Tài liệu

Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu các bước làm một món ăn (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 3

Hôm nay, Thoidaihaitac.vn sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu các bước làm một món ăncho các sinh viên.

Viết đoạn văn trình bày các bước thực hiện món ăn

Mời các em học sinh lớp 3 cùng tham khảo nội dung chi tiết dưới đây gồm 4 đoạn văn mẫu để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Viết đoạn văn trình bày các bước thực hiện món ăn

  • Đoạn văn nêu các bước làm một món ăn – Bài mẫu 1
  • Đoạn văn nêu các bước làm một món ăn – Bài mẫu 2
  • Đoạn văn nêu các bước để làm một món ăn – Mẫu 3
  • Đoạn văn nêu các bước để làm một món ăn – Mẫu 4

Đoạn văn nêu các bước làm một món ăn – Bài mẫu 1

Hôm qua, mẹ tôi đã dạy tôi các bước nướng thịt. Đầu tiên phải bật bếp ga rồi cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi, mình cho thịt đã thái vào. Ta chiên thịt cho đến khi vàng, sau đó cho một ít hành khô vào. Sau đó mẹ cần nêm thêm gia vị như nước mắm, muối. Trộn đều cho đến khi thịt ngấm gia vị. Cuối cùng, khi thịt chín, bạn vớt ra bát.

Đoạn văn nêu các bước làm một món ăn – Bài mẫu 2

Tôi đã có cơ hội để cùng mẹ vào bếp nấu ăn. Tôi đã học cách luộc rau. Đầu tiên, bạn cần nhặt rau và rửa thật sạch. Các loại rau sau khi rửa sạch thì vớt ra rổ cho ráo nước. Bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp ga, cho một thìa bột ngọt vào và đun sôi. Cuối cùng, bạn cho rau vào và đợi rau chín.

Đoạn văn nêu các bước để làm một món ăn – Mẫu 3

Để làm món đậu rán, mẹ chuẩn bị hai túi đậu, một quả cà chua. Đầu tiên, mẹ cắt đậu thành từng miếng. Sau đó cô cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho đậu vào chiên. Khi đậu chín vàng thì mẹ cho cà chua vào, cuối cùng mẹ cho nước mắm, mì chính vào khuấy đều. Mẹ bày đậu ra đĩa và rắc một ít hành lá lên trên.

Đoạn văn nêu các bước để làm một món ăn – Mẫu 4

Tôi thích ăn súp rau chân vịt. Hôm qua, mẹ tôi đã dạy tôi cách nấu món này. Cải bó xôi cần được rửa sạch. Sau đó, ta bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, mình cho thịt băm vào xào với cà chua. Sau đó sẽ nêm nước mắm, mì chính, muối. Tiếp theo, ta đổ một bát nước vào và đợi nước sôi. Cuối cùng khi nước sôi ta cho rau vào, đợi chín tới thì tắt bếp. Như vậy là ta đã có một bát canh mồng tơi ngon tuyệt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button