Tài liệu

Giới thiệu về một truyền thống tự hào ở quê hương em (3 Mẫu) Hoạt động trải nghiệm 7: Tự hào truyền thống quê hương

Giới thiệu truyền thống đáng tự hào trên quê hương đất nước là một mẫu đề rất hay gồm 3 đoạn văn mẫu. Qua 3 đoạn văn kể về truyền thống đáng tự hào ở quê hương, các em sẽ có thêm nhiều gợi ý để tham khảo, nâng cao kiến ​​thức và biết cách giới thiệu về truyền thống của địa phương mình. Đồng thời trả lời nhanh câu hỏi Hoạt động trải nghiệm 7: Tự hào về truyền thống quê hương.

Tự hào về truyền thống của quê hương là tự tin, tự hào về những giá trị mà người dân quê hương đã tạo dựng và truyền từ đời này sang đời khác. Vậy đây là 3 đoạn văn mẫu hay nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Giới thiệu về truyền thống quê hương đáng tự hào nhất

  • Giới thiệu về truyền thống đáng tự hào của quê hương – Văn mẫu 1
  • Giới thiệu truyền thống đáng tự hào ở quê hương em – Văn mẫu 2
  • Giới thiệu truyền thống đáng tự hào ở quê hương em – Văn mẫu 3

Giới thiệu về truyền thống đáng tự hào của quê hương – Văn mẫu 1

Đất nước ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp, nhưng nói đến Tây Nguyên là nói đến những vườn cà phê xanh rì rào, những vườn chè xanh mướt, những cây tiêu trĩu hạt, những cây sầu riêng trĩu quả cao. Đây là thành quả của một truyền thống tốt đẹp đã được hình thành từ lâu đời ở đây – truyền thống cần cù lao động. Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi về đất đai, khí hậu, nước tưới,… người dân nơi đây đã phát triển vùng đất này theo cách riêng của mình. Họ trồng xen nhiều loại cây, miệt mài nghiên cứu, tìm hiểu, miệt mài chăm sóc cây. Vào những ngày mưa, hình ảnh người dân vào vườn hái cà phê, bón phân, xới cỏ không ít. Họ làm việc từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya, chăm chỉ, cần mẫn từ ngày này qua ngày khác. Lâu dần, nó trở thành nếp sống của người lao động nơi đây – một trong những truyền thống tốt đẹp của Tây Nguyên.

Giới thiệu truyền thống đáng tự hào ở quê hương em – Văn mẫu 2

Quê hương tôi có truyền thống yêu nước và chống giặc ngoại xâm lâu đời. Cha, mẹ tôi cũng là những chiến sĩ vô cùng dũng cảm, không ngại nguy hiểm, sẵn sàng đánh giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc. Em rất biết ơn bố mẹ và các anh bộ đội, em muốn học thật giỏi để sau này noi gương cha, làm những điều tốt đẹp cho mọi người, cho đất nước.

Giới thiệu truyền thống đáng tự hào ở quê hương em – Văn mẫu 3

Bộ trang phục truyền thống của người Dao đỏ nổi bật với chiếc khăn đội đầu màu đỏ. Chiếc khăn đội đầu này có thể được trang trí nhiều hình thù như dấu chân hổ, kính vạn hoa… Trong trang phục truyền thống của người Dao đỏ, chiếc áo dài là quan trọng nhất. Theo phong tục, phụ nữ Dao đỏ không mặc váy ngắn mà chỉ mặc áo dài. Áo tứ thân màu chàm hoặc đen, không khoét nách nhưng tay đấu thẳng vào người. Hoa văn trang trí trên quần được thêu tỉ mỉ. Các họa tiết ở nửa quần dưới là hình vuông, hình chữ nhật đỏ vàng – trắng, cây thông, hình chữ vạn, quả trám… Trang phục của người Dao đỏ không chỉ mang tính biểu cảm. Cần cù, kiên nhẫn và đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú cùng với con mắt thẩm mỹ, nghệ thuật cũng rất tinh tế trong cách sử dụng màu sắc, bố cục, sự cân đối, hài hòa, vui tươi, trong sáng. , góp phần tô điểm thêm bản sắc vốn có của dân tộc vùng Tây Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button