là đề và đáp án môn thi tự luận vừa được Thoidaihaitac.vn cập nhật. Mời các bạn tham khảo.

Lưu ý: Đây là đáp án tham khảo, không phải đáp án chính thức của cuộc thi.

Những vấn đề gì cơ quan công an cần quan tâm và giải quyết tốt trong công tác cải cách thủ tục hành chính?

Những vấn đề gì cơ quan công an cần quan tâm và giải quyết tốt trong công tác cải cách thủ tục hành chính?
Những vấn đề gì cơ quan công an cần quan tâm và giải quyết tốt trong công tác cải cách thủ tục hành chính?

Hỏi: Để nâng cao mức độ hài lòng của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, theo ông, các cơ quan, cán bộ Công an cần quan tâm, giải quyết tốt những vướng mắc này. Môn gì?

Thoidaihaitac xin gợi ý cùng bạn đọc một số vấn đề mà các cơ quan, chiến sỹ Công an cần quan tâm, giải quyết tốt để nâng cao sự hài lòng của người dân về công tác cải cách hành chính như sau:

– Đầu tiên là về ý thức, thái độ khi tiếp xúc với người dân, cán bộ công an cần có thái độ thân thiện, niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn người dân quy trình làm thủ tục.

  • Thường xuyên tổ chức quán triệt nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện khảo sát sự hài lòng của người dân; phải lấy sự hài lòng của người dân làm mục tiêu phục vụ của lực lượng Công an.
  • Xây dựng văn hóa công vụ trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ theo hướng lấy nhân dân, tổ chức phục vụ làm trung tâm, đem lại sự hài lòng, tin tưởng của nhân dân đối với lực lượng CAND; thực hiện nghiêm túc quy định “4 xin, 4 luôn”: “xin chào”, “xin lỗi”, “cảm ơn”, “xin phép”; “Luôn tươi cười”, “luôn hòa nhã”, “luôn lắng nghe”, “luôn giúp đỡ” trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và tổ chức.
  • Thủ trưởng các đơn vị, Công an huyện, thành phố phải tăng cường đối thoại với nhân dân, tổ chức để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính. của mọi người và tổ chức.
  • Niêm yết công khai, đầy đủ thủ tục hành chính, địa chỉ tiếp nhận khiếu nại, kiến ​​nghị về quy định hành chính; sắp xếp cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, hồ sơ, tài liệu tại Bộ phận Một cửa gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ; đầu tư, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.
  • Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa, đảm bảo 100% hồ sơ hành chính của người dân, tổ chức được giải quyết đúng quy định, đúng thời hạn; mạnh dạn đề xuất cắt giảm thời gian giải quyết; tăng cường tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân; 100% hồ sơ chậm giải quyết có lý do khách quan phải thông báo kịp thời cho người dân, tổ chức.
  • Nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ gây phiền hà, sách nhiễu, thu phí, lệ phí trái quy định trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính hoặc không bảo đảm thời gian giải quyết theo quy định. , gây khó khăn cho người dân và tổ chức.

– Đẩy mạnh thông tin, truyền thông về mục đích, ý nghĩa của việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về quyền và trách nhiệm, thúc đẩy sự tham gia. sự tham gia của người dân, tổ chức trong việc giám sát, phản hồi về chất lượng cung cấp, dịch vụ công của các cơ quan hành chính nhà nước trong Công an tỉnh; tăng cường tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt trong giải quyết thủ tục hành chính.

– Nghiên cứu đổi mới hình thức khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân bảo đảm hiệu quả, phản ánh đúng thực tiễn công tác cải cách hành chính của lực lượng Công an; tăng cường kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại; đồng thời khuyến khích, nhân rộng những mô hình, cách làm hay; sử dụng kết quả đo lường để cho điểm các tiêu chí, tiêu chí thành phần trong Bộ Chỉ số CCHC của các đơn vị, Công an huyện, thành phố.

– Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả. Chất lượng đội ngũ cán bộ là yếu tố cơ bản quyết định hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan hành chính nhà nước, vì vậy việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ này cần được thực hiện thường xuyên. Có chính sách đãi ngộ, động viên, khuyến khích cá nhân, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có cơ chế, chế tài đối với những người không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm kỷ luật, mất uy tín đối với nhân dân.

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi tiểu luận: Để nâng cao mức độ hài lòng của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, theo đồng chí cần quan tâm và giải quyết tốt những vấn đề gì?

Đáp án toàn bộ đề thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022 đã được HoaTài cập nhật tại bài viết: Đáp án và bài văn Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022. Các bạn cùng tham khảo để tìm đáp án cho từng câu một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tất cả những câu trả lời trên đều do Lô Lãnh thực hiện và chia sẻ.

Vì vậy xin lưu ý, các đáp án trên không phải là đáp án chính thức của cuộc thi do ban tổ chức công bố. Nếu có bất kỳ thông tin hay thắc mắc nào, hãy comment cùng chúng tôi để hoàn thiện câu trả lời tốt hơn.

Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

  • Giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính trong Công an nhân dân
  • Đáp án cuộc thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022
  • Những kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button