Biểu mẫu

Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.7.7

Tải xuống Bản in

Cách đầu tiên

Bài viết liên quan

Tại bất kỳ vị trí nào trên màn hình, nhấn phím F1 sẽ xuất hiện màn hình trợ giúp.

Cách thứ hai

Trên menu, nhấp chuột trái vào mục “Giúp đỡ”. Nội dung hỗ trợ có thể được lấy theo chủ đề (Nội dung): Các chủ đề được sắp xếp theo định dạng từng chương, giống như sách giáo khoa.

10.2.1.2 Danh sách các mẫu

Hỗ trợ file excel mẫu tất cả các tờ khai theo các tờ khai trên menu tờ khai. Người dùng chọn menu “Trợ giúp” để xem danh sách các danh sách được sắp xếp theo thứ tự và tải về khi cần.

10.2.2 Yêu cầu về cấu hình hệ thống

Yêu cầu phần cứng thiết bị và hệ điều hành

  • Hầu hết các máy tính cá nhân sẽ có thể chạy một ứng dụng hỗ trợ khai báo. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng hỗ trợ khai báo chỉ chạy được trên phần cứng được Windows hỗ trợ.
  • Yêu cầu cấu hình máy tính tối thiểu như sau: Bộ xử lý Intel hoặc các thiết bị xử lý tương thích, PII tốc độ tối thiểu 400 MHz (hoặc Celeron 567 MHz), Hệ điều hành win xp sp2, win 7, 8, 10. Máy in bất kỳ.

Yêu cầu đối với phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unicode

Các ứng dụng hỗ trợ khai báo đều hỗ trợ phông chữ Unicode nên máy tính phải được cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ phông chữ Unicode.

Hiện tại, ứng dụng chỉ nhận được tiếng Việt khi sử dụng bộ gõ VietKey với 2 kiểu gõ là TELEX, VNI và Unikey với kiểu gõ Telex.

10.2.3 Hướng dẫn cài đặt thông số màn hình

+ Ứng dụng hỗ trợ tệp kê khai được thiết kế tốt nhất cho màn hình có độ phân giải 1366×768. Nếu thấy màn hình không hiển thị toàn bộ giao diện ứng dụng hoặc chữ hiển thị quá nhỏ, bạn cần thiết lập lại độ phân giải 1366×768.

+ Để điều chỉnh độ phân giải màn hình làm như sau: Đi tới BẮT ĐẦU / Bảng điều khiển / Màn hình / Độ phân giải màn hìnhvà điều chỉnh độ phân giải như hình dưới đây:

Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 2020

Lựa chọn VÂNGmàn hình sẽ được điều chỉnh thành độ phân giải 1366×768

10.2.4 Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt có dấu

Yêu cầu chạy VietKey hoặc Unikey với quyền người dùng quản trị để gõ tiếng Việt, cho phép người dùng bình thường sử dụng.

Cấu hình như bên dưới để gõ Unicode với bộ gõ VietKey2000:

Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 3.3.2

Để có thể nhập dữ liệu vào chương trình HTKK bằng bộ gõ Unikey, Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Unikey, người sử dụng chọn bảng mã là: Unicode; Kiểu gõ là: Telex

Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK mới 2020

Trên đây Thoidaihaitac.vn đã gửi đến các bạn Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.7.7 phiên bản mới nhất 28/03/2022 và cách sử dụng phần mềm HTKK 4.7.7 đầy đủ chi tiết giúp các bạn kế toán sử dụng phần mềm dễ dàng hơn. HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai mã số mã vạch miễn phí do Tổng cục thuế phát hành dành cho kế toán trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng để kê khai các nghiệp vụ phát sinh tại đơn vị mình. nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Vui lòng xem thêm quy định về kế toán và kiểm toán trong mục Pháp luật.

  • Tổng hợp các lỗi khi in trên HTKK
  • Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK
  • Cách khắc phục lỗi HTKK không nhận bảng cân đối số phát sinh chỉ tiêu đầu năm 411 = 0.
  • Hướng dẫn nộp tờ khai XML qua chức năng nộp tờ khai từ HTKK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button