Tài liệu

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không gai Miền Tây gọi là gì? Đúng nhất

Các loại dứa Miền Tây

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không gai Miền Tây gọi là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc về trái cây miền Tây. Sự khác biệt nhỏ về hình thức cũng khiến chúng trở thành những loại trái cây khác nhau mà chúng ta không nhận ra. Hãy cùng Thoidaihaitac tìm hiểu về dứa có gai và dứa không gai trong bài viết dưới đây nhé.

Dứa, chúng ta đều biết là một loại trái cây phổ biến ở nước ta với nhiều chất dinh dưỡng. Dứa là một loại trái cây ngon vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không gai Miền Tây gọi là gì? Đúng nhất
Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không gai Miền Tây gọi là gì? Đúng nhất

Video giải thích Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không gai Miền Tây gọi là gì?

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì?

Ở phương Tây, có sự phân biệt khác nhau về loại quả có hình dạng giống như quả dứa (miền Bắc gọi chung là quả dứa). Sự phân biệt này dựa vào hình dáng và mùi vị trái cây khác nhau.

Dứa có gai miền Tây gọi là trái khóm.. Dứa ta là giống dứa có nhiều gai, quả nhỏ, thịt quả màu vàng sẫm, vị ngọt thanh.

Dứa có gai Miền Tây gọi là gì?
Dứa có gai Miền Tây gọi là gì?

Theo tên quốc tế, dứa giống Queen Pineapple. Đây là giống phổ biến nhất ở Việt Nam. Dứa nữ hoàng có kích thước nhỏ, trọng lượng trung bình từ 500 – 900g / quả. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là lá cây dứa Queen có rất nhiều gai ở mép lá, phiến lá hẹp, cứng, bên trong phiến lá có những đường gân trắng chạy song song.

Hoa dứa có màu xanh phớt hồng, mắt dứa lồi, lỗ mắt sâu, mật độ mắt dứa căng và dày, hình dạng quả thuôn dài. Thịt quả màu vàng sẫm, có mùi thơm đặc trưng, ​​vị ngọt thanh nhưng không gắt.

Vì dứa khá cứng và dễ vận chuyển nên được trồng rộng rãi ở nước ta.

Dứa không gai miền Tây gọi là gì?

Còn dứa không gai theo người dân miền Tây gọi là quả thơm. Dứa thường không có gai to, mắt to, mắt nông, thịt quả màu vàng, vị chua ngọt, loại quả này thường nhiều nước hơn quả dứa.

Dứa không gai miền Tây gọi là gì?
Dứa không gai miền Tây gọi là gì?

Dứa ta là loại dứa Cayen có trọng lượng trung bình từ 1,5kg đến 2kg / 1 quả. Quả màu hồng, hơi đỏ, hình quả trứng, mắt dứa rất to, lỗ mắt nông, mật độ các mắt dứa thưa và giãn ra. Khi chín có màu vàng chuyển dần từ cuống đến đầu quả.

Dứa Cayen có cùi màu vàng ngà không đậm như dứa Nữ hoàng, mọng nước, vị ngọt thanh. Ưu điểm của giống dứa này là trái khi thu hoạch sẽ rất to, dễ cơ giới hóa, cho hiệu quả kinh tế cao. Dứa Cayen thường được trồng để chế biến các sản phẩm như nước ép, mứt, siro ..

Cách Phân biệt Trái thơm và trái Khóm

Vì vậy, nhìn vào hình ảnh cụ thể, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa quả thơm và quả khóm là ở lá của quả. Lá của quả khóm có nhiều gai, còn lá của quả thơm không có gai.

Cách Phân biệt Trái thơm và trái dứa
Cách Phân biệt Trái thơm và trái dứa

Và hơn nữa trong hình các bạn cũng có thể thấy mắt trái Thơm to và nông hơn nên khi cắt không cần gọt quá sâu, mắt trái dứa cũng rất dễ lấy ra. Còn trái Thơm thì mắt dày và sâu hơn nên phải cắt thật sâu để loại bỏ hết mắt.

Ngoài ra, có thể thấy quả dứa bên phải có kích thước lớn hơn và phần ruột có màu đậm hơn so với quả dứa dại.

Trên đây là những tìm hiểu của Thoidaihaitac về Dứa có gai Miền Tây gọi là gì? Dứa không gai Miền Tây gọi là gì? Hãy tham khảo phần tài liệu liên quan để có thêm thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button