Tài liệu

Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn nhanh (4 Mẫu) Fast food: good or bad?

Viết đoạn văn về thức ăn nhanh Gồm 4 đoạn văn mẫu có bản dịch hay và đầy đủ nhất. Qua 4 đoạn văn viết về thức ăn nhanh dưới đây, các em học sinh không chỉ có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình mà còn thấy được những mặt lợi và hại của thức ăn nhanh. Với lối viết ngắn gọn, súc tích, tài liệu mẫu này sẽ giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành đoạn văn tiếng Anh của chính mình.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là một từ tiếng Anh có nghĩa là “thức ăn nhanh”. Đây là tên gọi chung cho các loại thực phẩm được chế biến và phục vụ cho mọi người một cách nhanh chóng. Bất kỳ thức ăn hoặc bữa ăn nào được phục vụ nhanh chóng đều có thể được coi là Thức ăn nhanh. Và đây là 4 đoạn văn tiếng Anh về Fast food, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Thức ăn nhanh: Tốt hay xấu?

  • Viết đoạn văn về đồ ăn nhanh bằng tiếng Anh – Bài văn mẫu 1
  • Đoạn văn về thức ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 2
  • Đoạn văn về thức ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 3
  • Đoạn văn về thức ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Viết đoạn văn về đồ ăn nhanh bằng tiếng Anh – Bài văn mẫu 1

Tiếng Anh

Cùng với các món ăn như bún, cháo, phở ăn liền và nhiều loại thực phẩm ăn liền đóng gói, đóng hộp khác đã trở thành sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình, thức ăn nhanh, với ưu điểm là tiết kiệm thời gian, tiện lợi, hấp dẫn và độc đáo. hình thức, mùi vị cùng với giá cả hợp lý đã tạo thói quen mới cho một bộ phận lớn người tiêu dùng Việt Nam. Các chuỗi thức ăn nhanh của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như KFC, … không còn quá xa lạ với người dân thành thị, đặc biệt là giới trẻ. Hầu hết các loại thức ăn nhanh này đều được chế biến bằng cách chiên trong dầu nên đặc điểm chung của các loại thức ăn nhanh này là rất giàu năng lượng … thức ăn nhanh bán công nghiệp (gà rán, hamburger, bánh pizza …) . Đây là thực phẩm có hàm lượng năng lượng cao, giàu đạm nhưng nhiều muối, ít vitamin, thiếu chất xơ và khoáng chất nên các chất dinh dưỡng không cân đối. Những người thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, cơ thể sẽ bị dư thừa năng lượng và chất béo, tạo ra tình trạng thừa cân béo phì, dẫn đến các bệnh liên quan như tăng huyết áp, tiểu đường, đột quỵ, xơ hóa. xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Tiếng Việt

Cùng với các món ăn như bún, cháo, phở ăn liền và nhiều loại thực phẩm ăn liền đóng gói, đóng hộp khác đã trở thành sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình, thức ăn nhanh, với ưu điểm là tiết kiệm thời gian, tiện lợi, hấp dẫn và độc đáo. hình thức, mùi vị cùng với giá cả hợp lý đã tạo thói quen mới cho một bộ phận lớn người tiêu dùng Việt Nam. Các chuỗi thức ăn nhanh của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như KFC, … không còn quá xa lạ với người dân thành thị, đặc biệt là giới trẻ. Hầu hết các loại thức ăn nhanh này đều được chế biến bằng cách chiên trong dầu nên đặc điểm chung của các loại thức ăn nhanh này là rất giàu năng lượng … thức ăn nhanh bán công nghiệp (gà rán, hamburger, bánh pizza …) . Đây là thực phẩm có hàm lượng năng lượng cao, giàu đạm nhưng nhiều muối, ít vitamin, thiếu chất xơ và khoáng chất nên các chất dinh dưỡng không cân đối. Những người thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, cơ thể sẽ bị dư thừa năng lượng và chất béo, tạo nên tình trạng thừa cân béo phì, dẫn đến các bệnh liên quan như tăng huyết áp, tiểu đường, đột quỵ, xơ hóa. xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Đoạn văn về thức ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Bạn có thích đồ ăn nhanh không? Nhiều người phàn nàn về nó nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều món ăn khá ngon – miễn là bạn đến một trong những chuỗi cửa hàng quốc tế như McDonalds hoặc Kentucky. Tôi nghĩ trong thế giới ngày nay, rất khó tránh khỏi việc ăn uống trong các nhà hàng thức ăn nhanh. Chúng rất tiện lợi và dường như có mặt ở khắp mọi nơi. Tất nhiên chúng không giống như những nhà hàng thực sự. Tôi tự hỏi nếu họ là nhà hàng. Không có bất kỳ người phục vụ nào. Dù sao, điều quan trọng nhất cần nhớ về thức ăn nhanh là nó không tốt cho sức khỏe. Những người ăn nó hàng ngày sẽ phát triển các vấn đề về sức khỏe. Tôi không hiểu tại sao các trường học lại phục vụ đồ ăn nhanh trong giờ ăn trưa. Trường học nên khuyến khích học sinh ăn uống lành mạnh. Nếu bạn có thời gian, hãy xem một trang web về thức ăn chậm.

