Tin Tức

Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỉ USD trong năm 2021, chủ yếu từ game di động

Doanh số của 10xu đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm qua với các trò chơi di động vẫn đạt được thành công lớn.

Tencent, một trong những công ty truyền thông lớn nhất thế giới, báo cáo doanh thu từ các dự án liên quan đến trò chơi của mình tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng doanh thu lên 32,94 tỷ USD. Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi các tựa game di động của họ bao gồm PUBG Mobile, Brawl Stars và Clash of Clans. Xét về tổng doanh thu, Tencent đã vượt qua Sony, Microsoft và Nintendo với lần lượt là 24,9 tỷ USD, 16,3 tỷ USD và 15,3 tỷ USD.

Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỷ USD vào năm 2021, chủ yếu từ trò chơi di động

Ngoài ra, Tencent cũng đề cập đến Valorant như một nhân tố góp phần quan trọng bởi công ty này cũng sở hữu cổ phần của Riot Games trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, Liên Minh Huyền Thoại cũng lọt vào danh sách top 3 game PC có lượng người chơi trung bình hàng tháng cao nhất. Tencent cũng nói thêm rằng họ vẫn có kế hoạch tiếp tục mở rộng nhượng quyền thương mại thông qua các trò chơi, các sản phẩm truyền thông khác như Arcane và esports.

Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỷ USD vào năm 2021, chủ yếu từ trò chơi di động

Ngay cả với những con số ấn tượng như thế này, doanh thu tổng thể trong quý 4 năm 2021 của Tencent vẫn là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán vào năm 2004. Theo các nhà phân tích, đây là kết quả của một năm không mấy khả quan đối với công ty do Chính phủ Trung Quốc đàn áp trò chơi điện tử, giáo dục và các lĩnh vực khác trong năm qua. .

Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỷ USD vào năm 2021, chủ yếu từ các trò chơi di động 3

“Năm 2021 là một năm đầy thách thức, trong đó chúng tôi chấp nhận những thay đổi và thực hiện một số biện pháp cần thiết để củng cố tính bền vững và lâu dài của công ty, nhưng nó lại làm tổn hại đến doanh thu của họ” – Tencent chia sẻ.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button