Hỏi đáp Pháp Luật

Đăng ký tạm trú có mất tiền không 2022?

Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp.

Như vậy, người dân khi làm thủ tục đăng ký tạm trú cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp lệ phí. Đối với mỗi tỉnh / thành phố, lệ phí đăng ký tạm trú sẽ khác nhau. nhưng chênh lệch không đáng kể. Việc khai báo tạm trú, tạm vắng là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người dân, người tạm trú ở địa phương nào thì địa phương đó cũng được hưởng các quyền lợi và hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Ví dụ, trong thời gian cách ly ở Hà Nội từ tháng 7 đến tháng 9, người dân bị hạn chế ra khỏi nhà và chỉ được ra đường khi cần thiết cho nhu cầu mua sắm của họ. Hỗ trợ tiền vắc xin, quà cáp được tổ dân phố thống kê đến từng hộ gia đình, cả hộ thường trú và tạm trú, cũng như hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân trong khu phố, phường.

Trên đây Thoidaihaitac.vn đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Đăng ký tạm trú 2022 có mất tiền không? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo tình hình thực tế, có căn cứ pháp lý khác nên sẽ có sự khác biệt với nội dung đã giới thiệu ở trên.

Mời độc giả tham khảo các bài viết liên quan tại chuyên mục Hành chính của chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của Thoidaihaitac.vn:

  • Thể hiện hành vi có đạo đức, kỷ luật, tuân thủ pháp luật
  • Làm nhà mái tôn có cần xin giấy phép xây dựng không?
  • Di sản văn hóa là gì? Ý nghĩa của di sản văn hóa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button