Gift code

Điểm qua 5 mẹo giúp cho game thủ có thể tăng tốc độ khung hình một cách đơn giản nhất

Để có thể tăng tốc độ khung hình của một trò chơi thì game thủ có thể sử dụng 5 mẹo đơn giản này

Có một điều có thể chắc chắn rằng hầu hết game thủ trên toàn thế giới thường sẽ gặp những vấn đề liên quan đến tốc độ khung hình (FPS) thấp, cụ thể thì thông thường khi đang chơi một game mà bạn bước vào một thành phố hơn, hay một môi trường phức tạp thì tình trạng giật lag đôi lúc sẽ xuất hiện, khiến cho những chuyển động trong game trở nên kém nhịp nhàng hơn trước rất nhiều.

Điểm qua 5 mẹo giúp cho game thủ có thể tăng tốc độ khung hình một cách đơn giản nhất

Vậy làm thế nào để cho tốc độ khung hình của người chơi mỗi khi chơi game trở nên tốt hơn ngoài việc nâng cấp RAM nhiều hơn, bo mạch đồ họa mới hơn? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng thử tìm hiểu cách để có thể đạt tốc độ khung hình cao hơn mà không cần tác động đến phần cứng quá nhiều.

Đóng những trình chạy nền

Đầu tiên chúng ta sẽ phải đảm bảo không có một trình chạy nền nào làm giảm đi hiệu suất chơi game của bạn. Để làm được điều này thì chúng ta hãy mở Task Manager (CTRL+SHIFT+ESC), sau đó chọn vào thẻ CPU và Memory để kiếm tra xem đâu là thứ đang chiếm nhiều dung lượng của CPU và RAM nhất (điển hình như một trình duyệt web đang mở rất nhiều tab chẳng hạn).

Cập nhật trò chơi

Bạn luôn phải đảm bảo trò chơi của mình được cập nhật thường xuyên, đặc biệt là trong những giai đoạn mà game mới ra mắt. Bởi vì những trò chơi mới thường gặp những lỗi liên quan đến hiệu năng chơi game và các nhà phát triển luôn phải tung ra những bản vá để cải thiện chúng.

Điểm qua 5 mẹo giúp cho game thủ có thể tăng tốc độ khung hình một cách đơn giản nhất 2

Cập nhật trình điều khiển.

Trong quá trình sử dụng thiết bị thì những trình điều khiển đồ họa mới dành cho GPU rời và GPU tích hợp liên tục được ra mắt để tối ưu hóa cho việc trải nghiệm các trò chơi của người dùng. 

Điển hình là nếu như bạn đang sử dụng bộ xử lý Intel® Core™ (thế hệ thứ 4 hoặc mới hơn) với đồ họa tích hợp, hãy tìm thử những bản cập nhật trò chơi tại gameplay.intel.com và tải về những thiết lập được đề xuất. Những tiện ích này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chơi game của game thủ, cải thiện hiệu năng gần như ngay lập tức sau khi được cập nhật.

Sửa chữa file cài đặt game

Nếu vấn đề giảm khung hình khi chơi game xuất hiện liên tục thì bạn hãy thử sử dụng chứng năng sửa chữa bản cài đặt. Tại Steam thì game thủ cũng có thể thực hiện điều này bằng các mở mục Library, nhấp chuột phải vào trò chơi, rồi nhấp vào mục “Properties”. Sau khi đã vào cửa sổ Properties, nhấp vào thẻ “Local Files”, rồi chọn “Verify Integrity of Game Files”.

Điểm qua 5 mẹo giúp cho game thủ có thể tăng tốc độ khung hình một cách đơn giản nhất 3

Thay đổi những thiết lập trong game

Hầu hết các trò chơi sẽ kiểm tra xem máy tính của bạn có thể đảm nhận mức cấu hình như thế nào vào tự động chọn mức thiết lập đồ họa phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những thiết lập tự động đó vẫn chưa thật sự phù hợp với thiết bị của bạn thì hãy tùy chỉnh để tốc độ khung hình được cải thiện tốt nhất.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button