Tin Tức

Nước đi khiến Smilegate giết chết Lost Ark

Hệ thống mới của Lost Ark đang gây ra một cuộc tranh cãi về tính công bằng của trò chơi cũng như giết chết trò chơi.

Nếu bạn đã chơi Lost Ark và nhận thấy phản hồi của cộng đồng về trò chơi, bạn có thể sẽ nghe thấy những trải nghiệm khác nhau của những người chơi đến từ Bắc Mỹ và Châu Âu khi so sánh. với Nga và Hàn Quốc về hệ thống mài giũa. Tranh cãi đang gia tăng và hệ thống mới này của Lost Ark đang dần giết chết trò chơi.

Động thái này khiến Smilegate giết Lost Ark

Mài giũa là một hệ thống có trong trò chơi Lost Ark, nơi người chơi có thể nâng cấp thiết bị của mình. Bằng cách nâng cấp thành công trang bị, điểm của nhân vật của người chơi sẽ có thể tăng lên kha khá. Hầu hết nội dung trong trò chơi này không thể được mở khóa trừ khi bạn có đủ điểm trang bị cần thiết. Và hệ quả là, mài giũa trở thành một vấn đề cốt lõi trong trò chơi này. Nhiều người chơi đã nhận được trang bị hoặc điểm số vượt trội nhờ may mắn hoặc tài chính của họ và đã mở khóa các vật phẩm có giá trị trong trò chơi.

Động thái này khiến Smilegate giết Lost Ark 2

Những phàn nàn của người chơi xuất phát từ việc hệ thống hoàn toàn phụ thuộc vào may rủi. Sau một khoảng thời gian nhất định, việc nâng cấp thiết bị của bạn sẽ không thể thành công 100%. Cơ hội thành công của việc nâng cấp giảm tỷ lệ nghịch với cấp độ của vật phẩm cho đến khi nó giảm xuống dưới 15% ở cấp độ 3. Tương tự như vậy, việc thất bại liên tục sẽ kéo theo các tài nguyên dùng để nâng cấp tiêu tốn theo cấp số nhân và tiêu hao tài chính của người chơi.

Động thái này khiến Smilegate giết Lost Ark 3

Mặc dù vậy, nó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trên các máy chủ cũ như Nga và Hàn Quốc so với các máy chủ mới thành lập. Ở hai quốc gia này, vật phẩm cấp 1 và cấp 2 có tỷ lệ thành công 100%, từ đó giúp người chơi tiết kiệm được một lượng tài nguyên cho mình trong lần nâng cấp tiếp theo. Bên cạnh đó, xác suất thành công trong khoảng điểm từ 1302 đến 1370 cũng cao hơn 20% ở các máy chủ này so với các máy chủ mới. Bên cạnh đó, việc khai thác hay tìm kiếm tài nguyên ở máy chủ mới cũng khó hơn rất nhiều so với máy chủ cũ và đã tạo ra một cuộc tranh luận rất lớn giữa người chơi. Không biết liệu Smilegate sẽ can thiệp hay sửa chữa vấn đề này trong thời gian tới hay không, vì cho đến nay, họ vẫn giữ im lặng.

Đăng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button