Game Online

Làm thể nào để tránh việc bị lừa đảo khi chơi game online?

Rất nhiều game thủ đã gặp phải trường hợp bị lừa đảo trong game rồi mất hết tài sản ảo

Trong quá trình chơi game, nhiều người chơi thường gặp phải những rắc rối liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hay thậm chí là mất tài khoản game một cách ấm ức. Tất nhiên, đây là vấn đề có thể phòng tránh được và hôm nay Lag.vn sẽ hướng dẫn các game thủ những việc cần làm để tránh bị “tiền mất tật mang” bởi những kẻ lừa đảo.

Cảnh giác hoặc tránh xa các hoạt động giao dịch tài khoản game

Đối với nhiều game thủ, hoạt động mua bán tài khoản game không phải là điều gì đó quá xa lạ khi đây là một nguồn thu nhập của các game thủ. Tuy nhiên, đây cũng là lúc các trò lừa đảo xuất hiện và nhiều kẻ gian đã lợi dụng sự cả tin của một bộ phận game thủ để tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi chơi game trực tuyến?

Tất nhiên, vẫn sẽ có nhiều cửa hàng cung cấp tài khoản game uy tín xuất hiện trên cộng đồng và việc người chơi cần làm là kiểm tra độ uy tín của các cửa hàng đó, từ đó có thể yên tâm mua bán tài khoản game. của tôi.

Không truy cập các liên kết lạ

Trong một số trường hợp, kẻ gian sẽ gửi cho bạn những đường link lạ, thông qua hộp thư riêng hoặc một nhóm nào đó. Đây có thể là những đường dẫn đến mã độc chứa virus, từ đó mọi thông tin cá nhân của người chơi sẽ bị lộ ra ngoài, trong đó có thông tin về tài khoản game. Cũng chính vì điều này mà các game thủ hãy hết sức cảnh giác và đừng tự ý click vào những đường link lạ nếu không muốn những điều đáng tiếc xảy ra.

Không giao dịch trực tuyến bằng các tài khoản và vật phẩm có giá trị lớn trong trò chơi

Thời buổi hiện nay, nhiều tài khoản, vật phẩm trong game có giá trị hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng thường được nhiều game thủ rao bán trên mạng. Tuy nhiên, giao dịch trực tuyến sẽ dẫn đến nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, cũng vì lý do này mà giao dịch trực tiếp các tài sản có giá trị lớn, hoặc nếu không có thể giao dịch trực tiếp là điều vô cùng cần thiết. Có như vậy thì bạn mới cần tìm một đơn vị trung gian uy tín để đứng ra thực hiện các giao dịch có giá trị cao này.

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi chơi game trực tuyến?  2

Không chia sẻ tài khoản với người khác, trừ khi họ là người bạn hoàn toàn tin tưởng

Chuyện chơi game bị trùng tài khoản không còn quá xa lạ với các game thủ, tuy nhiên nếu giao tài khoản game của mình cho những người mà mình không thực sự thân thiết sẽ khiến game thủ gặp nhiều rủi ro liên quan đến game. Về lừa đảo, điều đáng sợ nhất là tài khoản chơi game của bạn bị chiếm đoạt.

Vì vậy bất kỳ ai cũng tuyệt đối không nên giao tài khoản của mình cho cá nhân khác, trừ những người thân thiết mà bạn hoàn toàn tin tưởng.

Tránh xa phần mềm hack gian lận

Việc sử dụng phần mềm gian lận cũng có thể khiến tài khoản chơi game của người chơi bị kẻ gian cài virus chiếm dụng, chưa kể nó còn khiến tài khoản của bạn bị nhà phát hành khóa vì lý do sử dụng. Sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để can thiệp vào trò chơi. Vì lý do này, người chơi nên cố gắng tránh xa các phần mềm gian lận nhất có thể cho dù bạn có ý định hack game hay không để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi chơi game trực tuyến?  3

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button