Tài liệu

Kịch bản chương trình Noel hay nhất

Tải xuống Bản in

Cách tổ chức một chương trình Giáng sinh

    • 1. Kịch bản dẫn chương trình đêm Giáng sinh
    • 2. Kịch bản Giáng sinh mẫu giáo

Kịch bản chương trình giáng sinh sẽ là những mẫu tổ chức chương trình noel, tường thuật chương trình noel chi tiết để bạn có thể lên kế hoạch tổ chức lễ giáng sinh ấm cúng và chu đáo nhất. Sau đây là các mẫu kịch bản giáng sinh chi tiết, mời các bạn tham khảo.

  • Những bài thơ hay nhất về mùa đông
  • Kịch bản mẫu cho chương trình họp lớp

1. Kịch bản dẫn chương trình đêm Giáng sinh

I. Văn nghệ chào mừng

Để mở đầu chương trình hôm nay, xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng lễ Giáng sinh của các em học sinh nhà trường. ………………………… buổi bieu diễn.

Xin một tràng pháo tay nồng nhiệt cho tiết mục đầu tiên.

Tiết mục thể dục Erobic do học sinh Trường ………… .. biểu diễn.

Tiếp tục chương trình là ……………………

Bài hát …………………………. do đội văn nghệ trường ………… trình bày.

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đã và đang nỗ lực cải thiện cuộc sống của trẻ em, hộ gia đình nghèo và cộng đồng. Nhờ sự đóng góp và hỗ trợ rộng rãi của các thành viên cộng đồng, các đối tác chính phủ các cấp, các tổ chức đa phương và song phương, các doanh nghiệp và các văn phòng của WV đã giúp WV Việt Nam cải thiện cuộc sống. cuộc sống của khoảng một triệu người Việt Nam mỗi năm. WV Việt Nam đang nỗ lực phát triển các hệ thống giám sát và đánh giá tinh vi để đánh giá chính xác tác động và đóng góp liên quan của WWV Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Công việc này sẽ cung cấp bằng chứng hữu hình rằng WWV đã có tác động tích cực đến cuộc sống của người nghèo.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua câu chuyện “Cô bé bán diêm”. Giữa đêm đông lạnh giá, cô đi trên phố mong bán được bao diêm. Tuyết rơi ngày càng dày đặc, đôi tay nhỏ bé của cô run lên, chân cũng lạnh đến mức không thể cảm nhận được. Mong một chút ấm áp. Tôi đốt từng que diêm để tìm hơi ấm và niềm tin. Mỗi trận đấu, mỗi giấc mơ đều tuyệt vời dù chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngủi. Tuyết vẫn rơi dày đặc, dòng người vẫn đi và tôi vẫn nằm đó trong giấc mơ dài. Một giấc mơ tuyệt vời …

Đêm giáng sinh, đêm của hòa bình, an lành với mọi người. Trong cái lạnh giá của mùa đông, chúng ta quây quần bên gia đình đón một đêm giáng sinh ấm cúng mà lòng chợt nhớ về những câu chuyện giáng sinh. Bỗng đâu đó có những em nhỏ không may mắn có hoàn cảnh khó khăn. Kết hợp mục đích sẻ chia yêu thương, sẻ chia hơi ấm với câu chuyện cảm động về cô bé bán diêm của nhà văn Đan Mạch Andersen, chương trình Giáng sinh dành cho thiếu nhi sẽ vinh dự mang chủ đề “Những que diêm hồng – Sưởi ấm”. đêm đông ”.

Tham gia cùng các em trong chương trình hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:

Đầu tiên. ……………………………………………… …

2. ………………………… …… ……………. ……………………..

2. ……………………………………………… ……………………..

3 …………………………… …………………….

5 …………………………………………… …………………… ..

