Tài liệu

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Đối với những ai đang học ngoại ngữ, tự giới thiệu bản thân là một bài học quan trọng và không thể thiếu. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng giới thiệu như thế nào cho hay và hấp dẫn thì cũng là một chặng đường dài học hỏi.

Trong bài viết này, Thoidaihaitac.vn gửi đến các bạn bài viết Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

 • 1. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
 • 2. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản
 • 3. Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
 • 4. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh IELTS

1. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để giới thiệu bản thân, bạn thường giới thiệu tên, tuổi, quê quán, nghề nghiệp, sở thích… Tùy theo trình độ mà bạn sẽ biến tấu những câu giới thiệu từ đơn giản đến phức tạp. , từ ngắn đến dài, từ cơ bản đến nâng cao.

Căn cứ vào mục đích của buổi nói chuyện, bạn chọn đưa ra những thông tin phù hợp:

 • Trong chuyến đi chơi:

Với những buổi đi chơi, gặp gỡ bạn bè, bạn có thể giản dị, kể nhiều thông tin về sở thích hay tình trạng sức khỏe của mình hoặc bất cứ điều gì bạn thích.

 • Trong cuộc phỏng vấn:

Với định dạng này, bạn nên cung cấp nhiều thông tin về trình độ học vấn và kinh nghiệm của mình

2. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản

Giới thiệu tên:

 • Tôi có thể / tôi có thể giới thiệu về bản thân mình được không? – Tôi tên là Nguyễn Thu An.

Cho phép tôi được tự giới thiệu về mình. Tôi tên là Nguyễn Thu An.

 • Rất vui được gặp bạn, tôi là Lan

Rất vui được gặp bạn, tôi là Lan

Giới thiệu độ tuổi:

 • Tôi 23 tuổi.

Tôi 23 tuổi.

 • Tôi 23 tuổi.

Giới thiệu quê quán, nơi sinh, nơi ở:

 • Tôi đến từ….
 • Quê tôi ở …

Về nghề nghiệp, nơi làm việc:

 • Tôi là bác sĩ.

Tôi là một bác sĩ.

3. Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

1. Tôi tên Trâm, đến từ tỉnh Bình Định / Việt Nam. Tôi hiện đang theo học ngành Kinh tế Tài chính tại trường Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên ở Bình Định và khi tôi 18 tuổi, tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Năm ngoái tôi đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong quá trình giao lưu của mình, tôi đã cùng các bạn Tây ba lô đi phượt từ khắp thành phố này đến tỉnh / thành phố khác trên khắp Việt Nam. Đó là một kinh nghiệm thú vị. Tôi nghĩ rằng tôi đã đủ may mắn để có thể sống ở những vùng khác nhau của đất nước chúng tôi và do đó có thể mở rộng chân trời của mình.

Tôi tên là Trâm, quê ở Bình Định. Tôi hiện đang theo học ngành Kinh tế Tài chính tại trường Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên ở quê hương Bình Định và năm 18 tuổi tôi chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Năm ngoái, tôi đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong buổi giao lưu, tôi đã cùng một số du khách ba lô từ các thành phố khác đi phượt, đi các tỉnh thành trên khắp đất nước Việt Nam. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi tự cho mình là người rất may mắn khi được sống ở những vùng khác nhau của đất nước mình và nhờ đó mà mở rộng kiến ​​thức của mình.

2. Tôi tên là Nguyễn Thu Hoài. Tôi 22 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp đại học vào tháng 8 với chuyên ngành kế toán. Tôi đã có 3 tháng kinh nghiệm thực tập tại một công ty A. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là một người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi những điều mới và sẵn sàng làm việc theo nhóm. Tôi dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

Tôi tên là Nguyễn Thu Hoài. Tôi năm nay 22 tuổi và độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 8, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty A trong 3 tháng. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là một người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và thích làm việc với mọi người. Tôi dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

3. Tôi là Mai Linh. Tôi 28 tuổi và đang độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng tôi đã làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh được 5 năm. Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hành chính và Quản lý Nguồn nhân lực. Tôi là một người năng động, thích làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến con người. Tôi khá nghiêm túc và nhạy cảm, vì vậy tôi có thể nhanh chóng bắt kịp tâm lý của người khác. Tôi thường đọc báo và nghe nhạc vào thời gian rảnh.