Tiếng Việt

Bạn có ăn thức ăn nhanh không? Có nhiều người phàn nàn về điều đó nhưng thức ăn nhanh thực sự là thức ăn ngon! – nghĩa là khi bạn đến một trong những nhà hàng như McDonalds hoặc Kentucky. Tôi nghĩ rằng trong thế giới ngày nay, rất khó để tránh thức ăn nhanh trong nhà hàng. Vì chúng rất tiện lợi và có thể tìm thấy ở mọi nơi. Tất nhiên chúng không giống như thức ăn trong các nhà hàng thực sự khác. Tôi ngạc nhiên khi họ là những nhà hàng thậm chí không có người phục vụ. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là thức ăn nhanh không có lợi cho sức khỏe. Những ai sử dụng nó hàng ngày sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Không hiểu sao một số trường lại sử dụng thức ăn nhanh vào thực đơn bữa trưa khi khuyến khích học sinh ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe. Nếu có thời gian, hãy quan tâm nhiều hơn đến các bữa ăn thường ngày trên các trang mạng.

Đoạn văn về thức ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

Tôi thích ăn đồ ăn ngon hoặc món tráng miệng. Bất cứ thứ gì ngon. Nếu tôi nhìn thấy thức ăn và tôi không thích món ăn đó trông như thế nào, tôi sẽ không ăn nó. Bây giờ tôi sẽ nói với bạn về bốn điều: thức ăn nhanh, mẹ nấu, kẹo và kem. Thức ăn nhanh yêu thích của tôi là McDonald’s vì nó rẻ và ngon. Họ có những bữa ăn lớn và rất đầy đủ, đặc biệt là pho mát. Phô mai rất ngon. Họ có khoai tây chiên kiểu Pháp rất ngon. Nhưng món ăn yêu thích của tôi là lasagna do mẹ tôi làm! Đó là tất cả thức ăn nhưng đừng quên tôi yêu kẹo và sô cô la. Tôi không chắc mình có kẹo yêu thích không. Tôi nghĩ Dumle là một trong những mục yêu thích của tôi vì nó không có mùi. Tôi ghét kẹo có axeton. Nó làm một cái gì đó làm đau răng của tôi. Khi tôi đánh răng, nó thậm chí còn đau. Đó là lý do tại sao tôi cố gắng tránh ăn kẹo có axeton. Tôi không ăn kẹo nhiều, nhưng tôi mua kẹo khi tôi thực sự muốn. Em không muốn ăn nhiều vì răng sẽ bị sâu. Tôi cố gắng ăn ít kẹo hơn, điều đó không dễ dàng nhưng sức khỏe quan trọng hơn ăn kẹo. Tôi ăn kẹo khi xem phim và truyện dài tập nhưng không giống như mọi lần xem phim dài tập. Đó là khi tôi cảm thấy mình muốn ăn kẹo hoặc khi tôi tìm thấy một bộ phim hay một loạt phim hay. Tôi thích kẹo có hương vị của trái cây. Tôi cũng thích ăn kem. Tôi nghĩ rằng hương vị kem yêu thích của tôi là sô cô la. Món kem yêu thích của tôi là Ben và Jerry Cookie Dough. Tôi đặc biệt ăn kem khi trời nắng hoặc khi xem phim.

Tiếng Việt

Tôi thích ăn đồ ăn ngon hoặc món tráng miệng. Món nào cũng ngon. Nếu tôi nhìn thấy thức ăn và tôi không thích nó trông như thế nào, tôi sẽ không ăn nó. Bây giờ tôi sẽ kể cho bạn nghe về bốn thứ: thức ăn nhanh, thức ăn của mẹ, kẹo và kem. Thức ăn nhanh yêu thích của tôi là McDonald’s vì nó rẻ và ngon. Họ có khẩu phần lớn và sự sắp xếp rất đầy đủ, đặc biệt là pho mát. Phô mai rất ngon. Họ có khoai tây chiên rất ngon. Nhưng món ăn yêu thích của tôi là bánh mì dẹt lasagna do mẹ tôi làm! Tất cả đều là đồ ăn nhưng đừng quên tôi yêu kẹo và sô cô la. Tôi không chắc mình có một loại kẹo yêu thích không. Tôi nghĩ Dumle là một trong những món yêu thích của tôi vì nó không chua. Tôi ghét kẹo chua. Nó làm đau răng của tôi. Khi tôi đánh răng, nó thậm chí còn làm đau răng sau đó. Đó là lý do tại sao tôi cố gắng tránh kẹo chua. Tôi không ăn kẹo quá nhiều, nhưng tôi mua kẹo khi tôi thực sự muốn. Tôi không muốn ăn nhiều vì răng sẽ đau. Tôi cố gắng ăn ít kẹo hơn, tuy không dễ nhưng an toàn còn quan trọng hơn ăn kẹo. Tôi vẫn ăn kẹo khi xem phim và truyện dài tập nhưng không giống như mọi lần. Đó là khi tôi muốn ăn kẹo hoặc khi tôi tìm thấy một tập phim hay một bộ phim hay. Tôi thích kẹo có hương vị trái cây. Tôi cũng thích ăn kem. Tôi nghĩ rằng hương vị kem yêu thích của tôi là sô cô la. Tiệm kem yêu thích của tôi là Ben and Jerry Cookie Dough. Tôi đặc biệt ăn kem khi trời nắng hoặc khi xem phim.

