Gift code

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn

Hệ thống kỹ năng chiến đấu trong Dying Light 2: Stay Human rất phong phú và đa dạng, cùng với đó là việc kiếm điểm nâng cấp cũng rất khó khăn. Vậy nên game thủ cần lựa chọn những kĩ năng tốt nhất để nâng trước

Khi nhìn vào thanh kỹ năng trong Dying Light 2: Stay Human, có thể nhiều game thủ sẽ mong muốn sớm được mở khóa toàn bộ chúng và “bán hành” cho những kẻ thù của Aiden. Tuy vậy, không phải mọi kỹ năng đều cần thiết, thậm chí nhiều kỹ năng trông rất hay ho nhưng thực chất lại không gây ra nhiều sát thương bằng việc Aiden cầm lấy bất cứ thứ gì đánh vào kẻ địch. Thậm chí mọi thứ còn tồi tệ hơn khi những điểm kỹ năng này phải rất vất vả mới có được, do đó nắm bắt những kĩ năng chiến đấu tốt nhất trong Dying Light 2 không chỉ thích hợp khi đối đầu kẻ thù, mà có thể nó còn là sự khác biệt giữa việc trải nghiệm trọn vẹn trò chơi hoặc bỏ xó. LagVN sẽ giúp các bạn tìm hiểu về 10 kỹ năng chiến đấu cần phải có đầu tiên.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn

Smash

Việc nhảy lên người đối thủ mang đến một chút lợi thế bất ngờ trong Dying Light 2. Trừ khi người chơi trở nên quá bá đạo so với kẻ thù, việc hạ gục thực tế sẽ gây ra nhiều sát thương cho Aiden hơn là cho mục tiêu, và các kĩ năng tiêu diệt đối phương ngay lập tức thường sẽ không có sớm. Nhưng ngay khi có điểm và đủ điều kiện nâng, người chơi nên hướng đến kĩ năng Smash, vì nó giúp Aiden ngay lập tức tiêu diệt mọi đối thủ đứng bên dưới anh. 

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 2

Perfect Dodge

Có quá nhiều tựa game áp dụng hệ thống phản đòn và phản hồi trên thị trường hiện nay, còn trong Dying Light 2, cơ chế đó sẽ trở nên khó hơn khá nhiều, và các vũ khí người chơi dùng để đỡ – phản đòn sẽ hứng chịu sát thương và có nguy cơ bị phá hủy. May mắn là một kĩ năng có thể mở khóa từ sớm sẽ khiến kẻ thù bị chao đảo khi người chơi né đòn của chúng đúng lúc. Vì không phải là phản đòn, nên nó không ảnh hưởng đến vũ khí của Aiden, và dù game thủ không canh đúng thời gian, ít nhất họ vẫn né được đòn tấn công đó.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 3

Head Stomp

Có nhiều khía cạnh khác nhau trong Dying Light 2 mang đến những cảm xúc lẫn lộn cho người chơi, nhưng riêng hệ thống chiến đấu đã khiến cộng đồng hâm mộ chia ra làm hai phe. Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng Aiden cần đến 4 hay 5 cú đánh bằng một cây gậy mới có thể giết được một kẻ thù đã nằm dưới đất. Điều đó ít nhiều được sửa sai bằng Head Stomp, kĩ năng cho phép Aiden tung một đòn kết liễu lên những kẻ bị đánh ngã. Nó giúp duy trì độ bền vũ khí, và kết liễu kẻ thù nhanh hơn để những kẻ còn lại không áp đảo được anh.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 4

Block Projectiles

Trong phần đầu của game, kẻ thù sẽ có một số dấu hiệu nhận biết trước khi ném dao hay bắn tên. Aiden phải né những cú bắn đó hoặc hi vọng kẻ bắn mình trượt tay, nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Và đó là lúc Block Projectiles tỏa sáng, khi nó cho phép Aiden nhìn thẳng vào những kẻ tấn công từ xa và chặn lại bất kì cú bắn hay ném dao nào.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 5

