Tài liệu

Tập làm văn lớp 3: Kể về lễ hội Cổ Loa Những bài văn mẫu lớp 3

Có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở Việt Nam. Đây là nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc và lưu giữ những giá trị tốt đẹp của đất nước. Tài liệu Viết văn lớp 3: Kể về lễ Cổ Loasẽ được Thoidaihaitac.vn giới thiệu.

Nói về lễ hội Cổ Loa

Với 3 đoạn văn mẫu này, các em học sinh lớp 3 sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Thông tin chi tiết được đăng dưới đây.

Nói về lễ hội Cổ Loa

  • Kể về lễ hội Cổ Loa – Văn mẫu 1
  • Kể về lễ hội Cổ Loa – Mẫu 2
  • Về lễ hội Cổ Loa – Mẫu 3

Về lễ hội Cổ Loa – Mô hình 1

Ngày mồng 6 tháng Giêng âm lịch, quê em mở hội Cổ Loa. Hội được tổ chức tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Đây là dịp để nhân dân tưởng nhớ công ơn của vua An Dương Vương, người đã lập ra nước Âu Lạc. Phần lễ diễn ra với nhiều nghi thức rất long trọng như rước thần, tế lễ. Phần hội với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn được tổ chức như đánh đu, đấu vật, kéo co, leo dây, bắn cung, cờ người, chọi gà. Ngoài ra, phần hội còn có các tiết mục văn nghệ như hát quan họ, múa rối nước. Lễ hội Cổ Loa diễn ra đã gìn giữ nét đẹp truyền thống của quê hương, đất nước.

Kể về lễ hội Cổ Loa – Mẫu 2

Lễ hội Cổ Loa được tổ chức vào ngày mồng sáu tháng giêng âm lịch. Hội được tổ chức tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Lễ hội tưởng nhớ công ơn của An Dương Vương, người sáng lập ra nước Âu Lạc. Lễ hội gồm hai phần, phần lễ và phần hội. Buổi lễ diễn ra với nhiều nghi thức hết sức long trọng. Phần hội được tổ chức với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như đánh đu, đấu vật, kéo co. Lễ hội Cổ Loa là một nét đẹp truyền thống của quê hương em.

Về lễ hội Cổ Loa – Mẫu 3

Vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm, lễ hội Cổ Loa sẽ được tổ chức tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Lễ hội gồm hai phần là lễ và hội. Phần lễ diễn ra với nhiều nghi thức long trọng, nhằm tưởng nhớ công ơn của An Dương Vương. Phần hội sẽ tổ chức nhiều trò chơi dân gian như đánh đu, kéo co, chọi gà… Ngoài ra, nhiều chương trình nghệ thuật như hát quan họ, múa rối nước cũng được biểu diễn. Lễ hội Cổ Loa là nét văn hóa truyền thống lâu đời của vùng đất Đông Anh (Hà Nội).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button