Tài liệu

Đoạn văn tả hình dáng của một người thân hoặc một người em quen biết (4 mẫu) Tổng kết vốn từ – Luyện từ và câu lớp 5 Tuần 15

Đoạn văn tả hình dáng người thân hoặc người quen gồm 4 bài mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, viết nhanh một đoạn văn tả hình dáng bố, mẹ, ông, chị….

Tả dáng người mẹ

Qua đó, các em sẽ chuẩn bị tốt cho bài Tổng kết vốn từ trang 151 – Tuần 15. Tập làm văn lớp 5. Đồng thời cũng giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài viết sinh động hơn. . Nội dung chi tiết mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Thoidaihaitac.vn:

Viết đoạn văn tả ngoại hình của một người thân hoặc một người mà em biết

  • Đoạn văn tả hình dáng của người chị
  • Đoạn văn tả ngoại hình của ông nội
  • Đoạn văn tả dáng mẹ
  • Đoạn văn tả dáng người cha

Đoạn văn tả hình dáng của người chị

Tôi có một chị gái tên là Hà My. Cô có dáng người thanh mảnh, mảnh mai. Năm nay cô tròn 20 tuổi, là sinh viên năm thứ hai của trường sân khấu điện ảnh. Không chỉ có thân hình đẹp mà cô nàng còn sở hữu khuôn mặt trái xoan với nụ cười má lúm đồng tiền vô cùng duyên dáng. Tóc cô dài, đen, dài và óng ả. Đặc biệt, cô có đôi mắt bồ câu rất đẹp, đó là điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt cô. Khi cô ấy cười, đôi mắt cô ấy sáng và rất dịu dàng.

Đoạn văn tả ngoại hình của ông nội

Ông tôi năm nay vừa tròn 70 tuổi. Ông là một bác sĩ quân y từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tóc ông bạc trắng, cắt ngắn. Trán anh cương nghị. Chú có đôi tai to và dài như tai Phật. Khuôn mặt anh ấy hiền lành, khi anh ấy cười trông rất dịu dàng. Hàm răng trắng bóng, không một chiếc nào bị rụng. Nhiều người bạn của anh ấy có bộ râu dài đẹp, nhưng anh ấy không có râu. Đôi mắt anh lúc nào cũng mở to, ánh lên vẻ hiền từ, dịu dàng.

Đoạn văn tả dáng mẹ

Mẹ tôi năm nay ngoài ba mươi nhưng ai cũng bảo trông mẹ trẻ như tuổi đôi mươi. Dáng mẹ cao ráo, nước da trắng ngần như da em bé. Mẹ có khuôn mặt trái xoan, nhỏ nhắn. Nổi bật trên khuôn mặt ấy là đôi mắt đen láy biết nói, mỗi khi cô cười đôi mắt ấy lại lấp lánh lạ thường. Ai cũng bảo em có đôi mắt rất giống mẹ khiến em rất tự hào. Mũi mẹ cao, thẳng, là mũi dọc dừa. Đôi môi mẹ không bao giờ đánh son nhưng lúc nào cũng có màu hồng tươi rất tự nhiên. Mỗi khi mẹ cười, hàm răng trắng đều lộ ra trông rất đẹp. Mẹ thích để tóc ngang vai nhuộm màu hạt dẻ, trông rất trẻ trung.

Đoạn văn tả dáng người cha

Bố tôi hơn 40 tuổi. Bố là công an. Điều đó khiến tôi rất hãnh diện và tự hào. Bố thường xuyên phải trực và trực. Bố có khuôn mặt vuông vức, đôi mắt nghiêm nghị. Những ngày nắng nóng, bố đi làm về, mặt đỏ bừng, mồ hôi lấm tấm ướt một mảng lưng áo. Tôi hiểu bố phải đứng gác giữa trời nắng gắt nên càng thương bố hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button