Gift code

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất

Dù là một quân cờ giá rẻ nhưng Ziggs vẫn có tiềm năng trở thành một chủ lực đầu trận vô cùng tốt

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại thì Ziggs luôn là một quân cờ có giá tương đối rẻ, và ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì Ziggs sẽ có giá là 1 tiền vàng, đồng thời cũng là quân cờ 1 tiền vàng đầu tiên có cả 3 Hệ Tộc

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất

Vì là một quân cờ 1 tiền nên khả năng trở thành tướng gánh đội đầu trận của Ziggs là khá cao, chưa kể hắn còn là một Yordle nên khả năng lên được 3 sao của quân cờ này là vô cùng lớn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để xây dựng đội hình cho Ziggs để hắn gây sát thương nhiều nhất có thể nhé.

Những thông tin cơ bản về Ziggs DTCL Mùa 6

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất 2

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất 3

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất 4

Với Yordle và Pháp Sư thì Ziggs hoàn toàn có thể gây ra được một lượng sát thương vô cùng lớn khi có được một vài món trang bị cần thiết. Ziggs cũng sẽ là nhân tố thường xuyên xuất hiện trong cả đội hình Pháp Sư, Yordle và Tái Chế tại mùa này.

 • Giá: 1 vàng
 • Máu: 500 / 900 / 1620
 • Mana: 60
 • Giáp: 15
 • Kháng Phép: 15
 • DPS: 29 / 53 / 95
 • Sát thương: 45 / 81 / 146
 • Tốc đánh: 0.65
 • Tỉ lệ Crit: 25%
 • Tầm đánh: 4 ô

Kỹ năng

 • Ziggs ném bom vào mục tiêu của mình. Sau một khoảng trễ vừa phải, quả bom tiếp đất gây 250/350/475 sát thương phép cho kẻ địch ở tâm chấn và một nửa cho kẻ địch lân cận. 

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất 5

Lối xây dựng trang bị cho Ziggs

Những trang bị tăng thêm khả năng gây sát thương phép của Ziggs như Gậy Quá Khổ > Găng Đấu Tập > Nước Mắt > Kiếm BF đều vô cùng cần thiết mà game thủ cần thu thập càng nhiều càng tốt. Ziggs cũng có thể trở thành quân cờ giữ đồ cho Lux hay thậm chí là Veigar trong những giai đoạn về sau của game.

Những đội hình phù hợp nhất với Ziggs DTCL Mùa 6

6 Yordle Candyland

Đây là một đội hình từng rất được ưa chuộng tại DTCL Mùa 3, trong đó thì Poppy sẽ đóng vai trò chống chịu và Ziggs cùng hàng Yordle phía sau sẽ gây sát thương càng nhiều càng tốt. Tristana cũng có thể trở thành một quân cờ giữ trang bị hộ cho Veigar về cuối trận để hỗ trợ thêm sát thương cho Ziggs.

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất 6

6 Pháp Sư

Trong đội hình này chỉ có 2 Yordle là Ziggs và Vex mà thôi, người chơi có thể thêm LuLu vào để lấy được buff Thuật Sư, Taric sẽ đóng vai trò hồi máu còn Vex sẽ đứng chống chịu ở hàng tuyến trên. Đội hình này cũng sẽ sử dụng Lux làm chủ lực chính và Ziggs chỉ có nhiệm vụ là giữ đồ cho cô mà thôi.

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất 7

6 Tái Chế

Dù không thể tối ưu hóa được buff của Pháp Sư nhưng đội hình Tái Chế lại có đầy đủ những quân cờ thuộc nhiều vai trò trong đội, từ hội phục với Janna hay chống chịu từ Trundle và VI, sát thương từ Jinx, Ziggs và Ezreal cũng như khả năng khống chế từ Bliztcrank. Về cuối trận thì người chơi có thể thêm vào Jayce để bổ sung thêm sát thương cho toàn đội.

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn xây dựng đội hình Ziggs và trang bị mạnh nhất 8

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button