Tài liệu

Nhân dịp năm mới hãy viết thư cho một người thân để thăm hỏi siêu hay

Vào dịp đầu năm mới, viết thư cho người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi, chúc mừng năm mới là một chủ đề rất thú vị và quen thuộc đối với các em học sinh. 11 đoạn văn mẫu viết thư chúc Tết người thân ngắn gọn nhất dưới đây với ngôn từ đơn giản, mạch lạc cùng giọng đọc rất lôi cuốn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn. theo yêu cầu của đề. Xin vui lòng theo dõi để biết chi tiết.

Viết thư thăm hỏi chúc mừng năm mới lớp 4

 • 1. Nhân dịp năm mới viết thư thăm người thân số 1.
 • 2. Viết thư cho người thân nhân dịp năm mới số 2
 • 3. Viết thư chúc mừng năm mới số 3
 • 4. Viết thư chúc tết cô giáo cũ số 4
 • 5. Viết một bức thư chúc mừng và chúc mừng năm mới cho người bạn số 5
 • 6. Viết thư cho người thân nhân dịp năm mới số 6
 • 7. Nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho ông bà để thăm và chúc mừng năm mới (5 mẫu)

Chủ đề: Nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi, chúc mừng năm mới.

1. Nhân dịp năm mới viết thư thăm người thân số 1.

………., ngày … tháng … năm 20 …

Kính thưa các ông bà!

Năm cũ sắp qua, mùa xuân sắp đến rồi ông bà ạ. Tết này nhà mình không được về quê ăn tết với ông bà ngoại nên mình viết thư này để thăm và chúc tết ông bà.

Bạn thế nào mùa đông này? Ăn nhiều cơm được không? Khi trời chuyển gió bắc rất nhiều. Nhớ đi tất để không bị nứt nẻ chân nhé! Bạn cũng vậy, hãy nhớ quàng một chiếc khăn quanh cổ để giảm cơn ho. Con trai Beto mà bố bạn đưa về nhà vào mùa hè này, nó đã lớn nhiều chưa? Nó đã biết trông nhà chưa? Nhớ nhắc anh Phong tắm để không bị bẩn và rụng hết tóc nhé. Beto có giúp được gì cho chú Hùng không? Tôi lo lắng không biết anh ấy phải làm sao, chăm sóc anh ấy tôi mệt mỏi lắm rồi. Tôi nghe bố kể rằng Beto rất thông minh, được chú Hùng dạy cho nhiều điều. Thương quá, Tết này mình được nghỉ mấy ngày nên không tiện về quê, bố mẹ bảo nghỉ hè về quê thêm mấy ngày. Tôi nhớ ông bà ngoại, cô dì chú bác Phong và cậu con trai Beto của tôi.

Cả gia đình tôi vẫn bình thường. Tôi và Ngân đều được xếp loại học sinh giỏi trong học kỳ I. Mẹ đang tất bật gói quà để biếu ông bà ngoại ăn Tết! Thay mặt toàn thể gia đình, tôi xin kính chúc các đồng chí và gia đình một năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe và bình an. Chúc chú Lân và các cháu năm mới mạnh khỏe, làm ăn phát đạt, các cháu học giỏi, gặp nhiều niềm vui. Khi nhận được bức thư này và món quà Tết của mẹ, các mẹ nhớ gọi điện cho cháu nhé!

Làm ơn đừng viết nữa. Con rất yêu quý ông bà của con!

Cháu của ông bà

Nguyễn Hải Linh

Nhân dịp năm mới hãy viết thư thăm người thân.

2. Viết thư cho người thân nhân dịp năm mới số 2

…………, ngày… tháng… năm 2021

Bác Hoa thân mến!

Ông bà và gia đình tôi vừa nhận được thư chúc Tết của bạn ở Nam Định. Tôi chợt nhớ đến em, nên tôi nhanh chóng viết thư chúc Tết và báo tin vui cho anh: ông bà nội ở đây vẫn khỏe và tốt lắm, họ nói nhận được tin trong dịp Tết của quê hương vui lắm và nhớ họ lắm. quê hương, họ nói. Năm sau bố mẹ sẽ thu xếp để ông bà về quê ăn Tết. Vào Nam cũng được 5-6 năm rồi?

Bữa cơm chiều hôm nhận được thư của bác Phương, cả nhà vui mừng khôn xiết, bác ăn hết nửa bát cơm, bà cứ hỏi sao bác không nói gì đến “Vân” mà đến ngày chú vào Nam, cô ấy bảo anh ấy hãy thử. Cố gắng chăm sóc nó.

