Tài liệu

Mẫu báo tường 20-11 đẹp và ấn tượng

Làm báo tường là hoạt động thường được tổ chức nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Dưới đây là một số mẫu báo tường 20/11 đẹp và ấn tượng, mời các bạn tham khảo.

Hàng năm, cứ đến ngày 20/11 nhà trường sẽ tổ chức cuộc thi viết báo tường cho học sinh. Để đạt giải cao, các tờ báo tường 20/11 đều đạt giải trang trí đẹp, màu sắc ấn tượng, bố cục rõ ràng, nội dung ý nghĩa. Dưới đây là tổng hợp những mẫu báo tường đẹp và ấn tượng giúp các bạn có thêm ý tưởng để thiết kế tờ báo của lớp mình ấn tượng và sáng tạo hơn, đạt giải cao cho tập thể lớp mình.

Báo tường đẹp

  • 1. Báo tường là gì?
  • 2. Các bước chuẩn bị để làm báo tường
  • 3. Báo tường 20/11 đẹp và ấn tượng

1. Báo tường là gì?

Báo tường còn được gọi là áp phích. Báo tường thường được làm trên giấy khổ lớn, đóng khung để có thể treo lên tường. Đầu tiên mọi người sẽ viết mở đầu báo tường hay nhất phù hợp với chủ đề đã chọn của báo tường sau đó sẽ viết truyện ngắn, tản văn, thơ, truyện cười, vẽ những hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất phù hợp với báo tường. từng chủ đề báo tường như 20/11, 26/3 …

2. Các bước chuẩn bị để làm báo tường

Bước 1: Chuẩn bị làm báo tường

Chuẩn bị một tờ giấy lớn, sau đó gắn nẹp và buộc dây vào đinh. Trên tờ giấy đó, bạn có thể dùng màu để vẽ tiêu đề, hình ảnh hoặc đơn giản là dán một số bài báo, tranh ảnh đã in hoặc cắt từ báo …

Bước 2: Dùng bút màu và màu nước để đặt tiêu đề cho tờ báo

Việc chọn một cái tên hay và mẫu mã quyết định một nửa sự thành công của tờ báo tường. Trên đây là một vài gợi ý cho việc đặt tên và thiết kế báo tường chào mừng 20-11. Các đầu đề thường là các chủ đề liên quan đến ngày nhà giáo Việt Nam, trường lớp, thầy cô, bạn bè như: Chuyến đò tình bạn, Khởi nguồn tương lai, Khoảng lặng, Bụi phấn, Mực tím, Một thời áo trắng, Nắng sân trường, Người lái đò, Con đò tình yêu chuyến đi, Bến yêu thương, Ước mơ xanh, Thầy cô kính yêu, Hoa 20-11, Nhịp cầu hải ngoại …

Mỗi tiêu đề đều chứa đựng những ý nghĩa riêng, tình cảm chân thành và lòng biết ơn đối với thầy cô. Bạn nên chọn những từ hoặc cụm từ ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa. Với mỗi tiêu đề, bạn nên lựa chọn cách thể hiện cũng như màu sắc, hình vẽ phù hợp để tạo sự liên kết riêng cho tờ báo tường. Trang trí chú ý đầu báo chiếm 1/4 hoặc 1/5 tờ báo.

Bước 3: Viết lời giới thiệu

Phần mở đầu là một phần không thể thiếu của một tờ báo tường. Nó như một cánh cửa mở ra nhiều điều bất ngờ trên báo tường. Một tờ báo ấn tượng trước hết phải có lời giới thiệu hay. Nếu chưa biết cách viết thông báo treo tường, bạn có thể tham khảo một số mẫu thông báo treo tường dưới đây:

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng … Từ thuở ấu thơ, chúng ta đã được thầy cô dạy cho những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta trở thành những con người chúng ta. hôm nay.

Là người Việt Nam chúng ta không thể quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho ước mơ của chúng tôi bay cao, cung cấp cho chúng tôi những kiến ​​thức để vững bước vào đời và giúp chúng tôi thành công trên con đường học vấn. Nhưng sau này sinh ra bao nhiêu người còn nhớ đến thầy cũ của mình?

Bước 4: Nội dung của các mục

Thiết kế các phần khác trên báo tường như trang thơ, suy nghĩ, bài thơ, truyện ngắn… để báo tường thêm phần ý nghĩa và hấp dẫn. Nên đa dạng về thể loại như trang Văn học, trang thơ, trang vui học tập, câu đố vui về ngày 20/11, truyện cười vui, mẹo hay, tục ngữ, ca dao về thầy cô, trò chơi ô chữ, Thơ, Tranh cổ động hay châm biếm, Cảm xúc, Bài hát .. . Tóm lại, các bài viết phải đúng chủ đề 20/11, đủ nội dung chủ đề.

Thơ: Tìm những bài thơ về chủ đề ngày 20-11, chủ đề về tình thầy trò, mái trường …

Truyện ngắn: Một số truyện ngắn về tình thầy trò, tình bạn, tôn vinh công lao to lớn của thầy cô …

Bước 5: Vẽ hình và dán hình lên báo tường

Bạn có thể dán những hình ảnh đẹp, ngộ nghĩnh liên quan đến chủ đề 20-11 hoặc các chủ đề liên quan đến tuổi học trò.

3. Báo tường 20/11 đẹp và ấn tượng

Mẫu báo tường 20/11 Tri ân thầy cô

Mẫu báo tường 20/11 Tri ân thầy cô: Thầy cô là những người đã nuôi dưỡng, chăm sóc chúng em trong ngôi nhà thứ hai mang tên trường học. Không chỉ vậy, thầy cô còn là những người lái đò thầm lặng đồng hành cùng chúng ta trên con đường thành công phía trước. Sự biết ơn này không thể diễn tả hết được bằng lời cảm ơn chân thành.

Báo tường 20/11 đẹp

Mẫu báo tường 2/11

Mẫu báo tường Nâng cánh ước mơ: Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ giúp con người có một cuộc sống ý nghĩa và có mục đích cho tương lai. Đặc biệt là những cô cậu học trò khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ôm bao hy vọng một ngày có thể bay thật xa.

Báo tường 20/11

mẫu báo tường độc đáo

Báo tương lai đẹp nhất 20/11

Báo tương lai đẹp nhất 20/11

mẫu báo tường 20-11

Báo tường 20 11

Báo tường 20/11 đẹp nhất

Trang trí báo tường đẹp

Trên đây Thoidaihaitac.vn đã gửi đến các bạn mẫu báo tường 20/11 đẹp và ấn tượng để các bạn học sinh có thêm ý tưởng trang trí cho tờ báo tường của lớp mình đẹp và thu hút nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thoidaihaitac.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button