Phổ biến Pháp Luật

Lịch đi học lại của 63 tỉnh thành mới nhất

Lịch trình đi học trở lại trong trận dịch Covid 2022

 • Nhiều địa phương cho phép học sinh đi học trở lại
 • Tất cả học sinh Nghệ An tựu trường từ ngày 4/4
 • Trở lại lịch học của học sinh 63 tỉnh, thành sau Tết Nguyên đán
 • Tất cả học sinh tại TP.HCM đi học trực tiếp trong tháng 2
 • Nhiều trường đại học thông báo hoãn các lớp sĩ diện
 • Lịch khai giảng – tựu trường năm 2021-2022
 • Trở lại lịch học do Covid19 tạm nghỉ tại TP.

Lịch đi học trở lại của học sinh trên cả nước trong đợt đại dịch Covid19 đang là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh hết sức quan tâm. Trong bài viết này, Thoidaihaitac.vn xin cập nhật lịch tựu trường của học sinh cả nước sau kỳ nghỉ Covid-19 mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương đã tạm dừng công tác trực ban chống dịch, chống rét. Theo đó, nhiều địa phương đã có Công văn điều chỉnh thời gian học trực tiếp của nhiều cấp học. Sau đây là thông tin chi tiết về lịch tựu trường của 63 tỉnh thành mới nhất hôm nay được Thoidaihaitac cập nhật liên tục trong bài viết, mời các bạn chú ý đón xem.

Nhiều địa phương cho phép học sinh đi học trở lại

Sở GD & ĐT tỉnh Đắk Nông Đã có văn bản thông báo học sinh tiểu học, mầm non trên địa bàn tỉnh được học trực tiếp từ ngày 28/3.

Theo đó, các Sở GD-ĐT đảm bảo điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cần thông báo cho học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường trực tiếp để hoàn thành mục tiêu năm học. 2021-2022 theo kế hoạch và đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh tiểu học và trẻ mầm non ở địa phương này đã tạm dừng đến trường từ ngày 21/2.

Trong khi đó, tại Ninh bình, căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố thông báo các cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh tựu trường từ ngày 4/4; căn cứ vào điều kiện thực tế của từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi / ngày và có thể tổ chức ăn bán trú cho học sinh.

Tương tự, tại Nghệ An, Sở GD & ĐT tỉnh có văn bản hướng dẫn kế hoạch dạy học giai đoạn mới của tỉnh. Theo đó, từ ngày 4/4, học sinh các cấp học từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông sẽ tựu trường trực tiếp từ ngày 4/4.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh tựu trường, Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh chương trình chăm sóc, dạy học đảm bảo kế hoạch năm học.

Với giáo dục phổ thông, các trường cần tiếp tục rà soát để bổ sung thêm thiết bị thu phát, đường truyền, bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ dạy học trực tuyến và trực tiếp khi có học sinh và giáo viên. bị cách ly y tế.

Tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 đảm bảo kiến ​​thức, kỹ năng tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại Hà Nội, trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp mặc dù số ca mắc F0 đã giảm mạnh, UBND TP đề nghị Sở GD & ĐT thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ GD. và Tập huấn để có hướng dẫn cụ thể để các địa phương chủ động hơn trong công tác đảm bảo phòng chống dịch cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp tại trường.

Về việc tổ chức bán trú, Hà Nội thống nhất giao Sở GD & ĐT xem xét, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế trong công tác phòng chống dịch hiện nay và điều kiện cụ thể của từng địa phương, trường học. , lớp, được sự đồng ý của gia đình học sinh và cha mẹ học sinh. Nhiều trường dự kiến ​​tổ chức bán trú từ đầu tháng 4.

Tất cả học sinh Nghệ An tựu trường từ ngày 4/4

Học sinh các cấp trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ tựu trường trực tiếp từ ngày 4/4 với nhiều điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 18/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An – cho biết, sở vừa có văn bản hướng dẫn về kế hoạch dạy học giai đoạn mới của tỉnh, trong đó có đặc biệt. các vấn đề. Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tựu trường từ ngày 4 tháng 4. Quyết định này nhằm thích ứng với diễn biến của dịch, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học, giữ vững mục tiêu chất lượng giáo dục.

Trở lại lịch học của học sinh 63 tỉnh, thành sau Tết Nguyên đán

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 sắp kết thúc, các tỉnh, thành phố đã lên phương án đón học sinh tựu trường. Đối với nhiều địa phương, đây là lần đầu tiên học sinh được đến trường trực tiếp sau một thời gian dài học trực tuyến trong năm học 2021-2022.