Nhân đây, tôi cũng xin thông báo với các anh chị và các bạn: Tết này, bố mẹ tôi cũng tổ chức cho ông bà tôi đi tham quan một số thắng cảnh đẹp ở miền Nam như núi Bà Đen, chùa Châu Đốc…

Khi nghe tin bạn viết thư cho cháu, ông bà dặn cháu viết thêm đôi lời để thăm hỏi sức khỏe của mọi người trong gia đình ngoài này.

Cuối thư, em xin gửi lời chúc năm mới an lành, mùa màng bội thu. Anh chị em học tập tiến bộ.

Cháu của bác

Vũ Hải Anh

3. Viết thư chúc mừng năm mới số 3

………, ngày … tháng … năm 2021

Dì Nga thân mến!

Lâu rồi không gặp, nhớ anh vô cùng!

những ngày nay bạn như thế nào? Chắc chú Dũng cũng khỏe mà dì nhỉ? Nhớ ăn nhiều để “Nhím” mau lớn nhé.

Ngoài này, gia đình tôi vẫn bình thường. Chị Vân của em bây giờ khá hơn rồi chị ạ. Sáng mẹ gọi dậy đi học là tôi dạy ngay, không còn cục mịch như trước nữa. Em cũng vừa hoàn thành kỳ thi giải toán qua mạng cấp tỉnh. Vào ngày thi, tôi mệt nên làm không tốt, tôi hứa với Dì rằng tôi sẽ làm tốt hơn năm sau.

Cô ơi! Tôi nhớ năm ngoái vào Vinh chơi, chú Chương cho chúng tôi đi siêu thị. Tôi cũng thưởng thức những món ăn ngon của thành phố Vinh.

Thư đã dài, tôi xin dừng viết tại đây. Xin kính chúc Cô, Chú Chương và “em bé” nhiều sức khỏe. Tôi mong thời gian trôi thật nhanh, để tôi được nghỉ hè và về Vinh thăm dì.

Cháu trai của dì

Đỗ Thu Huyền

4. Viết thư chúc tết cô giáo cũ số 4

……, ngày tháng năm……..

Gửi cô!

Tôi là Tú Uyên, học sinh nhỏ của cô ấy cách đây vài năm, bây giờ tôi là học sinh lớp 4 sắp hoàn thành chương trình tiểu học. Dù xa em đã lâu nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ hình ảnh của cô và những lời dạy bảo ân cần của cô dành cho chúng tôi, những đứa học trò nhỏ lớp 1 năm ấy. Hôm nay nhân dịp đầu xuân, em viết thư thăm anh và gia đình.

Kính thưa thầy! Cô ấy có khỏe không? Bạn Cẩm Duyên và Cẩm Hà học lớp mấy? Tôi đoán các bạn đang làm rất tốt. Nghe chị Như Nguyệt nói, cả hai đều đang học thêm tiếng Anh, hai chị em đều nói rất tốt phải không?

Nhân đây, tôi xin thông báo với các bạn một tin vui là trong cuộc thi Tiếng Anh của mình tại thành phố Mỹ Tho, Tú Uyên, cô học trò “khóc nhè, chảy nước mắt” đã đạt giải Nhất môn Tiếng Anh năm nào. Nó dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Học sinh lớp 1 của cô, giờ đã có mặt đông đủ ở lớp 4A này không thiếu một ai! Tất cả đều được học hành đến nơi đến chốn. Ai cũng tự nhủ: “Chúng tôi có được như bây giờ là nhờ sự dạy dỗ của cô từ những bước đầu tiên”. Mẹ yêu chúng tôi như con ruột của mình. Tôi không thể bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao của chúng tôi đối với cô ấy.

Kính thưa quý bà con cô bác! Thư đã dài rồi, cho phép tôi dừng lại ở đây. Một lần nữa xin kính chúc quý vị và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Học trò cũ của cô.

Lê Thị Tú Uyên

5. Viết một bức thư chúc mừng và chúc mừng năm mới cho người bạn số 5

……., ngày tháng năm…..

Ngọc Diễm thân mến!

Mấy tháng rồi anh không viết thư cho em, anh đừng giận em vì em đang vùi đầu vào đống bài vở để chuẩn bị cho kì thi giữa kì chất lượng.

Năm mới sắp đến rồi phải không Diễm? Tôi nhớ rất rõ, năm ngoái cũng vào dịp này, tôi và Diễm đã cùng nhau sưu tầm những bông hoa đẹp về trồng để chuẩn bị đón Tết. Chúng tôi đã chọn rất nhiều loại hoa nào là hoa hồng nhung Đà Lạt, hoa ly trắng, lay ơn, cẩm chướng … Vườn hoa nào cũng ngập tràn sắc màu trong những ngày xuân. Nhưng hiện tại, anh đang sống mãi ở TP.HCM, một mình vun vén vườn hoa.

