Biểu mẫu

Mẫu đơn xin ly thân mới nhất 2022

Tải xuống

Mẫu đơn xin tách khẩu mới nhất là mẫu đơn được lập ra để yêu cầu tách khẩu. Mẫu đơn nêu rõ thông tin người làm đơn, lý do tách, thời gian tách,… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tại đây và tải về.

Bài viết liên quan
 • Đơn xin ly hôn vắng mặt
 • Đơn xin lãnh bí tích ly hôn
 • Mẫu sổ ghi chú ly hôn

Mẫu tách 2022

 • 1. Mẫu đơn xin tách là gì?
 • 2. Đơn xin tách
 • 3. Cách viết đơn xin tách:
 • 4. Thủ tục ly hôn

1. Mẫu đơn xin tách là gì?

Đơn yêu cầu ly hôn là biểu mẫu được lập ra nhằm thể hiện nội dung nhằm mục đích xác định tình trạng hôn nhân của vợ, chồng về việc không chung sống chung một nhà mà chưa đến mức phải ly hôn. Nội dung của mẫu đơn xin ly thân cần có: Tiêu đề, tên quê quán, Thông tin người làm đơn, Thông tin đăng ký kết hôn, Lý do ly thân, Thời gian ly thân …. Dưới đây là Mẫu đơn xin ly thân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo và tải về để sử dụng thuận tiện.

2. Đơn xin tách

Mẫu đơn ly hôn mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
————-

ĐƠN XIN VIỆC RIÊNG

Tên tôi là: ………………………………………. … ..

Sinh năm: …………………………… Hiện trú tại: ….. …. …

Ngày …. / .. / … Tôi kết hôn với anh, chị …………….. sinh năm ………… …… cư trú tại …………………………..

Chúng tôi đăng ký kết hôn tại: ……………………. ……………………..

Trong thời gian chung sống với nhau, chúng tôi có một con trai (con gái) tên là …………….. sinh năm ……..

Trong cuộc hôn nhân này, chúng tôi thường nhiều lần xảy ra mâu thuẫn nhưng không giải quyết được.

Tôi muốn ly thân để con có quyền tự do và sẽ suy nghĩ trước khi quyết định nộp đơn ly hôn sau này vì tôi còn con nhỏ … tuổi.

Nay tôi làm đơn này gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét giúp tôi ly hôn.

Thời gian ly thân kể từ ngày … / … / …

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Kính đơn. /.

……….., ngày tháng năm…

Chữ ký

3. Cách viết đơn xin tách:

 • Thông tin của người làm đơn trong đơn xin tách

Đây là thông tin quan trọng và cần thiết trong đơn ly hôn. Nội dung này khẳng định ai là chủ thể của ly hôn? ở đâu? Số điện thoại liên hệ để chứng minh đối tượng có đủ năng lực hành vi, nhận thức để chịu mọi trách nhiệm liên quan đến đời sống vợ chồng của mình.

 • Thông tin đăng ký kết hôn trong đơn ly hôn

Nội dung này cần thiết phải trình bày trong đơn xin ly thân, vì việc đăng ký kết hôn giữa vợ và chồng chứng tỏ cả hai đã xác lập quan hệ hôn nhân hợp pháp và có sự ràng buộc của pháp luật. Nếu các bên không làm thủ tục đăng ký kết hôn, ly thân, không về chung sống với nhau cũng coi như ly hôn.

Ngoài ra, cần ghi chính xác nơi đăng ký kết hôn theo Giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

 • Thông tin về lý do ly thân trong đơn ly hôn

Vợ chồng cần trình bày chính xác, rõ ràng tình trạng hôn nhân hiện tại của mình. Thông tin này giúp cơ quan chứng nhận đánh giá mức độ nghiêm trọng của cuộc hôn nhân.

Một trong những lý do phổ biến nhất là:

– Vợ chồng mâu thuẫn, thường xuyên cãi vã.

– Vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, không hiểu nhau.

– Vợ chồng ngoại tình, hứa hẹn nhiều lần nhưng không thay đổi.

– Vợ chồng không chăm lo gia đình, con cái bỏ bê

– Vợ chồng đánh đập, bạo hành gia đình

– Vợ chồng không thống nhất với nhau trong việc chi tiêu hàng ngày dẫn đến tình trạng thiếu tiền trầm trọng.

 • Thông tin về thời điểm xin ly thân trong đơn ly hôn

Đây là thời điểm mà cả hai vợ chồng cần cân nhắc để thống nhất thời gian hợp lý, suy nghĩ thấu đáo về mối quan hệ hôn nhân của mình. Có thể kéo dài 06 tháng, 01 năm, 05 năm hoặc có thể hơn.

Trường hợp vợ hoặc chồng mất tích sau một thời gian xa cách, không tìm được thông tin của nhau thì rất có thể vợ hoặc chồng đã chung sống với người khác hoặc đã chết.

Thông thường, mọi người sẽ tự hỏi mình, đã ly hôn hay chưa? Đây là một vấn đề khá phức tạp do không xác định được thông tin địa chỉ của đối tượng có đơn yêu cầu ly hôn nên việc giải quyết ly hôn gặp nhiều khó khăn và kéo dài.

4. Thủ tục ly hôn

Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 cũng như các văn bản hiện hành không có quy định nào về việc ly thân, cũng như không có quy định pháp luật nào về trình tự, thủ tục ly thân giữa vợ và chồng. Hơn nữa, ly thân không phải là căn cứ bắt buộc để giải quyết ly hôn. Vì vậy, thực chất của quá trình ly thân là vợ và chồng không ở chung, ăn ở với nhau, ở chung v.v.

Đôi khi ly thân là quyết định đúng đắn để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, khi mâu thuẫn bị đẩy đến mức không thể giải quyết được thì cả hai bên cần có thời gian suy nghĩ. phạm lỗi, ăn năn hối cải, thay đổi tính nết để trong thời gian đó quyết định ở với nhau hoặc quyết định ly hôn. Ly thân không làm chấm dứt tình cảm vợ chồng nên trong thời gian ly thân, các bên vẫn có đầy đủ quyền và nghĩa vụ đối với tài sản chung và con.

Dù ly thân bao lâu thì về mặt pháp luật, cuộc hôn nhân vẫn có giá trị pháp lý nên có quyền và nghĩa vụ đối với vợ và chồng. Đây hoàn toàn là một thuật ngữ xã hội, không phải là một thuật ngữ pháp lý. Vì vậy, khi muốn ly thân, vợ chồng sẽ thương lượng, thống nhất các vấn đề liên quan như quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với tài sản chung và con phát sinh trong thời gian ly thân. gia đình, trách nhiệm của vợ, chồng đối với người thân, con cái, đặc biệt là vấn đề cấp dưỡng. Ngoài ra, không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nào khác.

Mời bạn đọc cùng tham khảo chuyên mục hôn nhân và gia đình ở phần biểu mẫu.

 • Hướng dẫn cách nộp đơn ly hôn
 • Đơn ly hôn, cách viết đơn ly hôn
 • Đơn ly hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button