Gift code

Hướng dẫn: Cách xóa lịch sử lệnh Run trên máy tính Windows 10

Run là một tính năng mạnh mẽ và nó cho phép bạn tìm ứng dụng và tài liệu nhanh hơn nhiều so với cách bạn có thể làm theo cách thủ công.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng hộp Run, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nhấp vào hộp loại và nhập ký tự đầu tiên của lệnh, bạn sẽ thấy mọi lệnh mà bạn đã từng nhập trong một trình đơn thả xuống. Điều này có thể hữu ích, nhưng nếu bạn không muốn có bất kỳ lịch sử lệnh nào, bạn có thể xóa nó. Hướng dẫn này sẽ đề cập đến cách xóa lịch sử lệnh Run trên Windows 10 .

Hướng dẫn: Cách xóa lịch sử lệnh Run trên máy tính Windows 10

Run là một tính năng mạnh mẽ và nó cho phép bạn tìm ứng dụng và tài liệu nhanh hơn nhiều so với cách bạn có thể làm theo cách thủ công. Nếu bạn muốn xóa lịch sử của Run, bạn phải làm điều đó bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Thực hiện các thay đổi trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký là rất rủi ro và bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn có rystem restore và sổ đăng ký của bạn đã được sao lưu. Đây là trường hợp xảy ra sự cố và bạn có một bản sao lưu để xử lý nếu hệ thống của bạn bắt đầu gây ra sự cố.

Sử dụng Registry Editor

Quá trình xóa lịch sử rất đơn giản và sau khi bạn đã sao lưu trình chỉnh sửa sổ đăng ký và tạo rystem restore, bạn có thể chuyển sang các bước bên dưới:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Win + R .

Bước 2: Gõ regedit và nhấn Enter .

Bước 3: Bạn sẽ được hỏi, do you want to allow this app to make changes to your device? Nhấp vào  .

Hướng dẫn: Cách xóa lịch sử lệnh Run trên máy tính Windows 10 2

Bước 4: Nhập đường dẫn sau và nhấn Enter :

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerRunMRU

Bước 5: Bạn sẽ thấy các giá trị DWORD khác nhau như a , b , c , d , v.v. Xóa tất cả chúng bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và chọn Delete . DO NOT delete (Mặc định) DWORD.

Hướng dẫn: Cách xóa lịch sử lệnh Run trên máy tính Windows 10 3

Bước 6: Nếu bạn được yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào Yes .

Một số người dùng khác cũng thích phần mềm miễn phí như MRU Blaster và các trình dọn dẹp tệp rác khác để xóa lịch sử cho ứng dụng.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button