III. Nội dung chương trình dự kiến ​​như sau:

1. Tham gia tiểu phẩm cấp trường …………………….

2. Bài tham luận của hai trường về chủ đề “Ai yêu thiếu niên nhi đồng”.

3. Tham gia trò chơi của các bạn học sinh dưới sự tổ chức của ông già Noel và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel.

4. Đại diện học sinh sẽ phát biểu cảm nghĩ của mình.

5. Đại biểu tặng quà học sinh nghèo vượt khó.

6. Các đại biểu của dự án phát triển vùng phát biểu ý kiến.

IV. Nội dung

1. Tham gia tiểu phẩm cấp trường …………………… ..

a, Trong gia đình, mỗi thành viên đều có ý kiến ​​và suy nghĩ về các vấn đề theo những cách khác nhau. Chúng ta cùng đến với một gia đình qua tiểu phẩm “Chuyện nhà Lan” do các em học sinh lớp …………………… biểu diễn.

b, Người cha, người cha trong gia đình có những quyền gì? Trẻ em có được phép phát biểu ý kiến ​​về những vấn đề mà chúng quan tâm không? Để hiểu hơn về vấn đề này, xin mời quý vị đại biểu và các em học sinh cùng đến với tiểu phẩm “Quyền lợi của cha” qua sự thể hiện của các em học sinh trường …………… ..

2. Bác Hồ – vị cha già dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Trước khi mất, Bác đã để lại cho các cháu rất nhiều tình cảm yêu thương. Hãy cùng đến với những suy nghĩ của các em về vấn đề này qua phần thi hùng biện với chủ đề “Ai yêu thiếu niên nhi đồng”.

– Hãy cùng lắng nghe phần bày tỏ vấn đề này qua suy nghĩ của bạn Nguyễn Tấn Dũng – Sinh viên trường …………………….

Tiếp theo xin mời anh / chị ……………………. sẽ bày tỏ suy nghĩ của họ về vấn đề này.

3. Học sinh tham gia các trò chơi (nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đập niêu, vượt sông) do người dẫn chương trình tổ chức và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel.

Để hiểu thêm về World Vision, QVBPTE và kỹ năng sống, chúng ta hãy cùng tham gia câu đố và đáp án về cây thông Noel.

4. Trong ngày vui này, chắc hẳn các bạn học sinh có rất nhiều điều để nói. Sau đây, xin trân trọng kính mời các bạn …………………… – Các bạn học sinh lớp …… sẽ phát biểu cảm nghĩ của mình trong chương trình hôm nay.

5. Một mùa Giáng sinh nữa lại về. Trong không khí rộn ràng của những ngày lễ hội, không chỉ có niềm vui, niềm hạnh phúc, của những lời chúc tụng đêm thánh mà còn là niềm “hân hoan” của nhiều số phận bất hạnh trong xã hội. xã hội, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

– Giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa Giáng sinh vui vẻ, ấm cúng và tràn đầy yêu thương. Chương trình Phát triển Vùng ………… đã họp và thống nhất tổ chức chương trình Giáng sinh cho trẻ em tại các trường học. Sau đây, chúng tôi xin trân trọng kính mời. ……………… đại diện cho dự án phát triển khu vực ………… và …………………. .để tặng quà cho ……………… các em học sinh nghèo vượt khó.

Xin thay mặt ………… xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm của dự án. Các em sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi của Bác Hồ.

6. Tiếp theo chương trình, chúng tôi xin trân trọng kính mời …………………….

7. Kết thúc

Mục đích của chương trình là chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một chút ấm áp yêu thương trong đêm Giáng sinh, động viên các em sống vui vẻ, hạnh phúc và hòa đồng hơn trong vòng tay luôn rộng mở chào đón các em. Thuộc về xã hội.
Mỗi chúng ta, mỗi thành viên trong cộng đồng hãy là một que diêm nhỏ để góp phần thổi bùng ngọn lửa yêu thương lan tỏa ấm áp trong mùa đông lạnh giá này. Cộng đồng chân thành kêu gọi các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, các nhóm thiện nguyện hãy chung tay cùng chúng tôi thắp lên những que diêm, những ước mơ nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa cho các em nhỏ kém may mắn. chúc may mắn trong xã hội.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý đã cùng chúng tôi tham gia chương trình “Đầm Hồng – Sưởi ấm đêm đông”.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

