Hướng Dẫn

Những thay đổi cài đặt Kindle giúp bạn đọc tốt hơn vào ban đêm

Thiêu cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời để bạn có thể đọc thoải mái vào ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đọc tốt hơn vào ban đêm, hãy thử thay đổi cài đặt Thiêu Xuống đây.

Cài đặt Kindle để giúp bạn đọc tốt hơn vào ban đêm

  • Điều chỉnh độ sáng tự động
  • Bật đèn ngủ
  • Lên lịch cho ánh sáng ấm áp
  • Sử dụng Chế độ tối
  • Phóng to màn hình Kindle

Điều chỉnh độ sáng tự động

Phụ thuộc vào thiết bị Amazon Thiêu bạn chọn, có một số đèn LED ở mặt sau của màn hình phía trước, từ 4 đèn LED ở Kindle cơ bản đến 15 đèn LED ở Kindle Oasis 300ppi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt độ sáng cho phù hợp.

Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở menu Cài đặt nhanh. Di chuyển thanh trượt trong Độ sáng đến độ sáng phù hợp với môi trường của bạn.

Sử dụng đèn chiếu sáng tự động

Bạn cũng có thể dùng Độ sáng tự động, cho phép ánh sáng phía trước của Kindle thay đổi theo độ sáng của môi trường xung quanh. Có sẵn trên các mẫu Kindle Paperwhite và Oasis, chỉ cần chọn hộp Độ sáng Tự động trong menu Cài đặt nhanh để bật tính năng này.

Bật đèn ngủ

Bật đèn ngủ

Các thiết bị Kindle cũng có tùy chọn đèn ngủ để đọc trong bóng tối. Nó giảm dần độ sáng theo thời gian để mắt thích nghi với bóng tối nên sẽ không bị mỏi và nhức mắt.

Truy cập tính năng này qua trang cài đặt chính. Tiếp theo Tất cả Cài đặt> Tùy chọn thiết bị> Cài đặt hiển thị> Ánh sáng ban đêm bật lên.

Lên lịch cho ánh sáng ấm áp

Lên lịch cho ánh sáng ấm áp

Thư giãn và tận hưởng một buổi tối đọc sách thú vị với đèn Warm Light trên Kindle mới nhất. Hiện tại, tính năng này có sẵn trên Paperwhite thế hệ thứ 11 từ năm 2021 hoặc Kindle Oasis 3, phát hành vào năm 2019.

Để thay đổi độ ấm của ánh sáng phát ra từ màn hình của bạn, hãy vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình để truy cập menu Cài đặt nhanh. Sau đó, sử dụng thanh trượt trong Sự ấm áp để điều chỉnh màn hình.

Bạn có thể thay đổi nó từ màu trắng vào ban ngày thành màu hổ phách nhẹ nhàng vào ban đêm. Việc điều chỉnh này làm giảm ảnh hưởng của ánh sáng xanh từ thiết bị, giúp thư giãn mắt và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bạn có thể lên lịch chế độ Warm Light để tự động thay đổi bóng râm giữa hoàng hôn và bình minh. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào Lên kế hoạch bờ rìa Sự ấm áp trực tiếp Cài đặt nhanh và thiết lập lịch trình bạn muốn.

Sử dụng Chế độ tối

Sử dụng Chế độ tối

Nếu bạn phải đọc trong thời gian dài, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng kém, bạn nên chuyển sang Chế độ tối để làm dịu mắt. Tính năng này làm cho văn bản sáng hơn trên nền tối.

Hiện tại, Chế độ tối khả dụng trên Kindle Paperwhite 10 (2018 trở lên, hoặc trên các mẫu Oasis 2 hoặc 3.

Bật Chế độ tối trên Kindel rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là vuốt từ trên xuống để truy cập Cài đặt nhanh và nhấn vào nút Chế độ tối gần góc trên cùng bên phải của màn hình.

Phóng to màn hình Kindle

Phóng to kích thước màn hình

Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ trên Kindle dễ dàng để tùy chỉnh trải nghiệm đọc. Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn thay đổi kích thước màn hình để văn bản và hình ảnh trong khu vực Kindle chính lớn hơn. Hiển thị menu và hình ảnh nổi bật và dễ điều hướng hơn nếu bạn đang đọc vào ban đêm.

Tiếp theo Tất cả cài đặt> Tùy chọn thiết bị> Cài đặt hiển thị> Kích thước hiển thị để thay đổi từ kích thước tiêu chuẩn sang kích thước lớn để phù hợp nhất với mắt của bạn.

Sau đây là cách tinh chỉnh cài đặt Kindle để đọc tốt hơn vào ban đêm. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button