Game Offline

Hogwarts Legacy: Lịch sử đằng sau những cuộc nổi loạn của Goblin

Đoạn trailer mới nhất của Hogwarts Legacy đã tiết lộ những nhân vật phản diện của trò chơi, bao gồm cả thủ lĩnh của một cuộc nổi loạn Goblin, đã xuất hiện trong suốt lịch sử Harry Potter.

Mặc dù là một nhượng quyền thương mại tương đối mới, với cuốn sách đầu tiên ra mắt vào năm 1997, Harry Potter sở hữu một nền tảng truyền thuyết khá phong phú. Định hướng phát triển như Chiến tranh giữa các vì sao, loạt phim và phim Harry Potter đã làm rất tốt trong việc xây dựng thế giới phép thuật này bằng cách giới thiệu tên của các sự kiện và phù thủy xuất hiện trước dàn diễn viên chính, chẳng hạn như Newt Scamander thuộc về Beasts tuyệt vời và ở đâu để Tìm Them được sinh ra chỉ từ một câu thoại nhỏ. Với một trò chơi mới Hogwarts Legacy, có vẻ như nhân vật phản diện chính của nó cũng có mối liên hệ chặt chẽ với một sự kiện như vậy. Với cái tên Ranrok, đây dường như là thủ lĩnh của một cuộc bạo động do Yêu tinh nguyên nhân. Trong khi người hâm mộ chưa thực sự thấy một cuộc nổi loạn của Yêu tinh trên màn ảnh trước đây, chúng thực sự có một phần rất quan trọng của cốt truyện chính. Hãy LagVN Tìm hiểu về những cuộc bạo loạn này trong bài viết sau đây.

Di sản Hogwarts: Lịch sử đằng sau cuộc nổi dậy của yêu tinh

Trong thế giới phù thủy của Harry Potter, Giai cấp, chủng tộc và sự phân biệt đối xử đều tồn tại giống như thế giới loài người. Điều này có thể được nhìn thấy trong suốt loạt phim chính, với mục tiêu chính là Voldemort là giữ cho thế giới phù thủy “Pureblood”, nghĩa là không có phù thủy nào được phép có huyết thống Muggle trong tôi, và phải được sinh ra từ cha mẹ phù thủy. Gia đình Malfoy luôn tỏ ra coi thường Hermione bởi vì cha mẹ cô ấy không có phép thuật, và gia đình cô ấy Weasley cũng bị coi thường bởi sự thiếu quý phái hoặc không được tôn trọng trong thế giới phù thủy. Sự phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử liên quan đến chủng tộc cũng được thể hiện khá rõ ràng, điển hình như Gia tinh luôn bị các gia đình phù thủy giam giữ như nô lệ, và thậm chí bị buộc phải làm việc trong nhà bếp của trường học Hogwarts, còn Nhân mã (Nhân mã) bị Bộ Pháp thuật coi là những kẻ man rợ. Tuy nhiên, Yêu tinh có lẽ là loài bị ngược đãi nhiều nhất trong số các loài Harry Potter.

Di sản Hogwarts: Lịch sử đằng sau cuộc nổi loạn của yêu tinh 2

Mặc dù sở hữu khả năng ma thuật, Yêu tinh Đũa phép không được phép sử dụng. Toàn bộ cuộc đua Yêu tinh được giám sát chặt chẽ bởi Bộ Pháp thuật, để đảm bảo họ không tìm cách lật đổ thế giới phù thủy, và nam nữ phù thủy luôn là lực lượng thống trị về phép thuật trên thế giới. Đương nhiên, sự áp bức tiếp tục này đã dẫn đến một số cuộc nổi dậy trong nhiều năm, với các nhóm Yêu tinh chủ yếu thể hiện khát vọng tự do, bình đẳng. Nhưng vì Bộ Pháp thuật sợ mất quyền lực nên họ đã chiến đấu chống lại chủng tộc Yêu tinh, từ chối coi nhu cầu của họ là điều hiển nhiên. Bộ đã sử dụng các nguồn lực khổng lồ của mình để tạo ra một luồng tuyên truyền tư tưởng liên tục, đảm bảo rằng Yêu tinh luôn bị coi là xấu xa. Nổi dậy Yêu tinh Lần xuất hiện đầu tiên được ghi lại xảy ra vào năm 1612, khi Ba cây chổi ở làng Hogsmeade dùng làm tổng hành dinh của các lực lượng Yêu tinh. Cuộc nổi loạn này được cho là không có đại diện của chủng tộc Yêu tinh trong Wizengamot, Tòa án phù thủy tối cao.

Di sản Hogwarts: Lịch sử đằng sau cuộc nổi loạn của yêu tinh 3

Cuộc nổi loạn tiếp theo được ghi nhận xảy ra vào năm 1752, và là một trong những cuộc nổi loạn dài nhất trong lịch sử. Harry Potterkết thúc chỉ sau 10 năm do cái chết của trưởng tộc Yêu tinh, Vargot. Nhiều Bộ trưởng Bộ Pháp thuật đã bị sa thải trong cuộc nổi loạn này vì thiếu khả năng xử lý. Trong cuộc nổi loạn, Yêu tinh đã tham gia một nhóm khác được gọi là gia tộc Người sói. Trong một cuộc nổi loạn cũng diễn ra vào thế kỷ 18, hoặc một cuộc nổi loạn sau đó, Urg the ô uế trở thành một thành viên nổi bật của lực lượng nổi dậy Yêu tinh. Di sản của anh ấy đã được ghi lại trong một tấm thẻ Ếch sô cô la. Cuộc nổi loạn được ghi nhận cuối cùng là của Hogwarts Legacy. Diễn ra vào năm 1890, đây dường như là một cuộc nổi loạn toàn bộ khác của bộ tộc Yêu tinh, làm Ranrokmột Yêu tinh cực kỳ mạnh mẽ có khả năng sử dụng phép thuật mà không cần đũa phép, hướng dẫn. Từ góc độ trò chơi, có vẻ như cuộc nổi loạn này có nhiều thứ phải lo lắng hơn, vì các phù thủy hắc ám cũng tham gia vào lực lượng của Ranrok. Hogwarts Legacy dự kiến ​​ra mắt trong năm nay trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S và Nintendo Switch.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button