Tài liệu

Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi

Đoạn văn ngắn trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi

Làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi? Đây là câu hỏi mà mỗi con người phải suy ngẫm mỗi khi mắc sai lầm. Trong bài viết này, Thoidaihaitac xin chia sẻ với độc giả viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thừa nhận sai lầm và sửa chữa. trong cuộc sống.

Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi
Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi

Hãy viết một đoạn văn ngắn làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi

Đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi – bài mẫu 1

Đoạn văn 150 từ trả lời câu hỏi làm gì khi chẳng may mắc lỗi

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng sẽ mắc phải những sai lầm. Sai lầm đó có thể do bạn vô tình mắc phải hoặc cũng có thể cố ý để mắc phải sai lầm đó. Đối với chúng tôi, khi bạn vô tình mắc phải sai lầm, bạn sẽ cảm thấy hối hận và day dứt trong lòng. Ví dụ, khi bạn vô tình làm cho cha mẹ bạn buồn hoặc đau lòng vì bạn không nghe lời họ, bạn sẽ học hành kém. Khi biết bố mẹ phiền lòng, lại thấy vẻ mặt đăm chiêu của mẹ khi nghĩ đến tình hình học tập của mình nên tôi luôn day dứt. Và hãy lấy đó làm động lực để cố gắng không mắc phải sai lầm đó nữa. Tôi mong những sai lầm đó không xảy ra nữa để cha mẹ được vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi – bài mẫu 2

Sai lầm là những sai lầm, tội lỗi mà con người mắc phải và để lại những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và mọi người. Trong cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi những sai lầm. Vì cuộc sống còn nhiều khó khăn, thử thách; sức người có hạn; Đôi khi chỉ vì quá chủ quan, cả tin và tin tưởng vào người khác mà con người ta dễ dàng mắc phải sai lầm. Sai lầm để lại hậu quả đáng tiếc cho người phạm phải, nhưng đôi khi sai lầm của một cá nhân lại dẫn đến sự an nguy và tồn vong của cả một quốc gia, dân tộc. Vì vậy, có những sai lầm có thể tha thứ, có những sai lầm không thể tha thứ. Con người khi phạm sai lầm thường sống trong dằn vặt, đau khổ và có khi phải trả giá bằng cả sinh mạng, thậm chí là xương máu của cả một dân tộc. Phê bình những em không có ý thức tự rèn luyện, mắc những sai lầm đáng tiếc. Cần phải nhận thức rằng sai lầm là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng đừng mãi mắc sai lầm vì hậu quả của sai lầm đôi khi rất khó phục hồi. Khi mắc lỗi cần trung thực, nghiêm khắc nhận lỗi và thay đổi để hoàn thiện bản thân. Để hạn chế tối đa sai lầm, mọi người cần tỉnh táo, rèn bản lĩnh, trí tuệ, suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định một vấn đề nào đó.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập – Lớp 9 của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button