Tin Tức

LMHT: Tuyển thủ phá game khi gặp Faker đã lên tiếng xin lỗi và chịu án phạt từ LPL

Sau một thời gian bị cư dân mạng công kích, nam tuyển thủ TOP Esports đã lên tiếng xin lỗi Faker và bị cả đội và LPL trừng phạt.

Những ngày gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới được một phen dậy sóng khi Faker gặp phải trường hợp phá game tại rank Hàn vào ngày 9 tháng 3. Sau khi tố cáo, Faker còn tìm ra đây là tuyển thủ TOP Esports có tên Qingtian.

Tranh cãi xung quanh vấn đề này cũng bắt đầu nổ ra khi Faker liên tục phàn nàn, cho rằng không hiểu sao các tuyển thủ LPL cứ phá game như vậy (trường hợp của OMG Able trước đây). . Sự việc này nhanh chóng được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc và quốc tế, thu hút sự chú ý của cộng đồng LoL.

Và vào ngày 10/03, nam tuyển thủ Qingtan cũng đã chính thức đăng đàn xin lỗi Faker vì hành vi không đẹp khi thi đấu xếp hạng. Đồng thời, nam tuyển thủ này cũng sẽ bị xử phạt bởi đội tuyển chủ nhà là TOP Esports và LPL.

LMHT: Người chơi phá game khi gặp Faker đã xin lỗi và nhận án phạt từ LPL

Theo thông báo chính thức tại LPL, Qingtian sẽ bị phạt số tiền 50.000 NDT (khoảng 180 triệu VNĐ), cấm thi đấu 2 trận BO3 gần nhất, đồng thời treo tài khoản rank Hàn đến ngày 31. Tháng 12 năm 2022.

Sở dĩ có hình phạt nặng nề này là nó được cộng dồn cho những lần vi phạm trước đây của Qingtain, và hình phạt này được cộng đồng cho là nhanh chóng và thỏa đáng.

LMHT: Người chơi phá game khi gặp Faker đã xin lỗi và nhận án phạt từ LPL 2

Tuy nhiên, ở một số ý kiến ​​trái chiều khác, nhiều game thủ cho rằng Faker cũng nên xin lỗi vì đã lên tiếng “nói nhỏ”, cho rằng các tuyển thủ LPL đều có hành vi phá game. ở cấp bậc Hàn Quốc.

Tất nhiên, rất nhiều fan hâm mộ của Faker tại Trung Quốc đã lên tiếng bênh vực Quỷ Vương, cho rằng vì là Faker nên các đội mới nhanh chóng giải quyết vụ này. Trong khi đó, nhiều người chơi tại Hàn Quốc gặp phải những trường hợp phá game khác lại không nhận được sự hỗ trợ từ Riot Games hay LPL.

Vào thời điểm bài viết được Lag.vn đăng tải, cuộc tranh cãi giữa các game thủ LoL Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có lẽ phải chờ những phát biểu từ phía T1 hay Faker thì mọi chuyện mới giải quyết được.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button