Tài liệu

Em hãy tìm thông tin và sưu tầm hình ảnh về những địa điểm có nhiệt độ cao nhất và thấp nhất trên thế giới?

Tìm kiếm thông tin và tranh ảnh sưu tầm về những nơi có nhiệt độ cao nhất và thấp nhất trên thế giới? Nơi có nhiệt độ cao nhất hoặc thấp nhất so với thế giới thì nơi đó có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, con người khó có thể sinh sống và phát triển ở những nơi như vậy.

Những địa điểm có nhiệt độ khắc nghiệt trên thế giới

  • 1. Thông tin và hình ảnh về nơi có nhiệt độ cao nhất thế giới
  • 2. Thông tin và hình ảnh về nơi có nhiệt độ thấp nhất thế giới

1. Thông tin và hình ảnh về nơi có nhiệt độ cao nhất thế giới

Nơi có nhiệt độ cao nhất thế giới là:

  • Thung lũng chết ở Mỹ

Đúng như tên gọi, nơi này có nhiệt độ 56,7oC vào năm 1913, đến năm 2020 cũng ghi nhận nhiệt độ lên tới 54,4oC. Nơi đây được mệnh danh là thung lũng chết vì nhiệt độ quá cao khiến sinh vật không thể sinh trưởng và phát triển.

Thung lũng chết Hoa Kỳ
Thung lũng chết Hoa Kỳ
  • Tunisia Kebili

Nơi đây là chảo muối lớn nhất Sahara với nhiệt độ lên tới 55oC được ghi nhận vào năm 1931.

Tunisia Kebili
Tunisia Kebili
  • Kuwaiti Mitribah

Năm 2016, nhiệt độ liên tục đo được ở mức cao là 54oC. Nhưng nơi đây vẫn có người sinh sống, môi trường do nhiệt độ cao nên thường xuyên bị bao phủ bởi lớp bụi dày đặc.

Nhiệt độ đo ở
Nhiệt độ đo tại Mitribah Kuwait
  • Turbat người Pakistan

Vào năm 2017, nhiệt độ ở đây được đo là 53,7oC ở thành phố Turbat Pakistan

2. Thông tin và hình ảnh về nơi có nhiệt độ thấp nhất thế giới

Những nơi có nhiệt độ thấp thường có băng, tuyết và khí hậu lạnh giá như một số nơi:

  • Vostok (Liên bang Nga)

Nơi đây từng ghi nhận nhiệt độ thấp nhất thế giới vào năm 1983 với nhiệt độ -89oC. Vostok là một nơi ở Nam Cực, ngay cả vào mùa hè nhiệt độ cao nhất cũng chỉ là -21oC. Với nhiệt độ quá thấp, con người không thể sống được nhưng các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực đến nơi này để nghiên cứu trái đất.

Để có thể nghiên cứu, các nhà khoa học phải mặc quần áo giữ nhiệt tốt và phải làm ấm không khí trước khi thở vì không khí lạnh sẽ gây chảy máu phổi.

Traj
Trạm nghiên cứu Vostok (Liên bang Nga)
  • Cao nguyên Trạm (Hoa Kỳ)

Cao nguyên này cũng là một địa điểm nghiên cứu nằm ở Nam Cực. Nơi này ghi nhận nhiệt độ thấp nhất là -84oC vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy. Hầu hết những người sống ở đây đều là nhà khoa học để nghiên cứu. Ngoài ra, chỉ những sinh vật ưa lạnh mới có thể sống ở đây.

  • Oymyakon (Liên bang Nga)

Oymyakon là một ngôi làng ở quận Oymyakonsky, Cộng hòa Sakha. Nơi này ghi nhận nhiệt độ thấp với -71oC. Trước đây, có khoảng 210.000 người sinh sống ở đây, nhưng hiện nay chỉ còn 472 người còn sống ở đây. Đây cũng là nơi lạnh nhất thế giới có con người sinh sống nên du lịch ở đây khá phát triển nhờ tuyết rơi.

Làng quê
Làng ở Oymyakon (Liên bang Nga)

Như vậy, những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt sẽ khiến con người rất khó sinh sống và phát triển. Vì vậy, ở những nơi được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp và nhiệt độ thích hợp cần phải biết giữ gìn môi trường tự nhiên.

Trên đây là những nghiên cứu của Pilot. Tìm kiếm thông tin và tranh ảnh sưu tầm về những nơi có nhiệt độ cao nhất và thấp nhất trên thế giới? Vui lòng tham khảo phần Học tập liên quan để biết thêm thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button