Gift code

ĐTCL: Hướng dẫn cách khắc chế hoàn toàn đội hình Sát Thủ với Katarina chủ lực

Katarina Sát Thủ là một đội hình đang rất hot tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 6 nhưng tất nhiên vẫn có cách để game thủ khắc chế đội hình này một cách dễ dàng

Dù đã bị nerf ở phiên bản hotfix vào ngày 20/11 nhưng Katarina vẫn là một quân cờ chủ lực mạnh mẽ của Đấu Trường Chân Lý Mùa 6. Dù bị giảm bớt một ít sát thương cơ bản nhưng khả năng kết hợp với Nỏ Sét của quân cờ này vẫn còn quá bá đạo bởi hiệu ứng giảm kháng phép, từ đó khiến cho mỗi lần tung kỹ năng của Katarina đều cực “thốn” dù gặp bất kì đối thủ nào.

Tuy nhiên có một sự thật thú vị đó là đội hình Katarina Nỏ Sét tại máy chủ Hàn Quốc, đặc biệt là ở những bậc rank cao đều có tỷ lệ xuất hiện cực kì thấp so với những khu vực khác. Điều này cũng đã được chính Riot Mortdog xác nhận và điều gì đã khiến cho những người chơi tại Hàn Quốc có thể khắc chế được lối chơi tưởng chừng như rất mạnh này. Hãy cùng Lag.vn thử tìm hiểu nhé.

ĐTCL: Hướng dẫn cách khắc chế hoàn toàn đội hình Sát Thủ với Katarina chủ lực

Điều tin chính là ở việc cân nhắc đội hình khắc chế Katarina một cách hiệu quả nhất, bởi về cơ bản đội hình Sát Thủ sẽ tấn công từ sau ra trước và có thể kết liễu những chủ lực tầm xa một cách nhanh chóng, đặc biệt là với một Katarina trang bị Nỏ Sét. Bởi vì điều này nên người chơi cần tìm đến những đội hình sở hữu những chủ lực cận chiến, có độ chống chịu tốt và có những chiêu thức có thể hồi phục, bảo vệ bản thân.

ĐTCL: Hướng dẫn cách khắc chế hoàn toàn đội hình Sát Thủ với Katarina chủ lực 2

Trundle chủ lực cũng là một cái tên có thể khắc chế được Katarina hiệu quả

Trong tình huống này đội hình có thể được sử dụng phù hợp nhất có thể kể đến đó chính là 6 Thách Đấu và Lissandra chủ lực. Một đội hình 6 Thách Đấu đều có những tướng chủ lực đều là cận chiến nên khả năng nhảy ra hàng sau của Sát Thủ nhanh chóng trở nên vô nghĩ. Yone là một quân cờ mạnh đồng thời cũng có khả năng hồi phục vô cùng tốt khi đùng kỹ năng Xuất Hồn nên các Sát Thủ thường rất khó để có thể hạ gục được quân cờ này nhanh chóng.

ĐTCL: Hướng dẫn cách khắc chế hoàn toàn đội hình Sát Thủ với Katarina chủ lực 3

Yone có cho mình khả năng hồi phục rất tốt nhờ vào kỹ năng Xuất Hồn của mình

Còn đối với Lissandra chủ lực, người chơi có thể hướng đến việc kích hoạt được Hóa Kỹ và lấy hiệu ứng giản sát thương, từ đó giúp cho quân cờ này có thể sống sót lâu hơn trong giao tranh. Ngoài ra trong trường hợp mà quân cờ này có máu bị kéo xuống dưới 50% thì Lissandra sẽ tự động tung chiêu thức lên bản thân, khiến cho các quân cờ Sát Thủ của đối phương thay đổi mục tiêu, đây cũng chính là điều kiện để Lissandra tiếp tục tung kỹ năng và hạ gục đối thủ.

ĐTCL: Hướng dẫn cách khắc chế hoàn toàn đội hình Sát Thủ với Katarina chủ lực 4

Lissandra là một ví dụ cho việc một quân cờ có thể tự bảo vệ bản thân

Nếu như phải đối đầu với những đội hình Sát Thủ thì Áo Choàng Gai dường như là một món trang bị không thể thiếu, từ đó giảm đi lượng sát thương từ Katarina tốt hơn. Trong một số trường hợp thì người chơi có thể trao Áo Choàng Gai cho Trundle, Vex hay thậm chí là Vi trong một số trường hợp.

ĐTCL: Hướng dẫn cách khắc chế hoàn toàn đội hình Sát Thủ với Katarina chủ lực 5

Vex có thể hạ gục được 2-3 Sát thủ chỉ với trang bị Áo Choàng Gai

Ngoài ra một số cách khắc chế Sát Thủ khác mà game thủ cần biết đó là chọn những nâng cấp Hextech Độc Hành hoặc Giáp Tự Chế, bởi chúng sẽ cho phép đội hình của người chơi có độ chống chịu ổn định hơn, kể cả khi không sở hữu nhiều trang bị chống chịu. Chưa kể nếu xếp một đội hình tách xa nhau với buff của Độc Hành cũng phần nào giảm đáng kể lượng sát thương diện rộng mà Katarina gây ra.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button