Tin Tức

EA cấm tuyển thủ đến từ Nga và Belarus tham gia các giải đấu Apex Legends và FIFA

Người chơi và các đội đến từ hai quốc gia này sẽ hoàn toàn bị loại khỏi các giải đấu do EA tổ chức.

Nghệ thuật điện tử (EA) đã thực hiện một bước tiến khá lớn trong lĩnh vực thể thao điện tử bằng cách cấm tất cả các đội và tuyển thủ đến từ Nga và Belarus tham gia các giải đấu của hai trò chơi. Apex Legends FIFA 22. Động thái này được coi là bước đi tiếp theo của các ông lớn trong ngành game khi họ phản đối những gì Nga đang làm ở Ukraine hiện nay.

EA cấm người chơi từ Nga và Belarus tham gia các giải đấu Apex Legends và FIFA

Điều quan trọng trong cách diễn đạt của tuyên bố này là thực tế là cả hai đội tuyển và các cầu thủ chuyên nghiệp của Nga và Belarus sẽ bị cấm tham gia các giải đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lúc này họ không còn con đường nào khác là phải cạnh tranh với các đối thủ khác ở châu Âu và thế giới. Điều này khác với cách làm của Riot Games khi họ cho phép các đội đến từ Nga tiếp tục thi đấu nhưng phải dưới một cái tên trung lập, không phải tên đội ban đầu.

EA cấm người chơi từ Nga và Belarus tham gia các giải đấu Apex Legends và FIFA 2

Thực ra điều này cũng ảnh hưởng đến EA khá đơn giản vì những trận đấu có người chơi bị cấm sẽ không thể chơi được. Hiện tại, chỉ có 1 cầu thủ đủ điều kiện lọt vào top 16 của FIFA 22 Global Series nên không ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng khi bạn nhìn vào Apex Legends, đó là một câu chuyện khác. Khu vực EMEA từ lâu đã bị thống trị bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp đến từ Nga. 33 trong số 120 người chơi của Pro League, giải đấu hàng đầu trong làng Apex Legends chuyên nghiệp, đến từ Nga, gần gấp đôi quốc tịch phổ biến thứ hai (Anh – 18). Điều này có nghĩa là thể thức của giải đấu sẽ phải thay đổi hoàn toàn do 12 trong số 40 đội tham dự đều đến từ Nga.

EA cấm người chơi từ Nga và Belarus tham gia các giải đấu Apex Legends và FIFA 3

Hiện tại, nhiều người chơi sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này cũng như những người đang phụ thuộc vào doanh thu chơi game chuyên nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng khi EA đưa ra thông báo này. Những người ngây thơ không tham gia chiến tranh vẫn bị ảnh hưởng khi xu hướng này không chỉ bó hẹp trong các biện pháp chính trị mà còn lấn sân sang lĩnh vực thể thao, đặc biệt là thể thao điện tử – công nghiệp. Ngành công nghiệp đang phát triển từng ngày trên toàn cầu.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button