Trước đó, ngày 24/1, Bộ GD & ĐT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương (đến cấp xã, phường) để chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể. tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh trước ngày 14-2.

Đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố đã có kế hoạch đưa học sinh THCS và THPT đến trường trực tiếp bắt đầu từ ngày 7/2 đến hết ngày 14/2, 60 địa phương có kế hoạch đón trẻ mầm non. , học sinh tiểu học đi học lại vào tháng Hai.

Tại Hà Nội, dự kiến ​​học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 vùng dịch độ 1, 2 sẽ được đi học tập trung từ ngày 21/2.

Hồ Chí Minh, ngày 14/2 sẽ đón trẻ mầm non và tiểu học đến trường. Trường hợp phụ huynh không đồng ý thì học sinh tiếp tục học trực tuyến qua mạng internet hoặc qua tivi. Như vậy, từ ngày 14/2, tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn TP.HCM sẽ tựu trường trực tiếp.

Lịch học cụ thể tại các tỉnh, thành phố khác dành cho sinh viên tham gia trực tiếp được cập nhật như sau:

Lịch tựu trường mới nhất của 63 tỉnh thành
Lịch tựu trường mới nhất của 63 tỉnh thành
Lịch tựu trường mới nhất của 63 tỉnh thành

Tất cả học sinh tại TP.HCM đi học trực tiếp trong tháng 2

Sáng nay 25/1, UBND TP.HCM đã công bố Quyết định về lịch dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán cho học sinh các cấp học. Theo đó, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 sẽ học trực tiếp từ ngày 7/2/2022 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc và học sinh, lịch học cụ thể như sau:

Từ ngày 7-2, các cơ sở giáo dục chuẩn bị đón trẻ em, học sinh trực tiếp đến trường.

Từ ngày 10 đến 13-2, cơ sở giáo dục tổ chức gặp mặt cha mẹ học sinh để trao đổi về những vấn đề cần lưu ý trong việc phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc, đào tạo trẻ trong việc chống dịch COVID-19.

Từ ngày 14/2 tổ chức đón trẻ mầm non và tiểu học đến trường. Trường hợp cha mẹ học sinh không đồng ý thì học sinh tiếp tục học trực tuyến qua mạng internet hoặc qua tivi.

Như vậy, từ ngày 14/2, tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn TP.HCM sẽ tựu trường trực tiếp.

Nhiều trường đại học thông báo hoãn các lớp sĩ diện

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tối 18/2, trên Fanpage Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phát đi thông báo khẩn về kế hoạch dạy và học.

Thông báo nêu rõ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện quyết định tất cả các hệ, lớp tạm dừng học trực tiếp, di chuyển. tất cả để học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Vinh

Trước Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Vinh cũng đã có thông báo tạm dừng học sĩ diện. Theo đó, kể từ ngày 21/02/2022, trường sẽ tiếp tục triển khai hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các môn lý thuyết. Các lớp học thực hành và thực tập sẽ được sắp xếp vào thời gian sau. Lịch dạy và học được thực hiện theo thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021-2022.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 2 trường đại học thông báo tạm dừng giảng dạy trực diện do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 • Công văn 3969 / BGDĐT-GDTH: Điều chỉnh nội dung dạy học học sinh tiểu học
 • Công văn số 4040 / BGDĐT-GDTrH về việc điều chỉnh nội dung dạy học THCS và THPT năm 2021

Lịch khai giảng – tựu trường năm 2021-2022

Bộ Giáo dục ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên phạm vi cả nước như sau:

Thời gian tựu trường chậm nhất là ngày 01 tháng 9 năm 2021. Riêng lớp 1 tựu trường sớm nhất vào ngày 23 tháng 8 năm 2021.

Lễ khai giảng sẽ được tổ chức vào ngày 5/9/2021.

– Kết thúc học kỳ I trước ngày 16/01/2022, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2022 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022.

– Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 30/6/2022.

– Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu tiên trước ngày 31/7/2022.

Trở lại lịch học do Covid19 tạm nghỉ tại TP.

Xem chi tiết tại đây:

 • Lịch tựu trường mới nhất của sinh viên TP.

xem thêm

 • Bỏ hàng loạt phụ cấp thu nhập đối với cán bộ công chức vẫn tăng từ năm 2021
 • 3 điều bất lợi lớn nhất cho tất cả giáo viên kể từ ngày 1/7
 • Điều chỉnh thời gian năm học, kỳ thi thpt quốc gia, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button