Game Online

Mở dự án NFT đầy tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu USD bỏ trốn

Hai nhà phát triển một dự án game NFT nhanh chóng đào tẩu ngay sau khi nhận được hàng triệu đô la đầu tư

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng dự án NFT Sự xuất hiện nhiều vô kể và thuật ngữ NFT luôn được nhắc đến như một công nghệ phải có của tương lai. Tuy nhiên, điều đáng nói là không phải dự án NFT nào cũng an toàn để người chơi bỏ tiền đầu tư, trong khi các sản phẩm NFT lừa đảo vẫn xuất hiện, tạo nên mối lo ngại về các dự án này. trong hiện tại, cũng như trong tương lai xa hơn.

Mở một dự án NFT tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ bỏ trốn với hàng triệu đô la

Và trong sự việc gần đây nhất, một NPH đã khiến cộng đồng “ngã ngửa” khi tung ra dự án NFT đầy tiềm năng, thu hút số tiền đầu tư lên tới 1,1 triệu USD (tương đương 26 USD). tỷ đồng) rồi lấy tiền bỏ trốn.

Mở dự án NFT tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu đô bỏ chạy 2

Hai nhân vật chính trong dự án NFT Đây là Ethan Nguyễn và Andre Llacuna – những cá nhân tham gia huy động vốn cho dự án NFT mang tên Frosties này. Đây là một sản phẩm NFT được cho là đã được sản xuất 8888 chiếc và được bán với giá $ 130 cho mỗi NFT. Nhiều cư dân mạng còn cho rằng khả năng lăng xê quá khủng của cặp đôi này, khiến dự án Frosties trở nên cực kỳ hot, bán hết sạch NFT trong vòng một giờ kể từ khi niêm yết.

Mở dự án NFT tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu đô bỏ trốn 3

Tuy nhiên, ngay sau khi toàn bộ NFT của dự án này được bán, cả Ethan và Andre đều nhanh chóng biến mất không dấu vết. Đồng thời, máy chủ của Frosties Discord cũng bị “đổi màu”, cùng với hồ sơ Twitter của dự án là một thông báo rất ngắn gọn với nội dung “Tôi xin lỗi”.

Được biết, ngay sau khi mua các NFT này, các nhà đầu tư cũng được thông báo rằng họ sẽ nhận được token, phần thưởng, quà tặng, token bạc hà cũng như quyền truy cập sớm vào game NFT này ngay lập tức. sau khi nó được phát hành. Cũng vì sự việc này khiến các nhà đầu tư của Frosties không khỏi bức xúc, đồng loạt gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng.

Mở dự án NFT tiềm năng, hai nhà phát triển bất ngờ ôm hàng triệu đô bỏ chạy 4

Nhanh chóng, bộ phận điều tra tội phạm của Sở Thuế vụ và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã vào cuộc và điều tra, với khả năng nghiệp vụ của mình, họ đã có thể tìm ra địa chỉ IP của các thần tượng, truy lùng họ. thẻ tín dụng cũng như giấy tờ tùy thân của cả hai kẻ lừa đảo khác. Cuối cùng, Ethan và Andre bị bắt tại Los Angeles, California.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button