Game Offline

Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Là phần tiền truyện của loạt phim Lord of the Ring, The Hobbit không có nhiều game chuyển thể như Lord of the Rings và có lẽ rất ít người biết về sự tồn tại của chúng. Hãy cùng LagVN tìm hiểu những trò chơi này nhé

Là một trong những tác phẩm làm nền tảng cho văn học kỳ ảo, không ngạc nhiên khi Chúa tể của những chiếc nhẫn Có rất nhiều trò chơi chuyển thể. Câu chuyện của nhà văn JRR Tolkien đã định hình nên những câu chuyện giả tưởng trong nhiều thập kỷ và cốt truyện sử thi của nó cung cấp cho các nhà phát triển vô số tài nguyên để tạo ra những câu chuyện mới. Trò chơi ở mọi quy mô. Một số nhà phát triển quyết định kể lại Chúa tể của những chiếc nhẫn trực tiếp, kể từ Traveler’s Tales trong LEGO Chúa tể của những chiếc nhẫn, trong khi những người khác chọn viết câu chuyện của riêng họ về Trung địa, như Middle-Earth: Shadow of Modor bởi Monolith Productions.

Trò chơi dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Nhưng đương nhiên là Chúa tể của những chiếc nhẫn Không phải là sản phẩm Tolkien duy nhất xuất hiện trong thế giới trò chơi, với phần tiền truyện của nó là Người Hobbit cũng nhận được một vài đại diện. Người Hobbit không có lợi nhuận như Chúa tể của những chiếc nhẫn về mặt trò chơi điện tử, nhưng nó vẫn có một lịch sử khá ấn tượng. Chuyển thể trò chơi điện tử của Người Hobbit kéo dài gần 40 năm, là sợi dây liên kết giữa thời điểm hiện tại và sự khởi đầu của ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Với Chúa tể của những chiếc nhẫn: Gollum sắp là dự án game tiếp theo được chuyển thể từ tác phẩm của tác giả Tolkien, một số người đã nghĩ đến khả năng có thêm một tựa game. Người Hobbit khác có thể được đưa ra. Trong khi chờ đợi điều đó xảy ra, hãy LagVN nhìn lại các trò chơi Người Hobbit trong quá khứ.

Trò chơi dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Bản chuyển thể đầu tiên của Người Hobbit

Tựa đề trò chơi Người Hobbit Đầu tiên là trải nghiệm phiêu lưu do Beam Software phát triển với tiêu đề chính là Người Hobbit. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1982, độc quyền trên máy tính ZX Spectrum, nhưng sau đó được phát hành trên các nền tảng máy tính gia đình khác vào cuối những năm 1980. Người Hobbit khá năng động nhờ sự sáng tạo dựa trên chất liệu gốc, mang đến sự tự do nhất định cho người chơi. Người Hobbit được phát hành cùng với việc in sách của Tolkien, qua đó khuyến khích game thủ đọc câu chuyện về cuộc hành trình của ông. Đau bụng.

Trò chơi dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết 3

Người Hobbit Beam Software’s là một thành công về mặt thương mại, nhưng trong một thời gian dài không có bất kỳ trò chơi chuyển thể nào liên quan đến nhượng quyền thương mại. Cho đến năm 2003, Sierra Entertainment vừa ra mắt một trò chơi phiêu lưu hành động cũng có tên Người Hobbit. Lần này, câu chuyện liên quan chặt chẽ hơn đến nguyên tác, sau đây Gươm với những người lùn của Thorin, và cũng nhận được một số lời khen ngợi từ các nhà phê bình và cộng đồng người hâm mộ. Tuy nhiên, mọi người không đánh giá cao lối chơi của nó, và các ý kiến ​​chia rẽ về tính thẩm mỹ sống động của trò chơi.

Trò chơi dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Một làn sóng mới của trò chơi The Hobbit

Sau đó, nỗ lực tiếp theo cho dự án trò chơi về Người Hobbit xuất hiện vào đầu năm 2010, khi bộ phim Người Hobbit của đạo diễn Peter Jackson ra rạp. Kabam Warner Bros. đã phát hành một số trò chơi dựa trên bộ phim, bao gồm một trò chơi chiến lược trên điện thoại di động có tên Người Hobbit: Vương quốc Trung Địa, và một trò chơi trên web có tên Người Hobbit: Đồng minh của Thời đại thứ ba. Traveler’s Tales cũng nổi bật LEGO Người Hobbit, sau thành công từ LEGO Chúa tể của những chiếc nhẫn. Một lần nữa, những chuyển thể này không đủ gây tiếng vang, nhưng hy vọng rằng sự bùng nổ của Chúa tể của những chiếc nhẫn và các tác phẩm khác của nhà văn Tolkien đang được xây dựng.

Trò chơi dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Phim truyền hình sắp ra mắt Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng của Amazon hứa hẹn sẽ kể những câu chuyện hấp dẫn liên quan đến quá khứ của Trung Địa và trò chơi Chúa tể của những chiếc nhẫn: Gollum của Daedalic Entertainment cho thấy dòng game thuộc thương hiệu Chúa tể những chiếc nhẫn vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Vì những dự án này, người hâm mộ có thể sẽ thấy một bản chuyển thể khác của Người Hobbit Tương lai. Ngay cả khi đó là một trò chơi hành động theo phong cách Middle-Earth: Shadow of War hoặc một cuộc phiêu lưu thiên về một hành động bí mật như Gollumnó chắc chắn là đáng mong đợi.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button