Android

Những ứng không nên cài nếu muốn bảo mật dữ liệu

Ứng dụng điện thoại thông minh không phải lúc nào cũng an toàn. Đây là các phong cách Các ứng dụng bạn cần tránh cài đặt trên điện thoại thông minh của mình.

Facebook và các ứng dụng được liên kết

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, Facebook đã bị chỉ trích nặng nề vì xử lý quá nhiều vi phạm quyền riêng tư của người dùng và vướng vào nhiều tranh cãi hơn bất kỳ gã khổng lồ nào khác. ở Thung lũng Silicon.

Việc Facebook vi phạm và theo dõi người dùng trên nhiều phương diện không còn là điều bí mật ở thời điểm hiện tại, nhưng các ứng dụng khác trong Meta vũ trụ cũng không khá khẩm hơn.

Facebook

Messenger, Instagram và Marketplace đều thu thập dữ liệu người dùng giống nhau. Mặc dù rất cẩn thận, chính sách bảo mật chính thức của Facebook tiết lộ rằng công ty theo dõi danh bạ, cuộc gọi, tin nhắn, camera và micrô, bộ nhớ trong, vị trí, siêu dữ liệu, trình duyệt và thông tin thiết bị, thậm chí cả chuyển động của chuột.

Tin đồn rằng Facebook thực sự đang “rình mò: người dùng và nghe trộm cuộc trò chuyện của họ mà không được phép đã được biết đến từ lâu. Ví dụ, bạn có thể đề cập đến một sản phẩm nào đó trong một cuộc trò chuyện với bạn bè, và bạn sẽ thấy ngay những quảng cáo có liên quan trên Facebook.

Trên thực tế, Facebook không cần theo dõi bạn. Họ chỉ cần thu thập dữ liệu liên quan để có thể dự đoán việc mua hàng và hoạt động trực tuyến trong tương lai của bạn.

Ứng dụng thời tiết

Ứng dụng thời tiết

Ứng dụng thời tiết hiện nay khá phổ biến vì hầu hết chúng ta đều muốn biết ngày hôm nay như thế nào để có thể lập kế hoạch cho phù hợp. Chỉ cần kiểm tra ứng dụng thời tiết là bạn sẽ biết ngay thông tin.

Tuy nhiên, các ứng dụng thời tiết thường thu thập dữ liệu vị trí của người dùng, cùng với một số thông tin khác cho mục đích quảng cáo và theo dõi thiết bị.

AccuWeather là một trong những ứng dụng thời tiết phổ biến nhất hiện có. Nó bị phát hiện đang gửi dữ liệu vị trí của người dùng cho bên thứ ba mà không được phép vào năm 2017. AccuWeather cũng thu thập thông tin từ các cảm biến trên thiết bị của bạn, bao gồm “con quay hồi chuyển, gia tốc kế, v.v. Máy đo tốc độ và máy đo độ cao đo những thứ như xoay, hướng tốc độ và cao độ”.

Tại sao AccuWeather làm điều đó? Tất cả theo chính sách bảo mật, ứng dụng cần biết tọa độ GPS chính xác của bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn tắt dịch vụ định vị, điện thoại của bạn vẫn có thể tự động gửi hoặc nhận thông tin khác, miễn là bạn đã bật các loại ứng dụng trao đổi thông tin khác.

Ứng dụng hẹn hò

Ứng dụng hẹn hò

Các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Hinge, eHarmony và Bumble ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nếu bạn đang độc thân và muốn gặp ai đó, ứng dụng hẹn hò là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về bảo mật, bạn không nên cài đặt ứng dụng này.

Theo mặc định, các ứng dụng hẹn hò cần bạn cung cấp nhiều thông tin cá nhân thường không được chia sẻ với người lạ, bao gồm tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ email, v.v.

Trên đây chỉ là 3 trong số những ứng dụng thu thập thông tin cá nhân của người dùng mà không được phép. Nhìn chung, nếu muốn hạn chế rò rỉ dữ liệu cá nhân, tốt nhất bạn chỉ nên cài đặt những ứng dụng cần thiết và thực sự đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button