Phổ biến Pháp Luật

Lịch nghỉ học của học sinh thành phố Hà Nội Tháng 04/2022

Nội dung Tải xuống Mục lục

Ngày 27/2, theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường học trên địa bàn vừa nâng dịch lên cấp độ 3 sẽ tạm dừng cho học sinh đến trường trực tiếp kể từ ngày 28/2, sau đây là thông tin trở lại mới nhất. -lịch học của học sinh tại Hà Nội mời các bạn cùng theo dõi.

Lịch tựu trường mới nhất của học sinh Hà Nội

  • 1. Hà Nội: Các trường đồng loạt lấy ý kiến ​​cho học sinh lớp 1-6 đi học thêm
  • 2. Lịch khai giảng và tựu trường của học sinh Hà Nội năm 2021
  • 3. Lịch nghỉ của các trường đại học tại Hà Nội

Tham khảo: Lịch nghỉ học, đi học về của học sinh cả nước đầy đủ 63 tỉnh thành

1. Hà Nội: Các trường đồng loạt lấy ý kiến ​​cho học sinh lớp 1-6 đi học thêm

Sở GD & ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD & ĐT nhanh chóng thông báo đến các trường để khảo sát ý kiến ​​phụ huynh từ lớp 1 đến lớp 6 về việc cho con đi học. Đây được xem là kênh thông tin mang tính chất tham khảo, từ đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh.

Trường Lomonosov, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông báo về việc khảo sát ý kiến ​​cha mẹ học sinh để Sở GD-ĐT có số liệu xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học lại. trực tiếp nhà trường đã chuẩn bị sẵn phiếu để triển khai. Kết quả sẽ được thống kê và gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 4/4.

Tương tự, tại Trường Tiểu học An Hưng (Hà Đông, Hà Nội), nhà trường cũng bắt đầu lấy ý kiến ​​phụ huynh về việc đi học trở lại.

“Chiều tối nay 3/4, thời gian khảo sát sẽ kết thúc, kết quả sẽ được nhà trường tổng hợp gửi Sở GD-ĐT. Đây cũng là kênh thông tin để tham khảo, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh về việc cho học sinh trở lại trường ”, bà Cao Thị Lan Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trường Marie Curie Hà Nội cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến ​​phụ huynh lớp 6 về việc đi học tối qua. Kết quả là có tới 94,3% phụ huynh khi được hỏi đồng ý cho con đi học. Hôm nay, nhà trường tiếp tục lấy ý kiến ​​phụ huynh học sinh đầu cấp tiểu học.

Được biết, thời gian gần đây, tỷ lệ học sinh lớp 7 – 12 được tuyển thẳng luôn đạt trên 95%. Tỷ lệ chuyên cần ở nhiều trường trong nội thành Hà Nội cũng ở mức cao, trên 90%.

Tham khảo: Cách xem tài nguyên học tập trực tuyến của Sở GD & ĐT

2. Lịch khai giảng và tựu trường của học sinh Hà Nội năm 2021

Mới đây, ngày 16/8/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 3952 / QĐ-UBND về khung thời gian năm học 2021-2022 đối với các cấp học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, học sinh mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố Hà Nội sẽ Chính thức đi học lại từ ngày 01/09/2021 và tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5 tháng 9 năm 2021, tức là ngày Chủ nhật.

Ngoài ra, thời gian kết thúc học kỳ I trước ngày 16/01/2022, kết thúc học kỳ II trước ngày 25/5/2022 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022.

Chi tiết về khung thời gian năm học 2021-2022 tại Hà Nội xem tại:

  • Quyết định 3952 / QĐ-UBND Hà Nội Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022

3. Lịch nghỉ của các trường đại học tại Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội: Từ ngày mai (5/5/2021), học sinh không tập trung học mà chuyển sang học trực tuyến. Đây là nội dung chính của Thông báo 1291 ngày 4/5 về việc cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến.

Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu các trường thành viên hạn chế hoạt động đông người, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, trong lớp học, giảng đường, sự kiện, trên các phương tiện giao thông công cộng; Hoàn thành việc kê khai y tế theo quy định của UBND TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội được yêu cầu duy trì trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện y tế cần thiết để kịp thời hỗ trợ các đơn vị thành viên.

Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội chuyển dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến từ ngày 4 đến 9 tháng 5. Các tiết dạy thí nghiệm, thực hành tạm dừng, phòng đào tạo bố trí lịch học bù sau. Các học viên cao học và nghiên cứu sinh tiếp tục bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền Đối với các lớp học tại trung tâm học viện và các học viện khu vực trở lại bình thường từ ngày 4-5, thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang khi lên lớp.

Học sinh các lớp đang sinh sống và làm việc tại Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái được nghỉ học về địa phương để phòng chống dịch bệnh, chờ học viện thông báo sau.

Các lớp ở Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái nghỉ từ ngày 4 đến 8/5, chờ học viện thông báo sau. Riêng Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức dạy và học cho sinh viên các khối lớp bằng hình thức trực tuyến.

Đại học thương mại dạy và học trực tuyến từ ngày 4 đến 9 tháng 5. Trong thời gian học trực tuyến, KTX nhà trường không nhận sinh viên về nghỉ lễ.

Trong thời gian học trực tuyến, phòng quản lý đào tạo không trực tiếp nhận hồ sơ và trả văn bằng / chứng chỉ cho người học. Sinh viên nộp đơn xin xét / hoãn tốt nghiệp, các chứng chỉ ngoại ngữ / tin học quốc tế về khoa.

Đại học Hà Nội vẫn cho phép sinh viên, cán bộ, giảng viên đến trường với điều kiện thực hiện đầy đủ 5K. Những người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo trực tuyến và khai báo với chính quyền địa phương.

Học viện Tài chính tổ chức dạy và học trực tuyến từ ngày 4 đến 25 tháng 5. Hoãn học môn quốc phòng, an ninh và giáo dục thể chất.

Viện Đại học Mở Hà Nội đã chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 30 tháng 4. Tất cả các bài thi cuối khóa chuyển sang hình thức trực tuyến, đối với các kỳ thi tập trung, nhà trường phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Học viện ngân hàng Học trực tuyến từ 4 – 5 ngày cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Giao thông vận tải chuyển sang học trực tuyến từ ngày 3-5.

Đại học Ngoại thương Chuyển sang học trực tuyến từ 4 – 5 ngày.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button