2. Kịch bản Giáng sinh mẫu giáo

Sắp xếp chỗ ngồi cho trẻ em

Sắp xếp, ổn định chỗ ngồi cho các em trước khi chương trình Giáng sinh diễn ra

MC giới thiệu chương trình

Mc nên hóa thân thành nhân vật ông già Noel hoặc bà chúa tuyết để tăng sự thu hút và chú ý ở trẻ.

Văn nghệ Khai mạc

Ngoài các tiết mục văn nghệ, bạn cũng nên sáng tạo và lồng ghép nhiều hoạt động mới trong sự kiện Giáng sinh như biểu diễn ảo thuật, trình diễn thời trang Giáng sinh. Đặc biệt, bạn cũng có thể dàn dựng một vở kịch để giải thích cho trẻ về ý nghĩa của lễ Giáng sinh. Bên cạnh tiết mục của các bé, các cô giáo cũng nên chuẩn bị thêm các tiết mục văn nghệ để góp vui.

Các tiết mục văn nghệ sôi động là một phần không thể thiếu trong kịch bản giáng sinh cho các bé mầm non

Tổ chức trò chơi

Một vài trò chơi đơn giản, dễ tổ chức mà bạn có thể áp dụng trong kịch bản tổ chức giáng sinh cho trẻ mầm non là:

Câu đố giáng sinh

  • Những câu đố Giáng sinh hay nhất

Trò chơi này được tổ chức nhằm giúp trẻ nhớ lại những thông tin trong vở kịch về ý nghĩa của lễ Giáng sinh trước. Một số câu hỏi bạn có thể hỏi con mình là:

Ai tặng quà cho trẻ em vào lễ Giáng sinh (Ông già Noel)

Ông già Noel mặc quần áo màu gì? (Màu đỏ)

Để tặng quà cho trẻ em, ông già Noel sẽ vào nhà bằng con đường nào?

Cây gì thường được dùng để trang trí vào dịp lễ giáng sinh?
vân vân

Trò chơi thả hàng giáng sinh

Chuẩn bị: bát, thìa, tất và các loại kẹo nhỏ khác nhau

Cách chơi: Chia trẻ em thành hai hoặc nhiều đội khác nhau, xếp thành một hàng dọc. Khi có tín hiệu bắt đầu, mỗi trẻ của mỗi đội sẽ xúc kẹo từ bạn để chuyển sang chiếc tất để đổ. Trong thời gian quy định, đội nào lấp đầy tất cả kẹo trước sẽ thắng.

Trò chơi làm đầy bít tất với kẹo

Sau mỗi trò chơi phải có phần thưởng cho người chiến thắng.

Để tạo không khí hào hứng, vui vẻ trong các trò chơi thì vai trò của quản trò là rất lớn. Chương trình nên chọn những người vui tính và có chút hài hước.

Ông già Noel tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Những món quà Giáng sinh không chỉ mang lại niềm vui cho các bé mà còn khuyến khích các bé ngoan ngoãn hơn. Star Event xin gợi ý cho bạn một số phần thiết thực dành cho trẻ em: gấu bông, tất, nơ cài tóc ngộ nghĩnh, sách tô màu, bút màu, đất nặn, tranh ghép hình, ..

Yến tiệc

Một phần không thể thiếu trong kịch bản Noel cho trẻ mầm non là chuẩn bị tiệc ngọt. Bạn nên chọn những thực phẩm tiện lợi như bánh, kẹo, hoa quả… Để buổi tiệc diễn ra thuận lợi, bạn nên nhờ sự hỗ trợ thêm của bố mẹ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button