Tài liệu

Em hãy viết khoảng 5 – 7 dòng nêu suy nghĩ của em về thiên tai lũ lụt

Em hãy viết khoảng 5-7 dòng nêu suy nghĩ của mình về thiên tai, lũ lụt là chủ đề bài Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu về thiên tai, lũ lụt ở nước ta cho các em tham khảo nhằm viết được bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.

Viết đoạn văn miêu tả về trận lũ

  • 1. Em hãy viết khoảng 5-7 dòng nêu suy nghĩ của mình về đợt thiên tai lũ lụt số 1
  • 2. Viết đoạn văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về hiện tượng lũ lụt số 2
  • 3. Viết đoạn văn ngắn về lũ lụt ở miền Trung số 3

1. Em hãy viết khoảng 5-7 dòng nêu suy nghĩ của mình về đợt thiên tai lũ lụt số 1

Hàng năm ở nước ta có rất nhiều trận lũ lụt xảy ra trên mọi miền đất nước. Không lớn không nhỏ nhưng nó gây ra nhiều tác hại cho cuộc sống của con người. Trận lũ khủng khiếp đó đã cuốn đi biết bao sinh vật vô tội: những con vật làm ruộng chăm chỉ buổi sáng, những người nông dân làm ruộng. Những ngôi nhà bị cướp đi tất cả những gì thân yêu của họ. Chưa kể đồng bào bị đói, rét vì không có cái ăn. Em luôn mong muốn học thật giỏi để giúp đỡ những người dân nghèo đồng bằng sông Hồng.

2. Viết đoạn văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về hiện tượng lũ lụt số 2

Mọi thứ ở nơi đây đều mang một chút gì đó đơn điệu nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm cùng với bức màn nước trắng xóa là màu xanh của ngọn cây, những cây cổ thụ dám chống chọi với nước lũ và những mái ngói. Nơi duy nhất để người dân bám trụ là các nhà văn hóa, bệnh viện cao ráo hơn. Tất cả mọi người từ người già đến trẻ em đều sống trong lo lắng, hoang mang, sợ hãi, nước da xám xịt vì lạnh. Có những em bé mới vài tháng tuổi, cơ thể dường như không còn một chút sức lực. Họ sống trong cảnh nghèo đói không có điện, thức ăn, nước uống. Nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm trong vô vọng những cây gạo còn sót lại.

3. Viết đoạn văn ngắn về lũ lụt ở miền Trung số 3

Thiên tai lũ lụt gây ra cho chúng ta rất nhiều thiệt hại. Nguy hiểm nhất là về tính mạng và tài sản của con người. Họ không có gì để mặc, trẻ em không có sách để học, cống rãnh không thoát kịp thời,… Cuộc sống còn nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng ta phải có ý thức trồng nhiều cây xanh, không chặt phá rừng để tránh nhiều lũ tốt.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button