Gift code

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game

Cũng giống như chương đầu tiên, người chơi Deltarune Chapter 2 có thể tìm thấy một con trùm ẩn, nếu làm đầy đủ các bước theo yêu cầu

Chương thứ 2 cũa tựa game Deltarune đã được phát hành miễn phí, tiếp tục câu chuyện từ cuối chương 1. Giống như bản tiền nhiệm, chương mới này cũng chứa đựng vô vàn bí mật đang chờ được khám phá, và những gợi ý về một bí ẩn lớn hơn. Một trong số những phần đáng chú ý nhất của chương đầu tiên chính là con trùm ẩn Jevil. Mặc dù hắn không xuất hiện ở chương 2, người chơi vẫn sẽ có một con trùm ẩn khác để đối mặt nếu làm đúng theo từng bước mà trò chơi yêu cầu. Cần lưu ý rằng con trùm ẩn này là thách thức đáng kể nhất của cả chương, có thể khiến người chơi bị “Game Over” nếu không cẩn thận. Chỉ cần người chơi ở bên trong Dark World nằm ở phòng máy tính của thư viện là có thể hoàn thành các bước theo yêu cầu để tìm đến chỗ con trùm ẩn. Lưu ý bài hướng dẫn sau sẽ có một số tiết lộ nội dung cốt truyện Chapter 2.

Checkmark xanh dương đầu tiên

Bước đầu tiên để mở khóa con trùm ẩn này có thể thực hiện trong khu vực chính đầu tiên của chương 2: Cyber Field. Bắt đầu ở ngã tư nơi có lối vào thành phố Deltarune, người chơi đi về phía Đông. Thay vì rẽ phải vào khu vực tránh đạn, người chơi sẽ tiến về phía Bắc để tới một khu vực bản đồ khác. Ở nơi này, người chơi có thể gặp một nhân vật trông giống như một con trỏ chuột mang tên Hacker. Anh ta sẽ đề nghị người chơi tìm ba Checkmark màu xanh dương nằm trong Cyber Field.

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game

Sau đó anh ta sẽ giúp người chơi có được thông tin về con trùm ẩn. Checkmark xanh đầu tiên có thể được tìm thấy bằng cách rời khỏi khu vực của Hacker, đi về phía Đông thông qua khu vực tránh đạn đầu tiên, nhưng sau đó đi về phía Nam thay vì đi qua khu vực tránh đạn thứ hai. Như vậy người chơi sẽ đến được một khu vực có rất nhiều Tasque xung quanh sẵn sàng chiến đấu. Bằng việc đi theo lối ra ở phía Đông phía dưới màn hình, người chơi sẽ tìm thấy một cái rương chứa GlowWrist, và Checkmark xanh dương đầu tiên.

Checkmark xanh dương thứ hai

Checkmark thư hai nằm trong khu vực với vòng xoay 3 tách trà. Trong khi chỉ có một tách trà dẫn đến nơi người chơi cần tới để đi tiếp, một tách trà khác sẽ dẫn đến Checkmark thứ hai. Trong số ba tách trà, tách ở trung tâm sẽ dẫn người chơi đến chỗ Checkmark. Người chơi cần phải xoay vòng quay để Kris tương tác với các mũi tên khi cả nhóm di chuyển lên. Susie hay Ralsei chạm vào mũi tên sẽ không tính, và vòng quay sẽ đi ngược xuống đáy nếu người chơi hụt bất kì mũi tên nào. Ở trên đỉnh là chiếc rương có Checkmark thứ hai. 

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game 2

Checkmark xanh dương thứ ba

Checkmark cuối cùng có thể được tìm thấy bằng cách để cho tách trà bên trái đi lên, và chạm vào tất cả mọi mũi tên với Kris, giống như tách trà ở giữa. Thay vì một chiếc rương, người chơi sẽ gặp một câu đố gõ chữ, và họ phải gõ vào “GIASFELFEBREHBER”. Cụm từ này không có ý nghĩa gì cả, và dường như chỉ đơn thuần là một kiểu keysmash. Mặc dù bản chất vô nghĩa của cụm từ này có thể khiến câu đố trông nguy hiểm, nhưng lại rất đơn giản nếu người chơi dành thời gian để quan sát. Chữ tiếp theo cho mỗi lần nhập vào thường nằm bên cạnh phím mà người chơi đang đứng, và người chơi có thể bước ra khỏi bàn phím để chuyển sang chữ cái khác. Gõ xong cụm từ này sẽ giúp người chơi có được Checkmark xanh dương cuối cùng. Đem chúng về cho Hacker để nhận phần thưởng là pháo hoa. Nhưng đừng lo, Hacker sẽ trở lại sau đó.

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game 3

Tìm con đường ẩn dưới tầng hầm

Nếu người chơi hoàn thành nhiệm vụ phụ của Hacker, anh ta sẽ xuất hiện ở hai nơi khác nhau trong dinh thự của Nữ Hoàng. Sau khi đối đầu với Tasque Manager, căn phòng tiếp theo trong dinh thự sẽ có cầu thang và một con đường với xe cộ chạy ngược chiều. Cầu thang sẽ dẫn người chơi đến phần cốt truyện tiếp theo, do đó tạm thời bỏ qua nó, và người chơi có thể dùng các nút dừng khác nhau để làm ngưng dòng xe cộ trong thời gian ngắn để tránh bị tông trúng. Sau khi băng qua đường, người chơi có thể đi tới lối ra nằm ở phía Đông của căn phòng, và việc này sẽ khiến dòng xe cộ ngưng lại hoàn toàn.