(Tôi tên Mai Linh, năm nay 28 tuổi, độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng đã làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh được 5 năm. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm. 2 năm Có kinh nghiệm quản trị nhân sự và 2 năm quản lý nhân sự, tôi là người năng động và yêu thích công việc liên quan đến con người, tâm lý con người rất nhanh nhẹn, lúc rảnh rỗi tôi thường đọc báo, nghe nhạc để giải trí.)

4. Xin chào các bạn, mình tên là Lê Ngọc Diệp. Năm nay cháu 12 tuổi, cháu ở Đống Đa, Hà Nội. Có bốn thành viên trong gia đình tôi, bao gồm bố mẹ, anh trai và tôi.

Bây giờ, tôi đang học lớp 9B trường Chu Văn An. Ở trường tôi có rất nhiều bạn, họ đều ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người đều nói rằng tôi là một đứa trẻ rất năng động và hoạt bát nên họ rất yêu quý tôi. Môn học yêu thích của tôi là Vật lý và Tiếng Anh. Sở thích của tôi là nấu ăn và đọc sách.

(Xin chào các bạn, mình là Lê Ngọc Diệp. Năm nay mình 12 tuổi, mình ở Đống Đa, Hà Nội. Gia đình có 4 người là bố mẹ, mình và anh trai. Hiện mình đang học ở Lớp 9B Trường Chu Văn An Tôi có rất nhiều bạn ở trường, bạn nào cũng đáng yêu, ngoan ngoãn, mọi người nói tôi năng động, hoạt bát nên họ rất quý tôi. Môn học yêu thích của tôi là Vật lý và Tiếng Anh. Sở thích của tôi là nấu ăn. và đọc sách?

5. My name is Tran Dang Thanh Dang. Năm nay tôi 30 tuổi đã lập gia đình được 2 con trai. Chúng tôi sống trong một căn hộ chung cư ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là tiếp thị. Tính đến nay, tôi đã làm việc tại Vietcombank được 4 năm. Ngoài công việc chính này, tôi còn kinh doanh thêm một số mặt hàng online để kiếm thêm thu nhập. Sở thích của tôi là chơi gôn và bóng đá. Những lúc rảnh rỗi, tôi và các đồng nghiệp thường cùng nhau chơi golf và bowling. Tôi cũng đi tập gym sau giờ làm việc nên luôn giữ cho mình sức khỏe và làm việc hiệu quả. Cuối tuần, tôi thường đưa vợ con ra công viên giải trí. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trong thời gian tới, tôi nhất định sẽ hoàn thiện bản thân hơn, chăm chỉ hơn nữa để theo đuổi ước mơ du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình.

My name is Tran Dang Thanh Dang. Tôi năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình và có 2 con trai. Chúng tôi sống trong một căn hộ ở trung tâm Hà Nội. Chuyên môn của tôi là tiếp thị. Tính đến nay, tôi đã làm việc tại Vietcombank được 4 năm. Ngoài công việc chính này, tôi còn kinh doanh một số mặt hàng online để kiếm thêm thu nhập. Sở thích của tôi là chơi gôn và bóng đá. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường cùng một số đồng đội đi đánh golf và chơi bowling. Tôi tham gia phòng tập thể dục sau giờ làm việc để tôi luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả. Cuối tuần, tôi thường đưa vợ con đi công viên vui chơi. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Trong tương lai, tôi chắc chắn sẽ hoàn thiện bản thân hơn nữa, chăm chỉ thực hiện ước mơ du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình.

