Tài liệu

Giải thích vì sao khi sử dụng tín dụng phải hoàn trả cả vốn lẫn lãi? Cho ví dụ

Giải thích tại sao khi sử dụng tín dụng phải hoàn trả cả vốn lẫn lãi? Ví dụ. Tín dụng là hình thức cho vay của các tổ chức tín dụng để người vay có nguồn tài chính để thực hiện công việc phục vụ cho mục đích của mình. Vậy tại sao khi vay bạn phải trả cả gốc lẫn lãi? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu lý do nhé.

Lưu ý: Nội dung dưới đây hoàn toàn do Thoidaihaitac.vn thực hiện, không nhằm mục đích thương mại. Trang web nào cũng lấy nội dung bài viết Giải thích vì sao khi vay tín dụng phải hoàn trả cả vốn lẫn lãi? Ví dụ, vui lòng trích dẫn nguồn.

Giải thích tại sao khi sử dụng tín dụng phải hoàn trả cả vốn lẫn lãi?

Khi sử dụng dịch vụ tín dụng, bạn phải hoàn trả cả gốc và lãi vì:

Tín dụng là một hình thức kinh doanh được nhà nước cho phép hoạt động nên người kinh doanh phải có một nguồn lợi nhuận nhất định từ nó. Tiền lãi mà người vay phải trả là khoản vay gốc, và tiền lãi phải trả là chi phí của khoản vay. Chi phí này sẽ giúp tổ chức cho vay duy trì hoạt động và trả các khoản thuế mà họ phải trả.

Vì vậy, cho vay tại tổ chức tín dụng là cho vay có bảo đảm hoàn trả cả gốc và lãi, khác với cho vay dựa trên niềm tin và quan hệ không có giấy tờ.

Cho ví dụ cụ thể:

Ví dụ 1: Khi mua nhà nhưng không có đủ tiền, bạn phải vay ngân hàng 400 triệu đồng với lãi suất 5%/năm. Ngân hàng sẽ xem xét căn nhà bạn định mua và định giá. Khi đáp ứng đủ điều kiện, bạn phải ký hợp đồng vay vốn với ngân hàng và đảm bảo trả cả gốc lẫn lãi bằng căn nhà đó. Khi bạn trả đủ số tiền thì coi như hợp đồng vay đã hoàn thành, còn nếu bạn chưa trả hết thì bạn có thể gia hạn hợp đồng để kéo dài thời gian vay.

Ví dụ 2: Bạn đi mua xe máy và không có đủ tiền nên muốn trả góp 25 triệu đồng. Sau đó ngân hàng làm việc với bên bán xe sẽ làm hợp đồng trả góp với bạn. Đợt trả góp này sẽ có lãi suất lên đến 3% với thời hạn 6 tháng. Trong vòng 6 tháng bạn sẽ thanh toán lần lượt số tiền đã ghi trong hợp đồng. Khi trả hết 6 tháng, số tiền bạn vay đã hoàn thành.

Trên đây là những nghiên cứu của Pilot về vấn đề Lý giải tại sao khi vay tín dụng phải hoàn trả cả vốn lẫn lãi? Ví dụ. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại chuyên mục Du học liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button