Hướng Dẫn

Hướng dẫn chạy ứng dụng Android trên Mac

Làm thế nào để chạy ứng dụng Android trên Mac? Rất đơn giản, hãy cùng Thoidaihaitac.vn tìm hiểu nhé Cách sử dụng ứng dụng Android trên Mac thế nào!

  • Tải xuống VirtualBox cho Mac
  • Tải xuống BlueStacks cho Mac
  • Tải xuống NoxPlayer cho Mac
  • Tải xuống hệ điều hành AndY cho Mac

Phần mềm giả lập chắc hẳn không còn xa lạ với những người thường xuyên chơi game và cài ứng dụng Android trên máy tính Windows. Nó cung cấp cho hệ thống của bạn một môi trường ảo để chạy các ứng dụng di động yêu thích của bạn. Tuy nhiên, Windows không phải là hệ thống duy nhất có thể chạy trình giả lập Android. Bạn cũng có thể làm điều này trên macOS.

Tải xuống và cài đặt phần mềm giả lập

Bạn có thể tải xuống và cài đặt NoxPlayer dễ dàng và nhanh chóng như các phần mềm khác. Nox có dung lượng khoảng 350MB, vì vậy sẽ mất vài phút để nó hoàn toàn nằm trên ổ cứng của bạn. Sau khi tải xong, bạn khởi chạy tệp .dmg và đồng ý với các điều khoản và điều kiện, sau đó Nox sẽ được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Khi quá trình hoàn tất, hãy kéo. biểu tượng NoxPlayer đi đến thư mục Các ứng dụng và quá trình cài đặt sẽ thực sự hoàn tất.

Kéo biểu tượng NoxPlayer vào thư mục Ứng dụng

Mở Bệ phóng và Nox sẽ xuất hiện trong danh sách các ứng dụng có sẵn của bạn.

Nox trong danh sách các ứng dụng có sẵn

Bạn bấm vào ứng dụng và khi được nhắc với thông báo “NoxPlayer là ứng dụng được tải xuống từ internet” thì bạn chọn Mở.

Vì đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chương trình nên sẽ mất một khoảng thời gian để thiết lập. Bạn cũng sẽ cần đăng nhập vào mật khẩu hệ thống của mình để cho phép ứng dụng thực hiện các thay đổi cần thiết để ứng dụng hoạt động hoàn toàn trên máy Mac của bạn. Khi tất cả đã hoàn tất, bạn đã sẵn sàng sử dụng Android.

Sử dụng Nox để chạy các ứng dụng Android

Màn hình Nox mặc định là một máy tính bảng Android. Ở bên trái là các phím tắt khác nhau như điều khiển âm lượng, nút quay lại, màn hình chính và các ứng dụng gần đây, giúp điều hướng Android trở nên dễ dàng. Bảng điều khiển trung tâm có tất cả các ứng dụng hiện tại của bạn và Cửa hàng Play quan trọng, nơi bạn có thể tải thêm bao nhiêu ứng dụng tùy thích.

Trưng bày

Ở góc trên bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy một biểu tượng Bánh răng nhỏ trên đó thời gian được hiển thị. Bạn nhấp vào nó để mở menu cài đặt chung, nơi bạn có thể chọn sử dụng màn hình của máy tính bảng hoặc điện thoại, dung lượng bộ nhớ bạn muốn chương trình sử dụng và một vài tùy chọn. hữu ích khác.

Cài đặt chung

Vì đây là thiết bị Android, bạn cần đăng nhập tài khoản Google để có thể sử dụng các dịch vụ như CH Play. Để làm điều này, hãy nhấp vào. biểu tượng CH Playsau đó khi được nhắc trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tài khoản Google hiện có hoặc tạo một tài khoản mới.

Sau khi đồng ý với các điều khoản và điều kiện, bây giờ bạn có toàn quyền truy cập vào hệ điều hành Android và trải nghiệm tất cả các trò chơi và ứng dụng của nó.

CH Play

Ở đầu màn hình CH Player, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm. Nhập tên của bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn ở đó. Ngoài ra, bạn có thể khám phá các tùy chọn khác nhau được tìm thấy trong phần chính của màn hình. Khi bạn tìm thấy thứ mình thích, hãy nhấp vào nó, sau đó nhấn nút cài đặt.

Sau khi ứng dụng tải xong, bạn có thể khởi chạy ứng dụng bằng cách quay lại màn hình chính Nhà (nhấp vào biểu tượng) nhà ở ở dưới cùng bên trái của màn hình) và sau đó nhấp vào ứng dụng mới được cài đặt như bạn làm trên máy tính bảng hoặc điện thoại.

Sử dụng ứng dụng Android

Các ứng dụng được tối ưu hóa cho màn hình điện thoại sẽ tự động chạy theo hình chữ nhật dọc, vì vậy bạn không cần phải làm gì với cài đặt. Giờ đây, bạn có thể chơi các trò chơi Android và sử dụng các ứng dụng hữu ích khác mà nền tảng này cung cấp trên máy Mac của bạn.

Nox là cách tốt nhất để chạy các ứng dụng Android trên macOS. Tuy nhiên, bạn vẫn còn một số lựa chọn khác tuy không hiệu quả bằng nhưng vẫn rất đáng thử.

Android Studio

SDK Android đi kèm với trình giả lập Android đầy đủ và liên tục được cập nhật. Tuy nhiên, nó không được thiết kế như một cách để chạy các ứng dụng trên máy tính để bàn vì nó được tạo ra để giúp bạn tự kiểm tra ứng dụng được thiết kế.

Do đó, việc cài đặt ứng dụng Android trên macOS không hề đơn giản và với tốc độ khá chậm.

BlueStacks

BlueStacks là cách tốt nhất để chạy các ứng dụng Android trên Windows. Nó nhanh chóng, dễ thiết lập và hỗ trợ nhiều trò chơi và ứng dụng phổ biến.

Nếu bạn truy cập bluestacks.com trên máy Mac, bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt phiên bản tương ứng.

Câu hỏi thường gặp về cách chạy ứng dụng Android trên Mac

Tôi có thể cài đặt ứng dụng Android trực tiếp trên máy Mac không?

Không. Các ứng dụng Android được phát triển đặc biệt cho các thiết bị chạy hệ điều hành này. Chúng sử dụng phần cứng khác với macOS. Ngoài ra, Android và Mac là hai hệ điều hành hoàn toàn khác nhau. Điều đó có nghĩa là mã của một ứng dụng Android sẽ không tương thích với Mac và ngược lại.

Tất cả các ứng dụng Android có chạy trên Mac không?

Điều đó phụ thuộc vào loại ứng dụng. Theo nguyên tắc chung, hầu hết mọi ứng dụng Android đều chạy trên Mac khi bạn sử dụng trình giả lập. Tuy nhiên, các ứng dụng phụ thuộc vào một số nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc phần cứng Android nhất định có thể không chạy trên trình giả lập dành cho Mac. Một số ứng dụng cũng không được thiết kế để chạy trên trình giả lập.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button