Biểu mẫu

Phiếu tập tô từ 1 đến 10 cho bé

Tải xuống Bản in

Bảng tô màu từ 1 đến 10 giúp bé học nhanh các con số. Đây là tài liệu học tập không thể thiếu đối với các bé mẫu giáo lớn và các bé chuẩn bị vào lớp 1.

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị thật tốt cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1, trước tiên cha mẹ nên cho trẻ tập viết những con số, chữ cái đơn giản ngay tại nhà. Bạn bấm vào nút download để tải ngay bảng tô màu cho bé tập tô một cách dễ dàng.

Trang tính số

  • I. Video hướng dẫn viết số từ 1 đến 9
  • II. Bảng màu từ 1 đến 10 cho trẻ em
  • III. Hướng dẫn viết số đúng
    • 1. Dạy bé nhận biết và hiểu ý nghĩa của các con số
    • 2. Dạy con bạn viết số

Khi bước ra khỏi ngưỡng cửa mầm non, bước vào lớp 1 có nhiều điều mới lạ nên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ. Việc trẻ phải tập trung luyện viết chữ và số cũng khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Bảng tô màu từ 1 đến 10 cho bé được thiết kế rất sáng tạo và đẹp mắt, có cả các số gạch ngang giúp bé tập tô màu các con số một cách hiệu quả và không gây nhàm chán. Qua đó, các con sẽ viết thành thạo các con số từ 1 đến 10 trước khi bước vào ngưỡng cửa tiểu học mà không còn bỡ ngỡ.

I. Video hướng dẫn viết số từ 1 đến 9

II. Bảng màu từ 1 đến 10 cho trẻ em

Workbook để viết các số từ 1 đến 10

Sách luyện viết các số từ 1 đến 10 cho bé

Bé tập viết các số từ 1 đến 10

Các mẹ hãy bấm vào nút download để tải bảng tô màu từ 1 đến 10 cho bé.

III. Hướng dẫn viết số đúng

1. Dạy bé nhận biết và hiểu ý nghĩa của các con số

Cha mẹ có thể giới thiệu khái niệm về các con số khi trẻ được khoảng 12 tháng tuổi bằng cách đếm các đồ vật nhỏ – như “Có bao nhiêu cái thìa? Một hoặc hai! “- và hát các bài hát hoặc số có số lượng như” Một, hai con chó con “,” có ba con mèo kêu “…

Đến hai tuổi, con bạn có thể học cách đếm con vẹt từ 1 đến 10, mặc dù bé có thể chưa hiểu khái niệm về số khi đếm đồ vật, và vẫn có thể đếm – “Một, hai, năm, sáu… ”. Đừng lo lắng về việc bé sẽ nhảy như vậy – trên thực tế, việc lặp lại các con số có nghĩa là bé đang học các tên một cách chính xác.

Lần tới có thể cô ấy sẽ học cách chỉ vào đồ vật và đánh dấu chúng bằng số (mặc dù làm chưa đúng). Hãy tận dụng những cơ hội trong ngày để đếm với con bạn, có thể là tại bàn ăn tối như “Một cốc cho mẹ, một cốc cho bố, một cốc cho bạn! Một, hai, ba cốc ”.

Lúc đầu, trẻ có thể chỉ nói có ba cốc bất kể bạn cho bao nhiêu cốc, nhưng theo thời gian, con bạn sẽ hiểu số “3” có nghĩa là số cốc.

Cha mẹ nên áp dụng việc dạy con đếm như một trò chơi. Đừng đặt ra quá nhiều mục tiêu mà con bạn phải đếm để rồi tức giận hoặc ép buộc con …

Đồng thời với việc học đếm, cha mẹ nên dạy trẻ nhận biết các con số. Bố mẹ sắm cho bé bộ đồ chơi từ 1 đến 10 với nhiều màu sắc để bé thu hút. Có thể mua một bộ số bằng giấy để dạy bé dễ dàng hơn.

Cha mẹ có thể gắn những con số này trong phòng của bé, nơi có những con số tương ứng. Ví dụ, số 1 gắn trên giường vì có một chiếc giường. Số 2 được gắn trên ghế vì có 2 ghế.

Cha mẹ cũng có thể sử dụng bộ số đó để chơi với con khi dạy con đếm kẹo. Ví dụ, mẹ dạy trẻ đếm 1 viên kẹo, cho viên kẹo vào tay và đưa ra số 1 để trẻ nhận biết mặt chữ.

Khi trẻ đã thành thạo đếm và nhận biết các chữ cái, cha mẹ có thể cho một ít kẹo và yêu cầu trẻ lấy đúng từ. Đừng quên khen trẻ làm tốt và có phần thưởng khích lệ nếu trẻ làm đúng. Hoặc trẻ đưa thẻ số và cha mẹ lấy ra một ít kẹo. Cha mẹ yêu cầu trẻ đếm lại xem mình đã lấy đúng kẹo chưa.

Chỉ cần 5 phút mỗi ngày vừa chơi vừa học như thế này, bé sẽ nhanh chóng biết đếm và nhận mặt số. Không có lý do gì mà sau này anh ấy không giỏi toán được.

2. Dạy con bạn viết số

Sau khi trẻ đã nhận biết được con số và hiểu được ý nghĩa của con số, chúng ta sẽ dạy trẻ viết số.

  • Đầu tiên, hãy để trẻ liên tưởng số được viết với hình dạng của một đồ vật quen thuộc (ví dụ: số 2 giống con vịt, số 6 giống cái còi, v.v.). Sau khi làm quen với các con số, cha mẹ nên viết mẫu số cần dạy vào một tờ giấy hoặc lên bảng (nếu có), nhắc nhở con làm theo bàn tay của mình; viết và mô tả nét nào trước, nét nào sau… Sau đó, đừng vội dùng bút, hãy dùng ngón tay để viết ra con số bạn muốn dạy con. Hãy để bé nhìn và bắt chước các động tác của bạn. Cảm giác được kích thích giúp trẻ học chữ cái và nhớ lâu hơn.
  • Khi bé đã hình dung được cách viết, bố mẹ hãy bắt đầu cho bé tập viết số lớn bằng bút chì và giấy. Đảm bảo con bạn cầm bút đúng cách để học viết dễ dàng hơn.
  • Khi trẻ đã viết đúng, bạn cho trẻ tập tô màu các con số trên giấy ô li để các con số đều đặn và có cấu trúc hơn.

Lưu ý rằng không nên dạy trẻ viết tất cả các số trong một buổi học. Nên chia thành nhiều buổi, mỗi buổi chỉ học viết 2-3 số, kéo dài khoảng 30 phút. Sau đó cho trẻ thời gian để tập ghi nhớ cách viết. Trước khi học bài tiếp theo, cha mẹ nên kiểm tra bài cũ của con, xem con có nhớ cách viết số đã học hay không rồi mới học số mới.

Trên đây Thoidaihaitac.vn đã gửi đến các bạn Bảng màu từ 1 đến 10 cho trẻ em Hay và ý nghĩa.

Kính mời quý độc giả tham khảo tại chuyên mục giáo dục trong mục biểu mẫu Xin vui lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button