Game Online

Genshin Impact: Đâu là đội hình có thể tăng độ hiệu quả của Ayato lên mức cao nhất?

Ayato là nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng Genshin Impact khi nhiều người chơi không biết nên xếp nhân vật này vào đội nào.

Là nhân vật 5 sao mới nhất của phiên bản 2.6 Genshin Impact, Kamisato Ayato đang là một trong những cái tên thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng yêu thích trò chơi này. Ayato được biết đến là một người bảo vệ hệ Nước, người sử dụng một thanh kiếm duy nhất và vai trò của anh ta là một DPS / DPS phụ của một đội.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?

Với bộ kỹ năng đầy hoa mỹ, lượng sát thương đầu ra được đánh giá ở mức khá và đa dụng, cộng đồng game thủ đang có những tranh cãi xoay quanh đội hình phù hợp nhất với Ayato, làm sao để nhân vật này có thể phát huy hết khả năng của mình . Đã có khá nhiều sự lựa chọn dành cho Ayato, tiêu biểu nhất là 3 đội hình bao gồm Nation để thay thế Childe, đội telekinetic với các nhân vật thuộc dạng Lightning và cuối cùng là đội hình Frozen.

Vậy đội hình nào có thể giúp Ayato đạt được hiệu quả cao nhất, hãy cùng Thoidaihaitac điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu khi kết hợp trong những đội hình trên.

Đội hình “quốc dân” Nation

Trong đội hình này, Ayato sẽ có vai trò cấp ấn thủy cho Xiangling, người có thể thực hiện phản ứng Bốc hơi thông qua kỹ năng cuồng nộ của mình. Các thành viên đi cùng có thể kể đến Kazuha và Bennett vì thêm sát thương. Ayato sẽ thế chỗ của Childe hoặc Xingqiu, đồng thời nhờ sự buff của Bennett và Kazuha để có thể gây ra lượng sát thương đầu ra lớn nhất.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?  2

Tuy nhiên, đội hình Nation với Ayato thể hiện sức mạnh yếu hơn nhiều so với Xingqiu hay Childe, bởi nhân vật này cần có một lượng hiệu ứng nạp nguyên tố nhất định để có thể liên tục tung ra các kỹ năng nộ khí, từ đó luân chuyển đội hình một cách ổn định nhất. như tạo điều kiện cho Tương Linh bay hơi.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?  3

Chưa kể với ICD (hồi chiêu phản ứng nguyên tố) của Ayato có thời gian mặc định là 2,5 giây hoặc 3 đòn đánh cơ bản, và tốc độ nhấn của anh ta không thể so sánh được với Childe, nên lượng sát thương phản ứng linh hoạt chắc chắn sẽ thấp hơn Nation với đòn đánh thường Trẻ con. Tất nhiên Ayato vẫn sẽ được hoạt động trong đội hình “quốc dân” này nhưng không có nghĩa là anh có thể vận hành nó một cách tốt nhất.

Đội hình quy nạp

Trong đội hình này, Ayato sẽ đóng vai trò là nguồn sát thương chính của cả đội và cũng là nhân vật kích hoạt phản ứng thần giao cách cảm thông qua các nhân vật thuộc hệ Tia chớp như Beidou, Fischl và kèm theo một nhân vật chữa bệnh, điểm tốt nhất là Kokomi (hoặc Barbara) cho một lượng chữa bệnh ổn định.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?  4

Trong một số trường hợp, Kokomi có thể được thay thế bằng nhân vật Gió để thực hiện phản ứng Khuếch tán, tăng sát thương của đội hình này lên mức cao nhất thông qua bộ thánh tích Blue Silhouette. , không có Bennett để tăng sản lượng sát thương của các thành viên trong nhóm.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?  5

Tuy là một đội hình được coi là phù hợp nhất với Ayato, nhưng cái khó của nó là sự đắn đo của người chơi nên đưa vào nhân vật hệ Gió hay nhân vật Healer, khi mà vị trí của Fischl và Beidou gần như không thể thay thế. Nếu có một nhân vật chữa trị hệ Sét xuất hiện trong Genshin Impact trong các phiên bản sắp tới, có thể thấy rằng trong tương lai biệt đội Quy nạp sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, đồng thời giải phóng vị trí chữa bệnh để mang theo hệ Phong. nhân vật có khả năng thu thập quái vật và khuếch tán vào (Venti, Kazuha, Sucrose).

Đội hình đông lạnh

Đây là một đội hình biến thể của Morgana (Mona-Ganyu-Venti-Ayaka), thông thường, Ayaka sẽ là DPS chính và được hỗ trợ bởi các nhân vật còn lại để thực hiện phản ứng đóng băng và tăng sát thương. sản lượng cao nhất.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?  6

Về đội hình có Ayato, vai trò sát thương chính sẽ do nhân vật này đảm nhận, hoặc có trường hợp được luân chuyển song song với chị gái Ayaka của mình.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?  7

Với kỹ năng cuồng nộ tầm cao của mình, Ayato có thể ngậm nước đủ để tạo ra phản ứng đóng băng liên tục, trong khi Venti có thể giúp khuếch tán các nguyên tố, giảm sức đề kháng cũng như lôi kéo kẻ thù vào một chỗ, hỗ trợ nạp nguyên tố cho đồng đội của mình.

Đội hình kết hợp

Đây là một đội hình không phụ thuộc vào bất kỳ phản ứng nguyên tố nào và chỉ tập trung vào việc đưa lượng sát thương của Ayato lên mức tối đa. Các thành viên trong nhóm bao gồm Ayato, Kazuha, Bennet, Yunjin và việc bạn cần làm là bật kỹ năng nộ khí của từng nhân vật và cuối cùng là sử dụng kỹ năng nguyên tố của Ayato để gây sát thương.

Genshin Impact: Đội hình nào có thể tăng hiệu quả của Ayato lên tối đa?  số 8

Kết luận

Có thể thấy, đội hình của Ayato ở thời điểm hiện tại chỉ ở mức ổn định chứ không hề vượt trội về lượng sát thương so với những đội hình chuẩn meta khác. Ngoài ra, các đội hình được đề cử cũng chỉ mang tính chất tham khảo khi nó phụ thuộc vào số lượng nhân vật hiện có của người chơi.

Hi vọng trong tương lai, Genshin Impact sẽ cho ra mắt thêm nhiều nhân vật có thể kết hợp tốt nhất với Ayato, từ đó đưa nhân vật này vào nhóm những nhân vật mạnh nhất game, hoặc chí ít cũng có thể được ưu ái. nhiều hơn trong meta của trò chơi trong các phiên bản tương lai.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button