Block Charge

 Sự biến đổi của kỹ năng chặn đòn torng Dying Light 2 khá thú vị, khi người chơi có thể áp dụng kỹ năng Block Charge trong lúc đang dùng Block Projectiles. Việc sử dụng kỹ năng này cũng tương đối đơn giản, và rất hữu hiệu để chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công, cản trở những đòn đánh vốn không thể đỡ được theo cách thông thường.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 6

Stab

Đòn Smash sẽ giúp đánh bại những kẻ thù đứng bên dưới Aiden, nhưng còn những lúc anh lẻn ra sau lưng ai đó? Đó là khi kỹ năng Stab lên tiếng, cho phép Aiden thực hiện hành động mà thông thường mọi tựa game khác đều có thể làm một cách dễ dàng: Ngay lập tức giết một kẻ thù từ phía sau. Kĩ năng này yêu cầu một con dao, một trong những vật phẩm dễ chế tạo nhất trong game, do đó những pha hạ gục bằng Stab gần như có thể áp dụng bất kì lúc nào.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 7

Precise Aiming

Là kỹ năng đánh dấu điểm khởi đầu của những đòn bắn xa, và cũng là kỹ năng cần thiết nhất để các đòn bắn xa kia tỏ ra hiệu quả. Về cơ bản, Aiden khá tệ trong khoản ném và bắn vũ khí. Với kỹ năng Precise Aiming này, anh sẽ ngay lập tức trở thành một lính bắn tỉa thiện xạ, có khả năng dứt điểm kẻ thù từ xa mà không bị phát hiện. Ngay cả khi đang thiếu đạn, việc hạ trước một số kẻ địch chẳng bao giờ có hại cả.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 8

Power Shot

Không giống như Power Attack, Power Shot là một nâng cấp trực tiếp lên mọi cú bắn từ xa. Nó bổ sung thêm sát thương và thậm chí cho phép bắn xuyên mục tiêu. Những tình huống bắn xuyên mục tiêu không thường diễn ra, nhưng khi phải đối đầu với một nhóm zombies, một cú bắn đơn lẻ sẽ có khả năng giết được vài tên. Điểm cộng lớn ở đây chính là lượng sát thương bổ sung, giúp người chơi tiết kiệm đạn dược mỗi khi đối đầu với những kẻ thù khác nhau.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 9

Serial Shot

Một vấn đề lớn khi bắn tỉa từ xa xuyên bản đồ là mặc dù nó có thể giết được mục tiêu, nhưng đồng đội của hắn sẽ bị cảnh báo. Serial Shot khắc phục điểm yếu này khi cho phép Aiden bắn ra ba phát lên 3 mục tiêu cùng lúc. Nếu phải đối mặt với một nhóm Peacekeeper đang có con tin, Aiden có thể giành chiến thắng ngay từ lúc bắt đầu. Kỹ năng này cũng rất hữu dụng để đối phó với những con zombies đi thành nhóm.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 10

Winmill

Đa số các kĩ năng trong danh sách trên mang tính chất chủ động. Người chơi sẽ có thể trở nên cực kì mạnh mẽ khi xác định được bối cảnh mình sắp chiến đấu. Nhưng dĩ nhiên cũng cần phải thực tế, vì không phải mọi cuộc chiến đều được lên kế hoạch và thực hiện một cách hoàn hảo. Khi Aiden bị bao vây, gần như chỉ có một kỹ năng giúp anh thoát khỏi đó nhanh chóng, đó chính là Windmill. Đó là một đòn đánh mạnh mẽ tác động lên mọi kẻ thù vây quanh anh. Việc rơi vào những tình huống buộc phải dùng Windmill có thể xem là không mong muốn, nhưng nếu điều đó xảy ra, tốt hơn hết hãy chắc rằng mình đã nâng cấp kỹ năng này.

Dying Light 2: Những kĩ năng chiến đấu tốt nhất cần được ưu tiên lựa chọn 11

Dying Light 2: Stay Human hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button