6. Tôi tên Hoàng Phương Vy, năm nay 27 tuổi. Tôi làm tiếp viên hàng không. Tính đến nay, tôi đã làm công việc này được 5 năm. Tôi đã kết hôn với một cô gái xinh xắn. Như cô gái kia, sở thích của tôi là đi thăm tất cả các nước trên thế giới. Hơn nữa, tôi cũng có sở thích mua sắm và trang điểm. Vì đặc thù của công việc này là thường xuyên đi nước ngoài nên tôi kiêm luôn cả sản phẩm tay cầm. Thời gian ở nhà không nhiều nên tôi có một osin phụ giúp việc nhà và nấu nướng. Tuy nhiên, vào ngày nghỉ, tôi cố gắng làm việc nhà và tự tay chuẩn bị những món ăn ngon cho tất cả các thành viên. Cuối tuần, tôi và một số người bạn thân thường cùng nhau đi xem phim, mua sắm để xả stress. Trong tương lai, có lẽ tôi sẽ chuyển công việc sang lĩnh vực thời trang để có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Tôi tên là Hoàng Phương Vy, 27 tuổi. Công việc của cô là một nữ tiếp viên hàng không. Tính đến nay tôi đã vào nghề được 5 năm, lập gia đình và có một bé gái kháu khỉnh. Cũng như những cô gái khác, sở thích của tôi là đi du lịch khắp nơi trên thế giới, bên cạnh việc mua sắm và làm đẹp. Do tính chất công việc thường xuyên bay công tác nước ngoài nên tôi cũng bán mỹ phẩm xách tay. Cuộc sống của tôi gần như gắn liền với những chuyến bay, khá vất vả và căng thẳng. Tôi không có nhiều thời gian ở nhà nên phải thuê người giúp việc dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng. Tuy nhiên, vào những ngày nghỉ, tôi luôn cố gắng dọn dẹp nhà cửa và tự tay chuẩn bị các món ăn. ngon cho các thành viên trong gia đình. Cuối tuần, tôi và nhóm bạn thân thường đi xem phim, đi mua sắm để xả stress. Trong tương lai, có thể tôi sẽ chuyển nghề, chuyển sang lĩnh vực thời trang để theo đuổi đam mê từ nhỏ.

4. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh IELTS

Giới thiệu tên

 • Tên tôi là / Tôi + Tên
 • Họ / tên / họ của tôi là + Họ và tên
 • Bạn có thể gọi cho tôi / Vui lòng gọi cho tôi / Mọi người gọi tôi + Biệt hiệu, tên bạn muốn họ gọi
 • Tên biệt hiệu của tôi là + Biệt hiệu của bạn

Giới thiệu tuổi – ngày sinh

 • Tôi + tuổi + tuổi.
 • Tôi hơn / gần / gần + tuổi
 • I am around your age. (Tôi bằng tuổi bạn)
 • Sinh nhật của tôi vào + sinh nhật của bạn

Giới thiệu địa chỉ sinh sống

 • Tôi đến từ / Tôi đến từ / Tôi đến từ + quê hương của bạn
 • Tôi + Quốc tịch – quốc tịch
 • Tôi sinh ra ở + nơi bạn sinh ra
 • sống ở / Địa chỉ của tôi là + địa chỉ sống của bạn
 • I live on + street name + street.
 • Tôi sống tại + địa chỉ bạn sống
 • Tôi đã dành phần lớn cuộc đời mình ở + địa chỉ nơi bạn sống nhiều nhất
 • Tôi đã sống tại + địa chỉ sinh sống + cho / kể từ + thời gian (năm / tháng / ngày)
 • Tôi lớn lên ở + địa chỉ bạn đã lớn lên cùng.

Thông tin thêm về Gia đình

 • Có + số + chúng tôi trong gia đình tôi.
 • Gia đình tôi có + số + người.
 • Tôi sống với người + của bạn, có thể là bố mẹ, ông bà, cô dì …
 • Tôi là người con duy nhất. Tôi là con một trong gia đình
 • Tôi không có anh chị em nào. Tôi không có em gái hoặc anh trai
 • Tôi có + số + anh (các) anh và + số + chị.

Ví dụ:

1. Xin chào, mình là Linh, nickname là Min. Tôi 20 tuổi và tôi độc thân. Tôi đến từ Hà Nội và đang là sinh viên năm 2, gia đình tôi có 5 người. Cha tôi là một nhà quản lý. Mẹ tôi là nội trợ. Tôi có hai chị em gái. Sở thích của tôi là chơi cầu lông và bơi lội. Tôi thích cá, nhưng ghét chuột và rắn.

2. Chào buổi sáng. Tên tôi là Lily. Tôi 28. Tôi đến từ HCM. Tôi đên tư một gia đinh lơn. Tôi có hai anh trai và một em gái. Tôi là một y tá. Tôi làm việc trong bệnh viện.
Tôi thích khiêu vũ, đọc sách lãng mạn và tôi là một blogger du lịch. Tôi học tiếng Anh vì tôi muốn giao tiếp với mọi người khi đi du lịch và tôi muốn đọc sách và xem phim bằng tiếng Anh.

Trên đây Thoidaihaitac.vn đã gửi đến bạn đọc Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn

Những bài viết liên quan:

 • Lời chúc tháng 3 tiếng anh.
 • Đáp án tham khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên
 • Câu hỏi về lễ hội bằng tiếng Anh
 • Mùng 1 Tết tiếng Anh là gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button