Game Offline

Hãng làm game Ori bị cáo buộc có nơi làm việc gây áp bức cho nhân viên

Moon Studios, nhà phát triển Ori and the Will of the Wisps, đã bị buộc tội tạo ra một nơi làm việc áp bức cho nhân viên.

Gần đây, công ty phát triển Moon Studios đã bị buộc tội tạo ra một nơi làm việc áp bức. Những cáo buộc này đến từ các nhà phát triển đã tham gia vào hai dự án Ori and the Blind Forest Ori and the Will of the Wispskhẳng định rằng công ty đang trải qua phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, văn hóa làm việc quá giờ và một loạt các vấn đề khác.

Moon Studios được thành lập vào năm 2010 bởi Thomas Mahler và Gennadity Korol, sau đó gặt hái thành công với dự án Ori and the Blind Forest vào năm 2015, và tiếp theo là Ori and the Will of the Wisps 5 năm sau. Bây giờ, trong khi làm việc cho dự án tiếp theo của tôi chối bỏ, Công ty đã phải đối mặt với một loạt cáo buộc từ chính nhân viên của mình về một “nền văn hóa áp bức” nuôi dưỡng một môi trường làm việc có vấn đề.

Nhà sản xuất trò chơi Ori bị cáo buộc có nơi làm việc áp bức đối với nhân viên

Theo báo cáo khá dài Gamebeat, hầu hết các cáo buộc này đều nhắm vào những người sáng lập Moon Studios. Tương tự với các vấn đề của Activision Blizzard, Danh sách các cáo buộc liên quan đến tranh cãi đang diễn ra, chủ nghĩa bài Do Thái, phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc và một “văn hóa làm thêm giờ bắt buộc”. Các nhà phát triển tuyên bố rằng các cuộc trò chuyện công khai của công ty không bao giờ thiếu những nhận xét mang tính xúc phạm và thiếu chuyên nghiệp từ Mahler đến Korol, từ những bình luận khiếm nhã về phụ nữ đến những trò đùa của Hitler. Ngay cả khi nói đến việc phát triển trò chơi, các nhà phát triển trò chơi nói rằng trong khi những người sáng lập không ngừng thúc đẩy chất lượng, nhóm đã vấp phải những định hướng gây tranh cãi / không rõ ràng từ bộ đôi này. điều này, và phản hồi tích cực là cực kỳ hiếm từ Mahler đến Korol.

Nhà sản xuất trò chơi Ori bị buộc tội có nơi làm việc ngột ngạt 2

“Khi trò chuyện qua Skype, họ thường nói ‘một lũ ngốc’ và những thứ tương tự như vậy trong khoảng một giờ” một nhà phát triển được chia sẻ. Một nhà phát triển khác cũng cho biết, “Đó chắc chắn là một nơi làm việc ngột ngạt. Nhưng thật khó để xác định cụ thể điều gì đó, bởi vì khi tất cả những điều này xảy ra cùng một lúc, bạn sẽ nghĩ về chúng như những điều nhỏ nhặt.” Các vấn đề của Moon Studios cũng liên quan đến Microsoft khi hai bên đã làm việc cùng nhau gần một thập kỷ. Gã khổng lồ công nghệ đã có mối quan hệ khá căng thẳng với Moon Studios trong những năm qua, mặc dù hầu hết các vấn đề đều liên quan đến thời hạn, nguồn vốn bị trì hoãn và những thay đổi thường xuyên trong phạm vi dự án.

Nhà sản xuất trò chơi Ori bị cáo buộc có nơi làm việc áp bức đối với nhân viên 3

Sau báo cáo về những cáo buộc chống lại Moon Studios, Mahler và Korol đã đưa ra một tuyên bố phản hồi khá dài, với một đoạn trích cho biết: “Chúng tôi không tin rằng những trải nghiệm bạn được hỏi là đại diện cho hơn 80 thành viên của Moon Studios, những người đang phát triển mạnh mẽ và làm những điều tuyệt vời mỗi ngày – chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi không tin rằng chúng đại diện cho những trải nghiệm của Trên thực tế, chúng tôi tự hào về lịch sử làm cho mọi người hạnh phúc, thăng tiến sự nghiệp và đóng góp vào thành công. ”

Moon Studios Đây chỉ là cái tên mới nhất trong danh sách các công ty bị cáo buộc có văn hóa làm việc độc hại trong ngành công nghiệp game, với những cái tên như Ubisoft, Riot Games, DICE của EA và Sony PlayStation đều đang gặp phải vấn đề. tương tự bị ép buộc.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button