Gift code

Lost Ark: Cùng tìm hiểu về hệ thống thẻ bài trong game

Hệ thống thẻ bài trong Lost Ark tương đối khó hiểu, và phải mất một thời gian để làm chủ nó, nhưng khi đã làm được, người chơi sẽ có lợi thế đáng kể khi chiến đấu

Mặc dù Lost Ark là một tựa game nhập vai trực tuyến khá thú vị, nhưng quá trình học hỏi những hệ thống và cơ chế của nó hết sức vất vả. Một số thứ, như hệ thống thẻ bài, gần như không có một lời giải thích cụ thể nào kèm theo. Với những ai cảm thấy vất vả trước hàng đống thông tin các lá bài đưa ra, LagVN hi vọng bài viết sau sẽ mang đến cái nhìn rõ ràng nhất về lợi thế khi sử dụng những lá bài đúng cách.

Lost Ark: Cùng tìm hiểu về hệ thống thẻ bài trong game

Xem qua phần các quyển sách

Để tìm hiểu về những lá bài, người chơi nên mở catalogue thẻ bài ra (Mặc định là Alt + C) và lật qua ô thứ hai. Sẽ có nhiều quyển sách cung cấp những buff vĩnh viễn cho người chơi khi thu thập được chúng. Từng lá bài không có tác dụng gì nếu đứng riêng lẻ, nhưng khi đã đủ một bộ sưu tập, chúng sẽ mang đến sự tăng cường đáng kể. Những tăng cường chỉ số này sẽ nằm ở giữa màn hình, phía bên dưới. Mỗi quyển sách có một bonus riêng, và có thêm bonus khác nếu thẻ bài được thăng cấp. Để tăng cường thẻ bài từ màn hình này, nhấn chuột phải lên thẻ bài cần, sau đó chọn “Enhance”.

Lost Ark: Cùng tìm hiểu về hệ thống thẻ bài trong game 2

Tăng cường và thức tỉnh các lá bài

Để tăng cường các lá bài, sử dụng nguyên liệu mang tên Card XP Enhancement Point và kéo thanh ngay bên dưới về phía bên phải. Điều này sẽ tốn thêm một ít bạc của người chơi. Việc nâng cấp một phần thẻ bài không có tác dụng gì cả, do đó nếu không thể làm đầy thanh điểm, hãy để dành bạc và điểm Card XP cho lần sau. Tiến trình này cũng sẽ ngốn những lá bài giống nhau, do đó hãy luôn tích trữ thêm bài dự phòng.

Để nhận được Card XP, người chơi có thể tiêu hủy các lá bài, hoặc thu thập những lá bài trùng nhau. Bất cứ lá bài nào vượt quá giới hạn sẽ tự động chuyển thành điểm kinh nghiệm, còn những lá cần nâng cấp sẽ không bị hủy, trừ khi chắc chắn người chơi không cần đến nữa. Hệ thống phức tạp này có thể khiến một số game thủ chơi giải trí cảm thấy mệt mỏi, nhưng game thủ kì cựu sẽ muốn cày nhiều hơn.

Lost Ark: Cùng tìm hiểu về hệ thống thẻ bài trong game 3

Trang bị những set bài khác nhau

Người chơi cũng sẽ nhận được một bonus nhỏ khi trang bị các set bài, vốn khác biệt hoàn toàn với những quyển sách. Điểm chung duy nhất là chúng đều tăng cường sức mạnh người chơi khi được trang bị chung với nhau và tăng nhiều hơn khi đạt tới một cấp độ nhất định. Sự ấn tượng của hệ thống set bài là những ai cần đến một nhân vật có thể tank, hỗ trợ và gây sát thương mạnh sẽ có thể chuyển đổi giữa những set bài chỉ với một nút bấm. Những game thủ có nhiều set bài có thể chuyển đổi sang kháng lửa khi đi hầm ngục này, và sau đó đổi thành kháng ma thuật bóng tối ở một hầm ngục khác.

Lost Ark: Cùng tìm hiểu về hệ thống thẻ bài trong game 4

Cách tốt nhất để thu thập các lá bài

Tiến trình thu thập những lá bài nên bắt đầu khi người chơi vẫn còn mới mẻ với thế giới Lost Ark. Ngay cả khi muốn thăng tiến cấp độ sức mạnh nhanh, người chơi vẫn nên xem thử liệu những tay bán đồ lang thang có bất kì lá bài độc nhất hay hiếm nào không. Trong cửa hàng cũng thường có những gói thẻ bài, nhưng đây không phải cách hiệu quả nhất để mất tiền và thời gian. Mở mục Codex lên (Mặc định Alt + D) và nhấn vào Cards. Trong phần này, người chơi có thể biết chính xác cách họ thu thập một lá bài nếu đang thiếu. Một vài lá bài sẽ tự xuất hiện theo cốt truyện, số khác đòi hỏi đạt được một thành tựu, và số khác nữa có được từ việc cày hầm ngục và đánh trùm thế giới.

Lost Ark: Cùng tìm hiểu về hệ thống thẻ bài trong game 5

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button