Hướng Dẫn

Nhược điểm của nồi chiên không dầu là gì?

Bếp chiên không khí ngày càng trở nên phổ biến trong các gian bếp gia đình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em băn khoăn Nhược điểm của nồi chiên không dầu Tìm hiểu gì về sản phẩm này. Hãy để Thoidaihaitac.vn chỉ ra những hạn chế của nồi chiên không khí để bạn hiểu rõ hơn về chiếc nồi đa năng này nhé!

Nhược điểm của nồi chiên không dầu

Thực phẩm dễ bị khô trong lần đầu sử dụng

Nồi chiên không khí giúp giảm đáng kể lượng dầu mỡ trong bữa ăn của gia đình bạn, tuy nhiên nó cũng khiến bát đĩa nhanh khô hơn, nhất là lần đầu sử dụng. Đây là một trong những nhược điểm lớn của nồi chiên không khí khiến các bà nội trợ lo lắng nhất.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần kiểm soát tốt nhiệt độ và thời gian chiên với từng loại thực phẩm là có thể dễ dàng đảm bảo độ ngon, mềm cho món ăn của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn của nhà sản xuất về việc ghi chú thời gian và nhiệt độ cho từng loại thực phẩm hoặc tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn với nồi chiên không khí được chia sẻ trên các hội nhóm, trên Internet để học bí quyết nấu ăn ngon với chiếc nồi này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt thức ăn trước khi chiên để thức ăn luôn mềm.

Nhược điểm của nồi chiên không khí là thực phẩm dễ bị khô.

Các bộ phận của nồi sau một thời gian dài sử dụng có thể không còn hiệu quả như ban đầu

Một nhược điểm khác của nồi chiên không khí là sau một thời gian dài sử dụng, nồi có thể không còn đạt được hiệu suất như ban đầu. Các chữ và số hiển thị trên thiết bị có thể mờ dần theo thời gian. Không chỉ vậy, các mạch điện bên trong nồi cũng có thể bị hỏng do quá nhiệt.

Việc giảm chất lượng sản phẩm sau thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt một số hiện tượng này bằng cách luôn rút phích cắm sau khi sử dụng để nồi không hoạt động quá công suất kết hợp với việc vệ sinh nồi kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng và sử dụng các đồ dùng khác. chất tẩy rửa phù hợp.

Khắc phục nhược điểm của nồi chiên không khí bằng cách rút phích cắm điện sau khi sử dụng

Một số sản phẩm cũ không tách khay nên khó vệ sinh

Đối với các sản phẩm nồi chiên không dầu cũ, các khay, khay chiên thường được thiết kế dính liền với khay chứa mỡ thừa nên rất khó vệ sinh sau khi sử dụng. Không vệ sinh khay chiên có thể khiến nồi xuất hiện khói trắng trong những lần sử dụng tiếp theo hoặc thức ăn có màu khó coi. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm hiện nay đều đã khắc phục được những nhược điểm của loại bếp chiên không khí này.

Nhược điểm của nồi chiên không dầu là khó vệ sinh đã được khắc phục

Giá của một chiếc nồi chiên không dầu không hề rẻ

Một hạn chế khác của nồi chiên không khí cũng khiến nhiều bà nội trợ e ngại đó là giá thành của sản phẩm không hề rẻ. Trong khi chỉ với khoảng 200.000 đồng là bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc chảo rán chất lượng thì giá của một chiếc nồi chiên chân không thường được tính bằng tiền triệu.

Tuy nhiên, so với những món chiên vàng, giòn gần như không cần dùng đến dầu mỡ, tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều do nồi chiên không khí mang lại thì số tiền này là hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt, tại Thoidaihaitac.vn hiện đang có nhiều ưu đãi cực hấp dẫn cho sản phẩm nồi chiên không dầu, chỉ với khoảng 1 triệu đồng là bạn đã có thể có ngay một chiếc nồi cho gian bếp của mình rồi. chiên rất “ổn”.

Ưu điểm của nồi chiên không khí có khiến sản phẩm đáng mua?

Như vậy, qua những phân tích trên, có thể thấy những hạn chế của bếp chiên không khí đã được nhà sản xuất cải thiện từng ngày. Không chỉ vậy, bản thân người dùng cũng có thể dễ dàng khắc phục những nhược điểm của sản phẩm bằng cách lưu ý một chút trong quá trình nấu nướng cũng như vệ sinh nồi chiên không khí. Có thể khẳng định rằng những ưu điểm mà bếp chiên không khí mang lại vượt xa những nhược điểm của chúng. Chính vì vậy, nồi chiên không dầu đã có mặt trong gian bếp nhỏ của nhiều gia đình.

  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng: Sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp với gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc nấu nướng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thức ăn vào nồi, đậy nắp lại, chọn nhiệt độ và thời gian ninh nhừ thức ăn là có thể hoàn thành món ăn của mình trong thời gian ngắn.
  • Tốt cho sức khỏe: Nồi chiên không dầu cũng khiến chị em không còn lo bữa ăn nhiều dầu mỡ. Nhờ nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, đối lưu nhiệt nhanh và mạnh xung quanh thực phẩm, nồi chiên không khí có thể chiên ngập dầu và nấu chín thực phẩm mà không có hoặc có rất ít dầu mỡ. Nó chỉ sử dụng ít hơn khoảng 10% chất béo so với cách chiên thông thường. Vì vậy nó đặc biệt phù hợp với những gia đình có người muốn giảm cân hoặc đang mắc các bệnh tim mạch hay mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp, …
  • Dễ dàng nấu nhiều món: Không dừng lại ở việc chiên rán thực phẩm, nồi chiên không khí còn hỗ trợ chị em trong việc nướng hoặc nướng, quay, thậm chí là các món hoa quả sấy khô,… vô cùng tiện lợi.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

Với những ưu điểm của nồi chiên không khí trên, có thể nói nồi chiên không khí là một sản phẩm rất đáng mua và sở hữu cho những căn bếp hiện đại.

Trên đây Thoidaihaitac.vn đã giới thiệu đến các bạn những ưu nhược điểm của bếp chiên không khí cũng như cách để các bạn khắc phục những hạn chế của sản phẩm này. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn giải đáp được những phân vân trong việc chọn mua và sử dụng bếp chiên không khí.

Để cập nhật những thông tin hữu ích và mua sắm đồ gia dụng chính hãng, đặc biệt là bếp chiên không khí chất lượng với giá cực tốt, bạn hãy thường xuyên truy cập website Thoidaihaitac.vn hoặc liên hệ với chúng tôi. Chúng ta cùng theo dõi số hotline bên dưới nhé! Thoidaihaitac cam kết Sản phẩm chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

  • Nồi chiên không dầu Bluestone có tốt không, có nên mua không?
  • Nồi chiên không khí Perfect có tốt không?
  • [Review] Nồi chiên không dầu Hafele có tốt không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button