Đoạn văn về thức ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

Thức ăn nhanh có lẽ là thức ăn hấp dẫn nhất đối với nhiều người, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh niên. Mọi người thường nghĩ rằng thức ăn nhanh là hoàn toàn không tốt, nhưng tôi tin rằng chúng có một số điểm tích cực. Tôi đồng ý rằng thức ăn nhanh là không lành mạnh. Chúng chứa nhiều chất béo, dễ khiến những người tiêu thụ bị thừa cân. Bên cạnh đó, có một số thành phần bên trong thức ăn nhanh có thể dẫn đến ung thư nếu con người ăn quá nhiều. Ngoài ra, chúng chứa nhiều cholesterol, ảnh hưởng đến lưu lượng máu và dẫn đến các bệnh tim mạch, đôi khi thậm chí đột quỵ và tử vong. Ngoài ra, người tiêu dùng thực sự không biết những thành phần thực sự được sử dụng để làm ra chúng. Quá trình nấu nướng và chuẩn bị có thể không ngon, thậm chí bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh những nhược điểm trên, thức ăn nhanh cũng có một số ưu điểm nhất định. Thứ nhất, họ tiết kiệm thời gian của mọi người, họ không cần nấu nướng hay chuẩn bị bữa ăn, chỉ cần đến một nhà hàng thức ăn nhanh, họ có thể thưởng thức bữa ăn của mình tại đó. Và như vậy, việc ăn uống no nê không thành vấn đề vì ai cũng có thể chỉ cần đi bộ vài mét hoặc băng qua đường là có sẵn đồ ăn. Đó là lý do tại sao thức ăn nhanh được công nhân, nhân viên văn phòng và những người luôn bận rộn lựa chọn. Hơn nữa, đúng là đồ ăn nhanh cung cấp một nguồn năng lượng rất lớn nên rất thích hợp cho những ai phải làm việc nhiều giờ liền mà không được nghỉ ngơi. Lượng calo bên trong thức ăn nhanh giúp họ duy trì sức lực cũng như sự tỉnh táo. Tóm lại, thức ăn nhanh tốt ở một số điểm. Đừng tiêu thụ nó quá nhiều hoặc quá thường xuyên để giữ cho bạn có thân hình cân đối và khỏe mạnh.

Tiếng Việt

Thức ăn nhanh có lẽ là loại thức ăn hấp dẫn nhất đối với nhiều loại thức ăn, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên. Mọi người thường nghĩ rằng đồ ăn nhanh là hoàn toàn không tốt, nhưng tôi tin rằng chúng có một số điểm tích cực. Tôi đồng ý rằng thức ăn nhanh không có lợi cho sức khỏe. Chúng có hàm lượng chất béo cao, dễ khiến những người tiêu thụ bị thừa cân. Bên cạnh đó, có một số thành phần bên trong đồ ăn nhanh có thể dẫn đến ung thư nếu con người ăn quá nhiều. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều cholesterol, ảnh hưởng đến lưu lượng máu và dẫn đến bệnh tim, thậm chí đôi khi đột quỵ và tử vong. Ngoài ra, người tiêu dùng thực sự không biết những nguyên liệu thực sự được sử dụng để làm món ăn. Việc nấu nướng và chuẩn bị có thể không đảm bảo vệ sinh, thậm chí bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh những hạn chế trên, thức ăn nhanh cũng có những ưu điểm nhất định. Thứ nhất, nó tiết kiệm thời gian của mọi người, họ không cần nấu nướng hay chuẩn bị bữa ăn, chỉ cần đến một nhà hàng thức ăn nhanh, họ có thể thưởng thức bữa ăn của mình tại đó. Và như vậy, ăn uống no nê cũng không thành vấn đề vì ai đi bộ vài mét hay băng qua đường là đồ ăn đã có. Đó là lý do vì sao thức ăn nhanh được công nhân, nhân viên văn phòng và những người luôn bận rộn lựa chọn. Hơn nữa, đúng là đồ ăn nhanh cung cấp nguồn năng lượng rất lớn nên rất phù hợp với những người phải làm việc nhiều giờ liền không nghỉ ngơi. Lượng calo trong thức ăn nhanh giúp họ duy trì sức lực cũng như sự tỉnh táo. Tóm lại, thức ăn nhanh ở một góc độ nào đó cũng tốt. Đừng ăn nó quá nhiều hoặc quá thường xuyên để giữ cho bạn khỏe mạnh và cân đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button