Làm thế nào, là “miss of the radio” là ổn? Tết này Diễm đi đâu, có dự định gì không? Bức thư này gửi đến Diễm không chỉ là lời chúc mừng năm mới sức khỏe mà nó là để tôi thực hiện một nhiệm vụ quan trọng mà tôi đã ấp ủ từ lâu. Đó là việc rủ Diễm về Bến Tre ăn Tết với tôi. Không biết Diễm có rời thành phố trở về miệt vườn sông nước này bằng con đò du xuân? Khu vườn nhà mình như Diễm biết rất nhiều loại trái cây, mận, hồng, đào, hồng xiêm, bưởi da xanh, măng cụt, chôm chôm… cái gì cũng có. Đi với tôi và nghe Diễm! Sang năm tôi sẽ lên thành phố chơi với Diễm. Anh trai tôi đang học năm thứ ba đại học trên đó. Mấy lần anh bảo tôi đi Suối Tiên, hồ Kỳ Hòa, chợ Bến Thành nhưng tôi không đi được. Năm học làm gì có thời gian, chỉ những ngày hè và lễ tết chúng mình mới có dịp đi chơi xa phải không Diễm?

Thôi, cố gắng thu xếp để đến chơi với tôi. Tôi phải dừng viết ở đây. Chúc các bạn học tốt, luôn xinh xắn và dễ thương.

Bạn tốt nhất

Thùy Chi

6. Viết thư cho người thân nhân dịp năm mới số 6

……., ngày tháng năm…..

Quý cô thân mến!

Đột nhiên, tôi chuyển đến một ngôi trường mới trong một học kỳ. Em đã thi xong học kì 1 rồi, mùa xuân đang về trên khắp mọi miền đất nước. Thành phố biển quê tôi cũng rộn ràng chuẩn bị đón năm mới. Mùa xuân đến, tôi nhớ cô ấy nhiều hơn. Tôi viết thư này để thăm bạn và chúc Tết bạn.

Cô ơi, Tết đến chắc Sài Gòn nhộn nhịp lắm phải không cô? Năm nay trường có trại xuân không? Bạn và gia đình khỏe không? Bé nhà bạn đã biết đi chưa? Đến giờ chắc bé cũng được hơn 1 tuổi rồi nhỉ? Chà, tôi thực sự thích nó. Giá như tôi còn được học trong đó, được ôm ấp con nhỏ. Cô theo lớp tôi đến lớp bốn, các bạn trong lớp rất vui. Thuận tiện cho việc chuyển về quê học ở trường cạnh nhà. Cô giáo mới của chúng tôi năm nay lớn tuổi hơn cô ấy. Cô giáo mới nghiêm khắc nhưng cũng hiền lành như bạn. Hội trại xuân năm nay, lớp mình có được nhiều giải thưởng không? Tôi nhớ trường cũ, nhớ cô và các bạn. Lớp mới của tôi cũng là một lớp xuất sắc ở lớp bốn. Vì năm nay ở quê có nhiều bão nên hội trại xuân được dời về trại vào ngày 26 tháng 3. Học kỳ I vừa rồi, các bài thi của em đều đạt điểm mười, thưa cô.

Chỉ còn hơn mười ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, xin kính chúc quý vị và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn. Tôi cũng cầu chúc cho con cô ấy ngày càng ngoan hơn. Cảm ơn bạn đã gửi lời hỏi thăm của tôi tới các bạn cùng lớp và chúc các bạn ấy đạt kết quả tốt nhất trong học tập. Làm ơn đừng viết nữa. Tôi chào bạn!

Học sinh cũ của cô ấy

Trần Thị Thiên Tường

7. Nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho ông bà để thăm và chúc mừng năm mới (5 mẫu)

Để viết một bức thư chúc Tết ông bà sao cho thật đặc biệt và ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo 5 đoạn văn mẫu viết thư chúc Tết ông bà cực hay sau đây:

 • Tập làm văn lớp 4 viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới.
 • Viết thiệp chúc mừng năm mới để gửi cho bạn bè, người thân đang ở xa

Trên đây là bài văn mẫu lớp 4: Nhân dịp năm mới, em hãy viết thư cho người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi, chúc mừng năm mới.

Mời các bạn tham quan nhóm Bạn đã học chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ việc học chất lượng. Group là cơ hội để sinh viên cả nước giao lưu, trao đổi học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập, …

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của Thoidaihaitac.vn.

 • Đặt câu với một từ đơn hoặc với một từ phức tạp
 • Đặt câu với từ tingle
 • Đề thi giữa kì 1 lớp 4 môn Tiếng Việt
 • Đề thi môn Tiếng Việt lớp 4 giữa học kì 1 năm 2022
 • Đặt câu để phân biệt các từ đồng âm: đỏ, gôm, mai, đánh
 • Nhân dịp sinh nhật người thân ở xa, hãy viết thư thăm hỏi, chúc mừng người thân đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button