Tài liệu

Sự thật giai thoại về Bill Gates không nhặt khi nhìn thấy tờ 100 USD rơi dưới đất

Có một giai thoại thú vị về Bill Gates – người nhiều năm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới. Năm 2013, Bill Gates có tài sản ròng ước tính là 72 tỷ USD và với lãi suất 6% / năm vào thời điểm đó, nhà sáng lập Microsoft sẽ có thêm 114,16 USD mỗi giây. Nhiều người nói đùa rằng Bill Gates sẽ không buồn nhặt nếu nhìn thấy tờ 100 USD trên mặt đất vì khi cúi xuống, ông đã kiếm được nhiều tiền hơn.

Vậy thực tế sẽ như thế nào?

Theo Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản lên tới 114 tỷ USD.

Nhưng trong một buổi hỏi đáp trên Reddit, Bill Gates đã trả lời câu hỏi “Nếu bạn nhìn thấy 100 đô la trên mặt đất, bạn có nhặt nó lên không?”

Câu trả lời của tỷ phú là có. Bill Gates chia sẻ, tư duy về tiền của ông được hình thành khi 100 USD là một con số rất lớn. Nếu có một tờ 100 đô la trên đường phố, điều đó có nghĩa là ai đó đã đánh rơi nó và có lẽ họ rất khó chịu về điều này. Vì vậy, hãy nhặt lại tờ tiền đó và tìm cách trả lại cho người đã đánh rơi.

Tỷ phú này cho biết, ông vẫn sẽ nhặt tờ 100 USD này và quyên góp cho quỹ từ thiện do ông và vợ cũ Melinda Gates thành lập vì 100 USD thực sự mua được khá nhiều thứ hữu ích.

Mới đây, Bill Gates cho biết ông sẽ chi thêm 20 tỷ USD cho quỹ từ thiện mang tên mình và vợ cũ vào tháng 7 này và trong thời gian tới ông cũng sẽ cho đi toàn bộ tài sản của mình. Ông mong muốn Quỹ Bill & Melinda Gates có thể giúp thế giới chống lại dịch bệnh, đói nghèo, ô nhiễm,… Khoản quyên góp mới này của Bill Gates đã nâng tổng số tiền tài trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates lên 70 tỷ. USD, biến nó trở thành quỹ từ thiện lớn nhất trên thế giới hiện nay.

  • YouTuber gắn các pít-tông vào chân bàn để mô phỏng hành động phi nước đại trong Red Dead Redemption 2
  • 123456 là mật khẩu phổ biến nhất với khoảng 3,4 triệu người dùng Việt Nam
  • Game thủ Minecraft tạo ra AI hoàn toàn làm bạn để chơi cùng để bớt cô đơn
  • Cảnh báo: Chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng online khiến nhiều người sập bẫy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button