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game 4

Căn phòng nằm ở phía Đông có rất nhiều tượng của Nữ Hoàng, bàn, bảng hiệu và chân nến. Hacker sẽ lảng vảng trong phòng, và anh ta biết một con đường bí mật nằm đâu đó trong căn phòng này. Người chơi phải chú ý đến sự thay đổi cơ thể của Hacker khi anh ta di chuyển trong phòng, từ một con trỏ chuột bình thường sang một con trỏ chuột đang click. Khi đó, vị trí Hacker đứng sẽ là nút bấm mở ra con đường dẫn vào tầng hầm ẩn. Nhấn vào nó để mở con đường đó ra, kèm theo lối tắt về lại khu vực sảnh chính của dinh thự.

Mở khóa tầng hầm

Mặc dù đường vào tầng hầm đã mở, bản thân nó vẫn đang bị khóa. Để vào trong, người chơi sẽ cần một vật phẩm gọi là Key-Gen. Nó có thể được mua từ một cửa hàng bí mật của tên trùm phụ ở đầu chương, Spamton. Để tìm được cửa hàng của Spamton, người chơi sẽ phải đi qua cánh cổng dịch chuyển trong dinh thự tới Trash Zone. Đi về bên trái từ phía cánh cửa vào bản đồ tiếp theo, và đi về phía Bắc qua một cái lỗ trên tường để tới được một cửa hàng mà chỉ có Kris vào được.

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game 5

Đó là cửa hàng của Spamton, một nơi đầy những câu chữ và vật phẩm lỗi, một trong số đó là Key-Gen. Mặc dù giá của nó có thể đắt tiền, nhưng nó sẽ thay đổi giá liên tục, do đó người chơi có thể liên tục tìm cách mua nó đến khi nó đổi sang mức giá dễ chịu hơn. Sau khi mua Key-Gen, nói chuyện với Spamton và hắn sẽ đề nghị Kris lấy giùm hắn một chiếc đĩa từ sâu bên trong tầng hầm. Với chìa khóa mới mua này, người chơi có thể bước vào trong tầng hầm rồi.

Lấy chiếc đĩa

Khi vào trong tầng hầm, Kris sẽ không để cho Susie hay Ralsei đi theo. Một lá chắn chặn hướng đi bên phía Đông, nên người chơi cần đi con đường bên phía Tây. Sẽ có những thứ đe dọa đến máu của Kris nếu người chơi không né tránh cẩn thận. Mặc dù không có trận đánh nào trong khu vực này, Kris vẫn cần được giữ máu nhiều nhất có thể. Sẽ có một căn phòng nằm ngoài cùng phía bên trái, với hình ảnh một căn phòng trống. Nhưng sau đó một vòng quay tách trà sẽ xuất hiện và đưa Kris xuống sâu bên dưới với công tắc để tắt lá chắn trường lực. Đây là lúc thử thách bắt đầu.

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game 6

Ngay khi Kris nhảy vào tách trà để đi lên, những viên đạn xoay vòng sẽ xuất hiện dọc theo đường đi. Nếu không cẩn thận, người chơi rất dễ bị mất hết máu của Kris. Cách tốt nhất để né là đi theo hướng xoay của viên đạn. Điều này đòi hỏi rất nhiều lần thử, do đó cần phải lưu game lại sau đó và làm thanh máu của Kris đầy lại. Con đường được mở ra sẽ dẫn người chơi đến một căn phòng với những đường rày xe lửa và 2 căn phòng khác. Bằng việc đi vào căn phòng phía Đông, người chơi sẽ tìm thấy những tuyến hầm trống trải, và một con robot đã ngưng hoạt động, bên trong nó là chiếc đĩa Spamton muốn.

Đối mặt với con trùm

Sau khi lấy được chiếc đĩa cũ, người chơi phải quay lại Trash Zone và nói chuyện với Spamton để đưa ông ta chiếc đĩa. Bằng việc đồng ý đưa chiếc đĩa, người chơi sẽ nhận cảnh báo điều này sẽ đóng cửa hàng của Spamton vĩnh viễn. Do đó người chơi nên mua tất cả những gì họ cần. Sau khi đưa chiếc đĩa, Spamton sẽ đề nghị Kris bỏ lại chiếc đĩa vào con robot người chơi tìm thấy lúc đầu, nghĩa là đi ngược trở lại hầm của dinh thự và trở lại chỗ con robot. Bỏ chiếc đĩa ngược vào nó chính là lúc bắt đầu đối mặt với con trùm phụ, nên người chơi cần đảm bảo mình đã có đủ vật phẩm, trang bị, và quan trọng nhất là lưu game trước trận đánh. Đây sẽ là cuộc đối đầu khó nhằn, nên người chơi cần phải chuẩn bị rất nhiều. Deltarune Chapter 1 và 2 hiện đang phát hành trên PC thông qua Steam và trang itch.io.

Deltarune Chapter 2: Hướng dẫn cách tìm ra con trùm ẩn trong game 7

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button